Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trả giá cho hành vi mua ma tuý trên mạng xã hội về bán kiếm lời

Để có tiền tiêu xài mà không phải lao động chân chính, gã đàn ông lên mạng mua ma tuý rồi thuê thanh niên 10x giao ma tuý cho khách, để rồi cả hai phải trả giá bằng bản án hàng chục năm tù.

Bị cáo Thọ và Vĩ tại phiên tòa

Ngày 7/7, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Thọ (SN 1985, ngụ tại Tuyên Quang) 17 năm tù; Huỳnh Đức Vĩ (SN 2000, ngụ tại Vĩnh Long) 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Đồng thời phạt bổ sung mỗi bị cáo 10 triệu đồng.

HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, biết ma tuý là nguyên nhân của các tệ nạn nhưng vì tư lợi vẫn thực hiện hành vi mua bán, do đó cần xử lý nghiêm mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 05/10/2020, tại trước số 868 Quang Trung, Phường 8, quận Gò Vấp, Công an quận Gò Vấp bắt quả tang Huỳnh Đức Vĩ đang điều khiển xe máy có hành vi cất giấu ma túy để bán. Vật chứng thu giữ 06 hộp giấy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” chứa chất bột màu cam, kết quả giám định là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 108,4677 gam loại Bromazepam.

Mở rộng điều tra, công an tiến hành khám xét nhà số 66/18 đường Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3 của Nguyễn Thị Bích Hồng phát hiện và thu giữ phía dưới gầm giường 01 túi giấy, bên trong có 07 hộp giấy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” chứa chất bột màu cam, kết quả giám định là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 127,3161 gam loại Bromazepam.

Quá trình điều tra Huỳnh Đức Vĩ khai nhận, Vĩ quen biết Nguyễn Hữu Thọ do Thọ hay thuê Vĩ đi giao “bóng cười” từ tháng 06/2020. Vào ngày 04/10/2020, khi Vĩ đang ở phòng trọ số 401, Lầu 4, nhà số 230/22 đường Pasteur, Phường 6, Quận 3 (Nguyễn Hữu Thọ đứng tên thuê) thì Thọ điện thoại nhờ Vĩ lấy 13 hộp giấy chứa ma túy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” tại phòng trọ của Thọ mang đến phòng trọ nhà số 66/18 đường Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3 do Nguyễn Thị Bích Hồng (bạn gái Thọ) thuê để cất dưới gầm giường, với mục đích khi có khách mua ma túy Thọ sẽ gọi Vĩ đến đây lấy đem đi giao.

Đến khoảng 13 giờ ngày 05/10/2020, Thọ điện thoại nhờ Vĩ đến phòng trọ của Hồng lấy 06 hộp giấy chứa ma túy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” đến địa chỉ số 868 đường Quang Trung, Phường 8, quận Gò Vấp giao cho một người (không rõ lai lịch) và nhận số tiền 12,1 triệu đồng từ người này đem về cho Thọ, tiền công Thọ sẽ trả cho Vĩ là 600 ngàn đồng. Khi Vĩ đang điều khiển xe trên đường đi giao ma túy thì bị phát hiện bắt quả tang cùng vật chứng như đã nêu trên.

Ngoài ra Vĩ còn khai nhận: Trước đó vào ngày 03/10/2020, Vĩ đã nhận của Thọ 10 hộp giấy chứa ma túy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” đi giao cho một người (không rõ lai lịch) tại khu vực đường Nguyễn Sơn, quận Tân Phú rồi nhận 16 triệu đồng từ người này về cho Thọ, được trả công 1 triệu đồng.

Qua truy xét, đến ngày 31/10/2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã truy tìm được Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Thị Bích Hồng.

Nguyễn Hữu Thọ khai rằng nguồn gốc 13 hộp giấy có ghi chữ “Crispy Fruit Mango” chứa ma túy Thọ mua trên mạng xã hội của một tài khoản tên “Huỳnh Phúc Minh Tâm” với giá 800 ngàn đồng/hộp. Sau khi nhận được ma túy Thọ cất giấu tại nơi ở số 230/22 đường Pasteur, Phường 6, Quận 3 rồi bán lại với giá 1,1 triệu đồng/ hộp. Đến ngày 04/10/2020, khi Thọ và Nguyễn Thị Bích Hồng đang ở Hải Phòng thì Thọ điện thoại cho Vĩ mang 13 hộp giấy trên sang nơi ở của Nguyễn Thị Bích Hồng tại số 66/18 đường Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3 cất giấu để khi có khách cần mua Vĩ sẽ đến lấy đi giao.

Cáo trạng cho rằng, hành vi của Bích Hồng không có căn cứ xử lý trách nhiệm hình sự đối với Hồng về hành vi đồng phạm với Vĩ và Thọ trong việc mua bán trái phép chất ma túy.

Phan Hồng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

“Trùm giang hồ” Tô Nhựt Khanh và “đàn em” Trần Trung Thành bị tuyên tử hình

Sau 1 ngày xét xử, tối 03/8, TAND tỉnh Long An đã tuyên án các bị cáo trong vụ án thiếu gia Tô Nhựt Khanh và “đàn em” dùng súng hoa cải bắn chết ông Đào Quốc Liêu.

Xét xử vụ án Tô Nhựt Khanh: Viện kiểm sát đề nghị tuyên hai mức án tử hình

Chiều 03/8, TAND tỉnh Long An tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liêu. Đại diện VKSND tỉnh Long An đã đề nghị mức án các bị cáo.

Hậu quả của “nhà không có nóc”, cha chết con vào tù

Ngày 02/8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lý Quán Hoàng (SN 1997, ngụ tại Bình Tân) 20 năm tù về tội “giết người”.

Tử hình 05 đối tượng trong đường dây vận chuyển gần 580 kg ma tuý xuyên quốc gia

Sau một ngày xét xử, chiều ngày 27/7, TAND TP.HCM kết thúc phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên biên giới Lào - Việt Nam - Philippines, với số lượng ma túy bắt quả tang lớn nhất ...

Tù chung thân người cha dùng dao xẻ thịt lợn "quơ đại" làm con trai ruột tử vong

Trong sinh hoạt hằng ngày người cha thường xuyên bạo hành vợ con, đỉnh điểm là người cha kêu con phụ làm việc nhưng không được nên đã dùng dao xẻ thịt lợn đâm chết con trai ruột của mình.

Bạo hành trẻ em: giải pháp phải đến từ nhiều phía

Bạo hành trẻ em, giải quyết vấn nạn xã hội này mới là cái gốc của vấn đề. Trong những năm gần đây tình trạng bạo hành trẻ em ở nước ta ngày một gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ, gây một ...

Xét xử vụ “Tịnh thất Bồng Lai”: Viện kiểm sát đề nghị tuyên bị cáo Lê Tùng Vân mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù

Sáng nay (21/7), TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tiếp tục xét xử vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” đối với 6 bị cáo trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”. ...

Xét xử Lê Tùng Vân và đồng phạm trong vụ “Tịnh thất bồng lai”: Tất cả 6 bị cáo đều phủ nhận nội dung cáo trạng đã truy tố

Cuối giờ buổi sáng nay (20/7), phiên tòa sơ thẩm của TAND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) xét xử 6 bị cáo cùng tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp ...