Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Nhìn số nhẫn vàng rơi lăn lóc dưới nhà, em điên tiết lao vào bóp cổ chồng cho hả dạ

Em mới lấy chồng hơn 1 năm mà đã muốn ly hôn rồi các chị ạ. Bố mẹ em làm kinh doanh, các cô dì chú bác hai bên nội ngoại hầu hết đều khá giả. Lúc con cháu họ hàng cưới bố mẹ em toàn mừng vàng. Nên khi cưới em, là con gái đầu lòng của bố mẹ thì mọi người cũng mừng vàng coi như là "trả nợ".

Tổng cộng số vàng cưới cả lắc tay, kiềng, dây chuyền, nhẫn em mang ra hiệu đo được hơn 10 cây. Hôm đấy em định đưa mẹ đẻ giữ hộ nhưng bà không nghe: "Thôi, con gái đi lấy chồng, vàng đấy giữ coi như của hồi môn. Mang về gửi mẹ nhỡ thông gia biết được lại mang tiếng, khó sống con ạ!"

Em có bầu trước nên cưới về được 6 tháng thì sinh. Giờ con còn nhỏ mà em chỉ muốn bỏ quách chồng cho xong chuyện. Lão nhà em mở một trung tâm bảo dưỡng ô tô, chủ yếu là bảo dưỡng các dòng xe cao cấp. Nhưng đợt này làm ăn có vẻ bết bát, thỉnh thoảng thấy lão hay về nhà ỉ ôi với vợ:

- Vợ có tiền không anh mượn tạm 2 chục?

- Làm gì hả anh?

- Đợt này ít khách quá, không đủ tiền thuê mặt bằng.

- Thế chuyển làm cái khác đi anh!

- Ơ, mở ra cả đống tiền, bảo chuyển là chuyển được à?

Thế là em lại rút tiền cho lão chẳng lăn tăn nghĩ ngợi gì. Vàng thì em cất trong két, 2 vợ chồng bàn bạc với nhau là cố làm ăn khoảng 5, 6 năm nữa bán cái nhà này, mua một mảnh đất thật đẹp để dành cho con cái sau này.

Em cũng hăng kiếm tiền lắm, bụng mang dạ chửa nhưng vẫn ra ngoài cửa hàng đều đều. Đến lúc nằm ổ thì em quản nhân viên qua điện thoại và camera. Nhưng vẫn chẳng yên tâm, quen kiếm tiền rồi ngồi nhà ôm con em cứ sốt xình xịch lên. Con được 3 tháng em đã bế ra cửa hàng rồi.

Đợt này bố mẹ em cần tiền để đầu tư thêm nên mẹ đẻ lên tận nhà thăm cháu rồi hỏi em còn vàng không tuần sau cho mẹ vay, 3 tháng mẹ trả. Thế là em mở két ra xem, lâu lâu rồi không mở vàng kiểm tra, vì nghĩ nó ở đấy chứ mòn đi đâu.

Thế mà vừa mở hộp vàng em đã ngờ ngợ, mấy cái kiềng với lắc sao lạ lạ, xong màu cứ vàng nhạt nhạt, chả được sáng đậm như trước. Em tinh với mấy thứ này lắm, nên vội vàng mang ra ngoài sáng xem thì ôi thôi. Vàng cưới của em thế nào lại chuyển hết màu các mẹ ạ, có cái còn bong tróc lộ lớp đồng bên trong cơ.

(Ảnh minh họa)

Kiểu này chắc chắn không phải là trộm rồi, trộm sao còn rảnh mà mang vàng giả đến tráo vàng thật của mình. Chỉ có em và lão chồng giữ chìa khóa, mà lấy nhau gần năm em thấy nhiều lúc lão lươn lẹo lắm. Em hết sức bình tĩnh gọi cho chồng:

- Anh về nhà em bảo cái này!

- Cái gì thế vợ?

- Em có chuyện quan trọng muốn bàn thôi!

30 phút sau thấy lão mò về. Em vẫn để cái hộp vàng ngay ngắn trên bàn. Thế mà vừa nhìn thấy hộp vàng mặt lão biến sắc:

- Có chuyện gì thế vợ?

- À, mẹ bảo cho mẹ vay mấy cây vàng nhà mình, mấy tháng mẹ trả! Em hỏi anh xem có đồng ý không?

Em vừa nói xong lão chồng vồ vội lấy hộp vàng.

- Không được!

- Sao không được?"

Mới hỏi thế lão đã giữ chặt hộp vàng. Em với lão cứ giằng đi giằng lại cái hộp, rồi lão giật mạnh tay quá nên hộp rơi xuống nền, đồ ở trong văng tung tóe ra. Em điên quá quát lên:

- Anh mang vàng của em đi đâu rồi? Vàng thật của em đâu sao toàn mấy cái thứ đồ giả này!

- Anh không biết!

- Không có tật sao giật mình hả? Anh nói đi, tôi biết hết rồi nhé, anh trộm vàng của tôi đi làm gì nói ngay khi tôi còn đủ bình tĩnh! Hay là đem cho con nào rồi?

Quanh co một hồi, cuối cùng lão cũng thú nhận là đem vàng đi đầu tư làm ăn với bạn, nhưng bị thua lỗ, giờ bạn trốn biệt tăm biệt tích để lão ôm đống nợ.

- Giờ anh vẫn đang nhờ người đi tìm nó, anh thề là anh nói thật!

Nghe chồng nói thế em chỉ muốn lao vào bóp cổ lão thôi mọi người ạ. Tiền của em, vàng của em để giành từ ngày cưới đến giờ. Một cái nhẫn em cũng không nỡ bán đi, vậy mà lão dám đổi cả vàng giả để mang đồ của em tiêu pha. Em chưa tin chuyện lão đem vàng đi làm ăn rồi thua lỗ đâu.

- Tôi không biết, cho anh đến cuối tháng, mang hết số vàng đã mất về trả tôi, không thì ly hôn!

Em là người quyết đoán, em nói là làm thật đó. Mất của là một chuyện, mất lòng tin ở chồng nên càng đau hơn. Vợ chồng mà lão không tôn trọng, không bàn bạc hỏi han em đã tự ý mang của nả đi như thế có chấp nhận được không?

M.C

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

    Bài viết cùng chuyên mục

    CHUYỂN NHƯỢNG 13/8: Kalajdzic bật đèn xanh cho M.U

    Theo Sky Sports, tiền đạo người Áo của Stuttgart sẵn sàng gia nhập Old Trafford sau khi được Quỷ đỏ liên hệ chiêu mộ. Ngoài Quỷ đỏ, Bayern Munich cũng đã đàm phán mua chân sút 25 tuổi để thay thế Lewandowski.

    Benzema ứng viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng 2022 (phần 2)

    Lộ diện đề cử Quả bóng vàng: Lionel Messi chính thức hết cơ hội bảo vệ danh hiệu Quả bóng vàng khi vắng mặt trong danh sách ứng viên năm 2022, Ronaldo khó cản Benzema

    Bóng đá chung kết U19 Việt Nam - U19 Malaysia: Vỡ òa loạt luân lưu, lên ngôi kịch tính

    (U19 Việt Nam - U19 Malaysia, chung kết giải U19 Quốc tế 2022) U19 Việt Nam đã phải trải qua loạt sút luân lưu đầy căng thẳng để giành chức vô địch.

    Haaland đứng trước cơ hội chạm cột mốc mới tại EPL

    Haaland đã có trận đấu chào Premier League rất ấn tượng. Anh ghi 2 bàn thắng trong chiến thắng với tỉ số 2-0 của Man City trước West Ham. Cú đúp này đã giúp tiền đạo người Na Uy cân bằng thành tích ghi bàn ...

    Chạy nước rút thắng đồng đội, Ronaldo sẵn sàng đá chính

    Ronaldo gần như đã lấy lại thể lực sung mãn và sẵn sàng góp mặt trong đội hình xuất phát ở chuyến làm khách của Brentford vào cuối tuần này. Trên hàng công của M.U, Ronaldo vẫn là cầu thủ sắc bén nhất

    "Bố già" Carlo Ancelotti vượt qua Pep Guardiola để trở thành HLV vô địch Siêu cúp châu Âu nhiều nhất lịch sử

    Real Madrid vừa giành chức vô địch Siêu cúp châu Âu sau khi đánh bại Frankfurt trong trận đấu tại Helsinki (Phần Lan). Đoàn quân của Carlo Ancelotti thi đấu lấn lướt hoàn toàn trước đối thủ và thắng dễ dàng với tỉ số 2-0. ...

    Bà ngoại miền biển - Trào lưu du lịch thịnh hành trên TikTok

    Nantucket là một đảo nhỏ yên bình tại Mỹ. Gần đây hòn đảo bất ngờ thu hút khách du lịch sau khi từ khóa coastal grandmother (bà ngoại miền biển) trở thành xu hướng trên TikTok.

    Lễ hội xin chào Việt Nam 2022 diễn ra tại TPHCM và Nha Trang

    Lễ hội xin chào Việt Nam dự kiến được tổ chức tại TPHCM và Nha Trang từ ngày 12/8 - 12/9/2022.

    Sấu chín dầm Hà Nội: Thức quà của thời gian

    Sấu được trồng ở nhiều nơi nhưng chẳng ở đâu cây lại tươi tốt, lá mướt xanh và quả xum xuê như ở Hà Nội. Ô mai sấu, sấu ngâm gừng hay sấu dầm không chỉ khiến bao người đi xa nhung nhớ về Thủ ...

    Benzema ứng viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng 2022 (phần 1)

    Benzema có mùa giải thăng hoa nhất trong sự nghiệp 13 năm ở Bernabeu, ghi 44 bàn thắng cùng 15 pha kiến tạo trên mọi đấu trường trong chiến tích giành cú đúp La Liga và Champions League của Real Madrid.