Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Phát hiện thi thể diễn viên quần chúng TVB ở công viên

Thi thể ông Lưu Hà Chí được phát hiện sáng 23/1, trên băng ghế ở công viên giữa trời giá lạnh.

Theo Ettoday, cảnh sát bước đầu nhận định không có dấu hiệu giết người. Giới chức đang làm rõ nguyên nhân cái chết theo hướng bệnh tật hoặc thời tiết lạnh buổi đêm và rạng sáng. Nhiệt độ thấp nhất ở Hong Kong lúc rạng sáng 23/1 vào khoảng 13 độ C.
 
 
Thi thể ông Lưu Hà Chí được phát hiện ở công viên.
 
Trước khi mất, ông Lưu Hà Chí đóng phim Al Cappuccino của TVB. Trên Mingpao, giám chế của phim Al Cappuccino - Lâm Chí Hoa - bày tỏ sự thương tiếc với diễn viên xấu số. Ông nói Lưu Hà Chí hoàn thành cảnh quay lúc 23h (giờ địa phương). Một người thân của Lưu nói ông nghỉ ở công viên để tiện làm việc tại tiệm đồ ăn vào sáng sớm. Theo Appledaily, những tháng gần đây Lưu Hà Chí lâm cảnh không nhà, thường ngủ công viên để tránh bị xua đuổi.
 
Ông Chu - một người bạn thân của Lưu Hà Chí - cho biết sốc khi hay tin bạn qua đời. Ông nhận xét Lưu Hà Chí ôn hòa. Đến giờ phát cơm ở phim trường, ông thường nhường phụ nữ lấy cơm hộp trước. Gần đây, hai người cùng tìm việc đóng vai quần chúng trong một nhóm trò chuyện trên mạng xã hội. Lưu Hà Chí từng kể với ông Chu con của ông sống ở nước ngoài. Ông và các diễn viên quần chúng khác sẽ góp tiền lo hậu sự cho Lưu Hà Chí.
 
Lưu Hà Chí vào nghề diễn viên quần chúng được nửa năm, làm việc tích cực. Ông góp mặt trong các phim của TVB như Al Cappuccino (Trương Chấn Lãng, Vương Hạo Tín đóng chính), Mái ấm gia đình 4 cùng phim điện ảnh Tảo độc 2.
 
Lưu Văn Tuấn - chủ một công ty giới thiệu diễn viên quần chúng - cho biết nghề này không được trả lương cao. Bình quân mỗi giờ khoảng 34 HKD (100 nghìn đồng), thấp hơn lương làm thuê ở tiệm đồ ăn nhanh. Các diễn viên tên tuổi như Châu Tinh Trì, Vương Bảo Cường... đều từng trải qua công việc này. Đề tài cuộc sống của diễn viên quần chúng được Châu Tinh Trì tái hiện trên màn ảnh qua Vua hài kịch 1999 (Hỷ kịch chi vương) và Vua hài kịch 2 (Tân hỷ kịch chi vương). Trong Vua hài kịch 2, Châu Tinh Trì mời Vương Bảo Cường đóng chính vì anh vượt qua nhiều khó khăn, tủi nhục để thành công.

Như Anh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ xác minh tài sản 30 người có chức vụ ở 7 bộ, ngành

Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ...

Quảng Nam: Nhiều trường học bị tốc mái do bão số 4

Bão số 4 gây mưa lớn, gió giật mạnh cấp 9, giật cấp 13 quét qua các địa phương Duy Xuyên, Hội An, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khiến nhiều ngôi nhà, trường học bị tốc mái, cây cối gãy đổ. Mưa lớn cũng khiến ...

Triển lãm về ngành bao bì và ngành nước diễn ra từ 9/11

Chuỗi Triển lãm & Hội thảo quốc tế hàng đầu về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì; ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam diễn ra tại Trung tâm hội chợ ...

Quảng Nam: Ưu tiên bảo vệ tính mạng, tài sản người dân

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh “Thời gian không còn nhiều, bằng mọi biện pháp phải làm hết sức có thể và khẩn trương nhất. Đây là mệnh lệnh, ưu tiên bảo vệ tính mạng, tài sản của người ...

TPHCM: Xe tải cán nát dải phân cách, tông biến dạng xe taxi

Tới hơn 13h ngày 27/9, lực lượng chức năng Quận 8 vẫn đang xử lý hiện trường vụ xe tải mất lái lao qua bên kia đường tông xe taxi công nghệ biến dạng.

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...