Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

“Quý bà” miệt vườn bán đất đi phẫu thuật thành "hoa hậu"

Để chứng tỏ đẳng cấp của mình, nhiều chị em phụ nữ từ những "hai lúa" chân chất đã đua nhau lên thành phố tìm cơ hội tút tát nhan sắc để rồi rước họa vào thân.

Tút tát để khẳng định đẳng cấp

Những ngày qua, PV báo CL&XH đã ghi nhận những trường hợp đặc biệt là những bệnh nhân tìm đến một số bệnh viện lớn trên địa bàn TP. HCM để khắc phục hậu quả sau khi tự ý lên phố làm đẹp. Tại Khoa Khám theo yêu cầu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM), bà Võ Thị Th. (48 tuổi, ngụ thị trấn Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết: "Ở quê tôi, từ khi những xí nghiệp người nước ngoài đến đầu tư, giá đất tự nhiên cao ngất ngưởng. Người nhà quê chúng tôi giàu lên nhờ bán đất, có nhiều người bán đất rồi lấy tiền mua xe hơi, xây nhà lầu, còn tiền thì gửi ngân hàng lấy lãi tiêu xài. Điều mới mẻ nhất là những bà vợ rỗi hơi như chúng tôi thì đua nhau đi làm đẹp để khẳng định đẳng cấp. Những người giàu thì ra nước ngoài phẫu thuật, số còn lại cũng đua đòi lên Sài thành tút tát lại mình cho bằng chị bằng em để rồi cuối cùng rước bệnh vào thân".

Theo lời bà Th. vì vừa bán được gần 2 tỷ đồng tiền đất nông nghiệp, gia đình bà quyết định gửi ngân hàng để dành dụm cho tương lai. Tuy nhiên, khi chứng kiến những chị em cùng trang lứa, từ những nông dân quê mùa, mang đậm bản sắc những “hai lúa” thứ thiệt bỗng dưng hóa thành tiên chỉ sau một thời gian ngắn lên phố tút tát, bà Th. đã thay đổi quan niệm sống của mình. Điều đáng nói, chồng bà Th. còn tuyên bố: "Nhà mình cũng có thua kém gì ai, cũng có ruộng đất bán tiền tỷ, thế mà vợ người ta biết làm đẹp biết thay đổi để không bị lạc hậu...".

Một ca phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện

Biết ý chồng, bà Th. cũng khăn gói lên TP. HCM quyết đi làm đẹp để sửa đổi bản thân. Bà mang hơn 100 triệu đồng lên một cơ sở thẩm mỹ tư nhân tại quận 11 (TP. HCM) để được tư vấn. Tại đây, nhân viên cơ sở thẩm mỹ viện cho biết, chỉ cần khoảng 40 triệu đồng, bà Th. sẽ có một nước da trắng hồng rạng rỡ bằng cách làm đẹp bằng tế bào gốc. Kể cả những khoản như nâng mông, bơm ngực bằng silicon lỏng, chi phí để làm đẹp toàn diện cho bà Th. được nhân viên này cho biết khoảng gần 100 triệu đồng. Đây là dịch vụ làm đẹp trọn gói mà những quý bà "đại gia" dưới quê thường tìm đến. Nghe lời quảng cáo trên mây, bà Th. đồng ý nhận lời ngay mà không chút ngần ngại.

Còn theo bà Lê Thanh M. (58 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đến khám tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP. HCM), kể rằng: "Chỗ tôi mấy bà đổ xô đi tút tát lại để níu kéo tuổi thanh xuân. Những người như chúng tôi đã già rồi nhưng vẫn mê đẹp. Khi chúng tôi có đầy đủ tiền tiêu xài thì không có lý do gì không quan tâm cho chính mình”.

“Như bà T., ở cạnh nhà tôi, đã 60 tuổi nhưng sau khi bán đám ruộng ở vị trí trung tâm thị trấn được gần 2 tỷ đồng bà ấy liền ra nước ngoài làm đẹp. Thấy vậy chị em chúng tôi ai cũng mê. Nhưng chúng tôi chỉ dám lên thành phố lớn như TP. HCM để phẫu thuật với giá cả mềm hơn. Có lẽ từ khi chứng kiến sự thay đổi khác thường của bà T., từ một người phụ nữ đen nhẻm, khuôn mặt hằn những nếp nhăn chân chim bỗng dưng rạng ngời như nàng tiên, trẻ hơn khoảng hai chục tuổi. Vì nhìn thấy sự thay đổi rõ nét đó, chị em phụ nữ quê tôi cũng có trào lưu đua đòi đi làm đẹp để có đẳng cấp hơn", bà M. chia sẻ thêm.

Tiền mất, tật mang

Mới 6 tháng phẫu thuật trọn gói, đến nay bà Th. mới ngộ nhận ra một điều những việc làm đua đòi của mình thật vô bổ. Những lúc trái gió trở trời, sống mũi bà lúc nào cũng đau nhức, sống mũi thì bị vẹo sang bên trái, nhìn khuôn mặt của bà như bị biến dạng hoàn toàn.

Bà cho biết, sau khi đến hỏi ý kiến bác sỹ tại một phòng mạch tư, bà được tư vấn nên đến Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi có đầy đủ chuyên môn để điều trị cho bà. Bởi những biến chứng từ việc phẫu thuật thẩm mỹ đã khiến bà trở nên sinh hoạt khó khăn, nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Cũng theo bà Th., những quý bà bỏ hàng trăm triệu đồng lên thành phố để chỉnh sửa nhan sắc thì nay đều gặp rắc rối và tìm đến bệnh viện lớn để điều trị.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Anh, chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết: "Chúng tôi thường xuyên tiếp nhận những bệnh nhân bị biến chứng do tự ý làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy. Hầu hết những bệnh nhân này đều không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi phẫu thuật. Thông thường những bệnh nhân này trong độ tuổi trung niên, và xuất thân từ các tỉnh lẻ. Trước những biến chứng của bệnh nhân, chúng tôi sẽ tư vấn theo cách hợp lý nhất. Nếu những bệnh nhân biến chứng nhẹ chúng tôi sẽ can thiệp chỉnh sửa hoặc điều trị.

“Những ca biến chứng nặng chúng tôi sẽ cho chuyển viện để kịp thời giúp họ thoát khỏi nguy hiểm. Đáng nói những bệnh nhân này đều bỏ hàng trăm triệu đồng để làm đẹp từ các cơ sở thẩm mỹ viện không có uy tín. Nếu đến bệnh viện làm đẹp bác sỹ chuyên ngành, sẽ tiến hành làm các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân thì mới tiến hành cho phẫu thuật. Việc bệnh nhân tự ý giao mình cho những cơ sở không có uy tín thì rất nguy hiểm", bác sỹ Anh chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Công, Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam cho biết, ngày nay khi xã hội phát triển, việc làm đẹp của phụ nữ là một nhu cầu hết sức bình thường. Đặc biệt khi những phụ nữ trung niên ở tỉnh lẻ đổ xô đi làm đẹp tại các thành phố lớn cũng là nhu cầu chính đáng bởi cuộc sống của họ vốn đã chịu nhiều khắc nghiệt hơn phụ nữ ở thành phố. Do họ chưa tìm hiểu kỹ thông tin, nên tin vào lời quảng cáo của những cơ sở thẩm mỹ tư nhân một cách mù quáng để rồi tự rước họa vào thân. Điều đáng nói nhu cầu làm đẹp là chính đáng nhưng cần phải ý thức được rằng, vẻ đẹp của người phụ nữ muôn đời nay vẫn chú trọng ở tâm hồn, và cách đối nhân xử thế... Đó mới chính là vẻ đẹp bền vững nhất giúp duy trì được gia đình hạnh phúc chứ không phải chạy theo trào lưu để đánh mất giá trị bản thân.

Khuôn mặt biến dạng vì... cấy tế bào gốc

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Công bày tỏ: "Khi những phụ nữ trung niên tỉnh lẻ lên phố làm đẹp, họ cần tìm đến những cơ sở thẩm mỹ có uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Chưa kể đến vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ sẽ liên quan đến yếu tố sinh lý con người. Do đó cần phải kiểm tra, phân tích kỹ lưỡng về tình hình sức khỏe của mình thì mới quyết định nên hay không nên làm đẹp.

Tâm sự với PV tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh nhân L.T.M. vẫn chưa hết bức xúc với sự biến đổi bất thường về làn da của mình. Chị M. cho hay: "Tôi thật thất vọng khi bỏ tiền ra đua đòi làm đẹp. Chỉ vì muốn đẹp hơn, tôi đã nghe lời quảng cáo trên trời của nhân viên một cơ sở thẩm mỹ viện tư nhân, tôi đã đồng ý bỏ hàng chục triệu đồng để làm đẹp da bằng cấy tế bào gốc. Một tháng nay, da mặt tui luôn mẩn ngứa và sần sùi. Nhiều người góp ý tôi đi bệnh viện để khắc phục hậu quả. Bây giờ tôi lại phải bỏ thêm một khoản tiền lớn cho việc điều trị bệnh... Đúng là rước họa vào thân".

Vân Nguyễn

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Dương đăng cai Techfest Vietnam 2022

Techfest Vietnam 2022 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới" sẽ chính thức diễn ra từ ngày 02 - 04/12, tại Bình Dương. Dự kiến Techfest năm 2022 có 250 gian hàng triễn lãm và 34 làng ...

Tai nạn nghiêm trọng khiến mẹ bầu và 2 con nhỏ tử vong

Ngày 26/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở khu vực TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến một phụ nữ đang mang bầu cùng hai con nhỏ đi trên xe gắn máy tử vong tại chỗ.

TP.HCM: Đẩy mạnh giám sát xuất ăn trong trường học

Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TP.HCM ...

TPHCM: Video xe container ngùn ngụt trên Quốc lộ 1

Nguồn tin từ Công an TP Thủ Đức cho biết, 22h tối 25/11 đã xảy ra vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng chiếc container khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1, đoạn qua TP Thủ Đức, TPHCM.

Bình Dương: Nhóm thanh niên thuê nhà, sắm nhạc thác loạn ma túy trong tiệc sinh nhật

Chiều 25/11, CQCSĐT- Công an TPDĩ An đã tạm giữ 2 đối tượng là Nguyễn Đình Tuấn (27 tuổi, ngụ phường Đông Hoà, TP.Dĩ An) và Trần Nguyễn Hoàng Bảo (25 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra việc tổ chức xử dụng ...

Thiếu tướng Dương Văn Thăng tiếp xúc cử tri tại TPHCM

Sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và trước Kỳ họp thứ 8, HĐND Thành phố khóa X, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM ...

Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Mai Châu

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Mai Châu Hà Công Thẻ bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về quản lý đất đai”.

Quán quân INSEE PRIZE 2022 chính thức lộ diện

Ngày 23/11, vòng Chung kết INSEE Prize 2022 đã chính thức được diễn ra với sự tham gia của Hội đồng Ban Giám khảo là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Xây dựng và Môi trường. Sau phần trình bày chung kết của ...

Bắt quả tang 37 đối tượng đang đánh bạc, thu giữ trên 170 triệu đồng

Lúc 0 giờ ngày 24/11, Cơ quan Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt quả tang 37 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, thu giữ trên 170 triệu đồng.

10.000 người tham gia "Chạy vì trái tim" năm 2023

Sự kiện "Chạy vì trái tim" năm 2023, tiếp bước hành trình “Nối nhịp tim - Vươn mầm sống” diễn ra vào ngày 12/2 tại “lá phổi xanh” phía Tây TPHCM - Celadon City, thu hút khoảng 10.000 người tham gia.