Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

TPHCM phát hiện 1 thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày thi đầu tiên

Theo báo cáo của Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, trong ngày thi đầu tiên, TPHCM có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi, ngoài ra không ghi nhận các sự cố bất thường khác.

Chiều 7/7, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM đã có báo cáo nhanh về ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đối với môn thi Ngữ Văn, có 83.434 thí sinh đăng kí dự thi, tổng số thí sinh dự thi thực tế là 83.080, vắng 354, đạt tỷ lệ 99.58%. Đối với môn Toán, có 84.567 thí sinh đăng kí dự thi, tổng số thí sinh dự thi thực tế là 84.105, vắng 462, đạt tỷ lệ 99.45%. 

Trước đó, có 85.088 thí sinh đến các điểm trường làm thủ tục đăng kí dự thi, số thí sinh làm thủ tục thực tế là 83.752, có 1.336 thí sinh vắng, đạt tỷ lệ 98.43%.

Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Trong ngày thi đầu tiên, ngành giáo dục TPHCM ghi nhận có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi. Ngoài ra không ghi nhận cán bộ coi thi vi phạm quy chế và các sự cố bất thường khác. 

Cạnh đó, có 1 điểm thi có học sinh bị F0, do phụ huynh có nguyện vọng vẫn cho học sinh tham dự kỳ thi THPT nhằm lấy điểm xét đại học (không muốn đặc cách) nên điểm thi đã tổ chức cho thí sinh thi tại phòng riêng theo hướng dẫn và văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đảm bảo các quy định về phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế.

Có 1 thí sinh Trường THPT Trưng Vương, Quận 1 gần ngày thi nhiễm Covid-19 đã hướng dẫn làm hồ sơ xin đặc cách.

Thí sinh hoàn thành xong bài thi môn Ngữ Văn vào sáng 7/7

TPHCM cũng ghi nhận tại một số điểm thi có thí sinh mệt, bệnh (không phải Covid-19) đã cho xuống phòng y tế và sau khi ổn định thì cho quay lại phòng thi; có 1 học sinh đi trễ; có 3 điểm thi có học sinh không thể viết bài và cần có hỗ trợ (các thí sinh này thi ở phòng riêng và có cán bộ ghi bài hỗ trợ, ở mỗi phòng thi đều có 1 máy ghi hình, 1 máy ghi âm và thêm 2 cán bộ coi thi, 1 giám sát theo dõi toàn bộ quá trình. Đảm bảo tính an toàn và công bằng ở các điểm thi). 

Trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2022, TPHCM bố trí 158 điểm thi (trong đó 71 điểm thi có thí sinh tự do và 87 điểm thi chỉ có thí sinh THPT). Tổng số phòng thi là 3.805 (24 thí sinh/phòng, ở mỗi điểm thi có thêm 3 phòng thi dự phòng).

Thành phố cũng huy động 10.654 giáo viên làm cán bộ coi thi và 1.896 nhân viên, y tế, bảo vệ, công an… làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Kim Sáng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài chưa đạt được mục tiêu và kỳ vọng đặt ra

Làm sao để Khu kinh tế Mộc Bài phát triển đúng với vị trí, vai trò, tiềm năng, lợi thế, xứng đáng là cửa ngõ, là hình ảnh đối ngoại của quốc gia ở biên giới phía Tây Nam là sự trăn trở của nhiều ...

Gần 200 em nhỏ dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia

Sáng 10/8, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia năm 2022 với chủ đề “Vòng tay bè bạn” tại Nhà Thiếu nhi TPHCM.

Bông hồng trắng cho những người con mồ côi mẹ vì Covid-19

Mùa Vu Lan năm nay sẽ có thêm mấy chục ngàn đóa bông hồng trắng được cài lên ngực áo những người con vừa tròn một năm mất mẹ bởi đại dịch Covid -19.

Học sinh TPHCM tựu trường ngày 22/8, mầm non ngày 31/8

Các bậc TH, THCS, THPT, GDTX trên địa bàn TPHCM tựu trường vào ngày 22/8, riêng mầm non tựu trường ngày 31/8/2022.

Công an TPHCM ra mắt Trung đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu

Trung đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu Công an TPHCM do Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TPHCM làm Trung đoàn trưởng; 3 Phó Trung đoàn trưởng gồm: Thượng tá Nguyễn Thành Nguyên, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Thượng tá ...

Bình Dương: Không làm chủ tay lái, nam thanh niên ngã xuống đường bị thương nặng

Nam thanh niên điều khiển xe máy đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi tự ngã xuống đường.

Bình Dương: Xe máy va chạm với xe ô tô, 1 người tử vong

Một nam thanh niên đi xe máy đã tử vong tại bệnh viện sau khi tông vào ô tô đang quay đầu, vụ tai nạn xảy ra vào tối ngày 09/08 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

An toàn thông tin khu vực phía Nam

Hội thảo và triển lãm quốc tế an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” sẽ diễn ra vào ngày 26/8 ...

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em tiếp cận với mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để không gian mạng trở thành môi trường hữu ích, phát huy được tiềm năng, gia đình và nhà trường cần theo sát, có ...

TPHCM: Thợ hàn bất cẩn khiến "bà hỏa" thiêu rụi nhiều tài sản

Nhóm công nhân hàn xì, sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, để tia lửa bén sang căn nhà bên cạnh dẫn đến bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.