Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Hội nghị INSEE ECOCYCLE 2022 với chủ đề: Nền kinh tế tuần hoàn hướng tới thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0

Ngày 07/10, INSEE Ecocycle đã tổ chức Hội nghị Circular Economy in the Net Zero Commitment (Nền kinh tế tuần hoàn hướng tới thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0) tại Trung tâm Hội nghị GEM Center.

Toàn cảnh Hội nghị INSEE Ecocycle 2022 “Nền kinh tế tuần hoàn hương tới thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0”

Hội nghị không chỉ thảo luận về các chủ đề xoay quanh Cam kết phát thải ròng bằng 0, đây còn là sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc 15 năm hình thành và phát triển của INSEE Ecocycle, dịch vụ quản lý chất thải hàng đầu tại Việt Nam.

Với câu hỏi và những viễn cảnh tác động của môi trường được đặt ra từ đầu chương trình “Điều gì sẽ xảy ra trong năm 2050 nếu chúng ta không hành động từ bây giờ?”, INSEE Ecocycle cùng các diễn giả đã chia sẻ những cách thức và kế hoạch hành động để thực hiện đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050 cùng sự hỗ trợ của nền kinh tế tuần hoàn.

Các diễn giả đều đến từ những tập đoàn lớn với sự cam kết mạnh mẽ về xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Theo phần chia sẻ của bà Lâm Tố Trinh – Phó Tổng Giám đốc Sáng tạo đổi mới và Phát triển kinh doanh của NS Bluescope, cam kết đưa mức phát thải ròng về “0” vào giữa thế kỷ của Việt Nam là xu thế tất yếu, không thể đảo ngược. Chính vì thế việc thực hiện kịp thời các cam kết này sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho đất nước và cho cả các doanh nghiệp.

Để đạt phát thải ròng bằng 0, việc trung hòa cacbon chính là chìa khóa quan trọng, bài chia sẻ của ông Erick Contreras – Tổng Giám đốc BASF Việt Nam đã giúp khách tham dự hiểu được sự liên kết giữa hóa học với nền kinh tế tuần hoàn và cam kết trung hòa cacbon tại Việt Nam. Ngoài ra, việc tối ưu hóa năng lương tái tạo chính là nhân tố trung tâm trong lộ trình giảm phát thải, ông James Wang – Trưởng phòng Phát triển Bền vững tại Công ty TNHH Freetrend Industrial A (Việt Nam) đã chia sẻ các thực tiễn tận dụng năng lượng mặt trời tại chính nhà máy của doanh nghiệp.

Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị INSEE Ecocycle 2022 “Nền kinh tế tuần hoàn hương tới thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0”

Đặc biệt, Chủ tịch tập đoàn Jardine Matheson Việt Nam – ông Alain Cany đã trình bày về những định hướng và kế hoạch hành động của chính phủ Việt Nam, đồng thời đưa ra những cam kết lợi ích cho doanh nghiệp khi thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0”.

Cũng trong khuôn khổ buổi hội nghị, dịch vụ quản lý chất thải INSEE Ecocycle đã đánh dấu hành trình phát triển 15 năm tại Việt Nam, vinh danh những đóng góp quan trọng và ý nghĩa của hơn 70 đối tác đã tin tưởng và hợp tác trong hành trình đóng góp và sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Ông Eamon Ginley – Tổng giám đốc INSEE Việt Nam cho rằng: “INSEE Việt Nam rất vui mừng khi doanh nghiệp Ecocycle của chúng tôi đã đạt được 15 năm hoạt động tại Việt Nam. Trong thời gian đó, chúng tôi đã giúp hơn 1,6 triệu tấn chất thải được đồng xử lý tại nhà máy INSEE Hòn Chông để thay thế than đá, và giảm phát thải CO2 hơn 1,5 triệu tấn. Chúng tôi cũng là công ty đi đầu trong việc sử dụng các phụ phẩm công nghiệp khác trong xi măng của chúng tôi, như tro bay từ các nhà máy điện và xỉ từ các nhà máy thép. Chúng tôi tin rằng sự cải tiến của Ecocycle sẽ phát triển hơn nữa các dịch vụ tái chế và cung cấp giải pháp chất thải cho khách hàng là một cơ hội kinh doanh thú vị và quan trọng sẽ tiếp tục giúp Việt Nam đạt được tham vọng COP 26, đảm bảo rằng các lựa chọn có trách nhiệm để xử lý chất thải sẽ luôn sẵn sàng”.

Ông Alain Cany – Chủ tịch tập đoàn Jardine Matheson Việt Nam và Eurocham phát biểu tại Hội nghị INSEE Ecocycle 2022 “Nền kinh tế tuần hoàn hương tới thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0”

Ông Bruno Fux- Giám đốc Ecocycle và Phát triển Bền vững INSEE Việt Nam cũng có đôi lời chia sẻ: “Tôi tự hào về những thành tựu đã đạt được cho đến nay và vô cùng cảm ơn 250 khách hàng mà chúng tôi đang cùng hợp tác để đưa Việt Nam trở thành một đất nước xanh hơn. Những nỗ lực chung của chúng tôi có tác động hữu hình, vì chúng tôi đang giúp giảm thiểu hàng nghìn tấn chất thải được đưa đi chôn lấp mỗi năm. Còn nhiều điều chúng ta có thể làm ngay bây giờ và nếu tất cả chúng ta cùng làm việc, kinh tế tuần hoàn sẽ không còn là một cách tiếp cận lý thuyết ở Việt Nam, mà là một cách tiếp cận đang đóng góp đáng kể vào cam kết phát thải ròng bằng 0”.

Nhìn lại chặng đường 15 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển, INSEE Ecocycle tự hào gặt hái được nhiều thành tựu xuất sắc, cụ thể như: Trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xử lý dầu nhiễm PCB thuộc danh mục các chất thải nguy hại, được cấp phép bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường; Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xử lý khí HCFC - loại khí gây ra hiện tượng ấm lên toàn cầu; Xử lý hoàn toàn triệt để hơn 1.600.000 tấn chất thải nguy hại và không nguy hại, tương đương với việc giảm thiểu hơn 1.500.000 tấn khí thải nhà kính ra môi trường; Tổng giá trị đầu tư cho INSEE Ecocycle cho đến nay là 12 triệu đô la Mỹ; Ecocycle có mạng lưới kinh doanh trong khu vực, đơn vị hàng đầu trong ngành tại Sri Lanka, Thái Lan và Campuchia.

Phiên thảo luận chung về góc nhìn đa chiều từ các doanh nghiệp hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

INSEE Ecocycle tin rằng việc chung tay thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0 không chỉ là hành động đóng góp tích cực cho môi trường, mà còn góp phần mạnh mẽ vào sự phát triển của các doanh nghiệp trong nền kinh tế tuần hoàn hiện nay. Hội nghị INSEE Ecocycle 2022 đã thay cho lời cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm lượng phát thải khí nhà kính, giảm tối đa rác thải và bảo vệ môi trường.

INSEE (trước đây là Holcim) là một trong những công ty sản xuất xi măng, keo và vữa xây dựng, xi măng giả gỗ và dịch vụ quản lý chất thải hàng đầu Việt Nam Ecocycle.

Sản phẩm của INSEE đều đạt Nhãn xanh của Hiệp hội Công trình xanh Singapore và chứng chỉ EPD quốc tế đầu tiên tại Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Ecocycle là đối tác của hơn 250 tập đoàn, giúp đồng xử lý an toàn hơn 1,600,000 tấn chất thải từ năm 2007 đến nay.

Với triết lý “Vững xây cuộc sống”, INSEE không ngừng kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.

 

Tâm Phúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

"Vết sẹo cuộc đời 10" sẽ giúp 451 trẻ em phẫu thuật tim bẩm sinh

Sự kiện "Vết sẹo cuộc đời 10" đã gây quỹ được 541.551 USD từ việc đấu giá hơn 80 vật phẩm và quyên góp trực tiếp. Số tiền này sẽ giúp Nhịp tim Việt Nam hỗ trợ 451 em nhỏ được phẫu thuật tim bẩm ...

Sôi nổi Ngày hội Học sinh THPT “Học đúng đam mê - Sống đúng cá tính”

Ngày 4/12, Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức Ngày hội Học sinh Trung học phổ thông năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Học đúng đam mê - Sống đúng cá tính” tại trường Trung học phổ ...

Bình Dương: Bắt đối tượng hiếp dâm trẻ em trên đường vắng

Ngày 4/12, Công an TP Dĩ An đang tạm giữ đối tượng L.V.C (SN 2003, quê Bắc Giang) để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em.

ĐH Luật TPHCM tổ chức lễ Lễ bế giảng và vinh danh sinh viên tốt nghiệp ngành Luật

Sáng ngày 3/12, Trường ĐH Luật TPHCM đã tổ chức Lễ bế giảng và vinh danh sinh viên tốt nghiệp ngành Luật văn bằng hai hệ chính quy của Khóa 11 và sinh viên lớp Liên thông ngành Luật Khóa 1.

Bình Dương: Sập sân khấu nhạc nước sau khai trương 1 ngày, nhiều người nguy kịch

Tối 3/12, khi nhiều người đang ngồi xem chương trình ca nhạc tại một công viên ở TP Thủ Dầu Một thì giàn sân khấu bất ngờ sập xuống đè trúng làm nhiều người nhập viện.

Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng sản xuất tượng quy mô lớn, thiệt hại nặng

Trưa 03/12, một cơ sở sản xuất tượng bằng nhựa và composite (huyện Trảng Bom) đã xảy ra cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều tài sản giá trị.

Học sinh TP. HCM nghỉ Tết 12 ngày thay vì 9 ngày

Chiều nay 3/12, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh thành phố sẽ được điều chỉnh dài ra 12 ngày thay vì 9 ngày theo công bố trước đây.

Những nội dung mới của Luật Phòng, chống rửa tiền 2022

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật số 14/2022/QH15 Phòng, chống rửa tiền năm 2022 được kết cấu gồm 4 Chương 66 Điều, giảm 1 Chương và tăng 16 Điều so với Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2021, trong đó có nhiều nội ...

Bộ Công an: Ngừng xuyên tạc, kích động người dân rút tiền ồ ạt tại Ngân hàng SCB

Lợi dụng việc Bộ Công an bắt và khởi tố Trương Mỹ Lan (SN 1956, trú tại TPHCM, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), trên mạng xã hội không ít những kẻ cố tình tung tin thất thiệt, gây ...

Đổi mới sáng tạo doanh nghiệp hướng sản xuất đến Công nghệ 4.0

Chiều 02/12, tại tỉnh Bình Dương đã tổ chức chuỗi hội thảo ngày hội Đổi mới sáng tạo Bình Dương với chủ đề "Đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp, Lộ trình Nâng cấp sản xuất hướng đến Công nghiệp 4.0” và “Triển lãm công nghệ ...