Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

TPHCM: Vinh danh 20 gương nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng

Nhân kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2022), Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp với UBND TPHCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 22 năm 2022.

Năm nay, Ban Tổ chức vinh danh 20 cá nhân tiêu biểu, trong đó có 10 cá nhân tiêu biểu nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2021 và 10 cá nhân đạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2022. Đây là các kỹ sư, công nhân thuộc các ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố như: Cơ khí chế tạo máy, điện công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, chế biến lương thực - thực phẩm, hoá học.

Các anh chị đều là những công nhân, lao động ưu tú đang trực tiếp sản xuất với tinh thần trách nhiệm cao nhất, với bản lĩnh chính trị vững vàng và luôn ra sức nâng cao trình độ cho bản thân, được tập thể công nhân lao động trong doanh nghiệp tín nhiệm, được lớp thợ trẻ kế thừa trân trọng và yêu mến. Họ còn là nhân tố tích cực góp phần động viên tập thể công nhân cùng trưởng thành, trở thành lực lượng nòng cốt trong sự phát triển của doanh nghiệp, góp sức xây dựng và phát triển thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương vinh danh gương nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng

Phải kể đến những kỹ sư, công nhân ngành điện công nghiệp - điện tử - điện lạnh đã không ngừng vươn lên, khắc phục khó khăn, cần mẫn và sáng tạo trong lao động, không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ về mọi mặt để tiếp cận, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất; những kỹ sư, công nhân ngành nông nghiệp công nghệ cao đã ngày đêm nghiên cứu, tìm tòi, đầu tư nhiều tâm huyết và công sức bằng tất cả niềm đam mê để cho ra đời nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật;

Đó còn là những công nhân ngành ngành chế biến lương thực - thực phẩm đã cần mẫn, miệt mài lao động, không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn để tiếp cận, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất để tạo nên nhiều sản phẩm mới, góp phần cải thiện, nâng cao thu nhập cho công nhân lao động, đặc biệt là nữ công nhân lao động

Năm 2022, TPHCM có 10 gương tiêu biểu nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Theo Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, chính sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, âm thầm của những cá nhân đạt giải thưởng Tôn Đức Thắng trong suốt những năm qua đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thành phố. Chính những đóng góp đầy trí tuệ và tâm huyết của họ đã ngày càng tô đắp thêm cho hình ảnh tốt đẹp của đội công nhân thành phố, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố, xứng đáng là những tấm gương điển hình để công nhân, viên chức, người lao động thành phố học tập và noi theo.  

Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố tin tưởng rằng các anh chị sẽ ra sức phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng kiên cường, năng động sáng tạo của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Thành phố, tiếp tục nỗ lực phấn đấu vững tay nghề để cùng tham gia tốt công việc của mình, tích cực đóng góp xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển góp phần xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, bà Thúy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tuyên dương gương nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng

Phó Chủ tịch Tổng LĐ Việt Nam Thái Thu Xương nhấn mạnh, giải thưởng Tôn Đức Thắng đã trải qua chặng đường 22 năm và là một giải thưởng có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời các cá nhân tiêu biểu nhất, tạo động lực cho đội ngũ công nhân lao động thành phố tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có chất lượng sống tốt.

Thực tế đã chứng minh, để được nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng, những công nhân ưu tú đã phấn đấu không ngừng, luôn là lực lượng nòng cốt trong quá trình lao động sáng tạo đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại chương trình

“Các cá nhân sau khi nhận giải thưởng luôn phát huy phẩm chất cao quý của một người thợ cả, phát huy tính sáng tạo và ngày càng trưởng thành hơn trong lao động, trong quản lý. Có thể nói, giá trị của giải thưởng không chỉ ở những cá nhân được nhận giải thưởng mà còn như một cuộc ghi nhận sự phát triển không ngừng về chất lượng và phẩm chất của đội ngũ công nhân TPHCM”, bà Xương nói.

Đến nay, đã có 231 anh chị công nhân tiêu biểu của thành phố vinh dự nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng.

Giải thưởng mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng ra đời vào năm 1999 nhằm phát hiện, tôn vinh những công nhân, kỹ sư kết hợp nhuần nhuyễn giữa mục tiêu lao động sáng tạo, đào tạo thợ giỏi với việc phấn đấu trở thành người thợ đầu đàn, góp phần xây dựng chuẩn mực của người công nhân trong giai đoạn cách mạng mới.

Kim Sáng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Hàng chục tỷ đồng chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Với tinh thần “khẩn trương, trách nhiệm”, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, với tổng ...

Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo trao hơn 1 tỷ đồng cho các giải thưởng

Sau gần 2 tháng phát động, Vietnam VFX Challenge - cuộc thi sáng tạo kỹ xảo dành cho các bạn trẻ đam mê với Visual Effects chính thức khép lại với nhiều giải thưởng giá trị.

TPHCM: Xúc động hình ảnh CSGT nỗ lực cứu người bị nạn

Chiều ngày 2/10, sau khi phát hiện có vụ tai nạn trên Xa lộ Hà Nội, một cán bộ đội CSGT Rạch Chiếc liền ôm cô gái lên xe chuyên dụng rồi chở vào phòng cấp cứu với hy vọng sẽ cứu sống kịp thời ...

Bình Dương: Xe ôm đang chở khách thì gục chết

Chiều 2/10, Công an TP Dĩ An đang điều tra làm rõ nguyên nhân một nam tài xế xe ôm bất ngờ gục chết khi đang chở khách chạy trên quốc lộ.

TPHCM: Va quẹt xe bị ngã văng ra đường, một người bị xe buýt cán tử vong

Tối 2/10, C1ông an huyện Hóc Môn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông giữa xe buýt và xe máy làm 2 người thương vong.

Hàng nghìn bạn trẻ hòa mình vào sắc cờ cầu vồng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Mới đây, sự kiện VietPride TPHCM với chủ đề “Không khuôn mẫu” đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

Hơn 96% sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM nhận bằng tốt nghiệp loại khá, giỏi

Ngày 01/10, Trường Đại học Luật TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ chính quy cho 1290 sinh viên khóa 42 ngành Quản trị - Luật; khóa 43 ngành Luật, ngành Luật Thương mại Quốc tế, ngành Quản ...

Đồng xử lý các nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô trong ngành xi măng tại Việt Nam

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Tổ chức nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Na Uy (SINTEF) phối hợp với Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) đã tổ chức Hội thảo Đồng xử lý các nhiên ...

Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ dành hơn 70 tỷ đồng triển khai 5 chương trình thiện nguyện

Little Roses Foundation (Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ) tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10. Đây là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, nhắm đến các hoạt động thiện nguyện đa dạng phục ...

Bình Dương: Nam bảo vệ bị xe container cán chết thương tâm giữa ngã tư

Một nam bảo vệ đi xe đạp điện đã ngã xuống đường khi đi gần xe container và bị bánh xe container cán chết tại chỗ vào sáng ngày 01/10.