Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

TAND Quận 1 (TP.HCM): Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống TAND và ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 13/9, bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 cùng lãnh đạo các ban Quận ủy, MTTQ và các ban ngành đã đến thăm và chúc mừng TAND Quận 1 nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống TAND.

Ông Quách Hữu Thái, Chánh án TAND Quận 1 phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí vui tươi của buổi gặp mặt, ông Quách Hữu Thái, Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chánh án TAND Quận 1 cho biết: TAND Quận 1 được thành lập vào ngày 10/8/1976. Đến nay, TAND quận có 49 cán bộ, công chức, người lao động với 26 thẩm phán, 12 thư ký.

Với vị trí địa giới hành chính là quận trung tâm của TP.HCM, số lượng vụ việc đơn vị thụ lý giải quyết hàng năm là hơn 2000 vụ việc, trong đó phần lớn là các vụ án kinh doanh thương mại, dân sự có tính chất phức tạp cao. Tuy áp lực công việc rất lớn nhưng tập thể cán bộ, công chức TAND Quận 1 luôn nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Để có những kết quả đạt được đó, TAND Quận 1 luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ về cơ sở vật chất của Quận ủy, UBND Quận 1 cho các hoạt động của tòa án. Thay mặt tập thể cán bộ, công chức, người lao động TAND Quận 1, ông Quách Hữu Thái một lần nữa gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Quận ủy Quận 1, lãnh đạo UBND Quận 1, các cơ quan nội chính trên địa bàn quận và bày tỏ quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động củng cố khối đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phát huy thành tích, chủ động triển khai thành công nhiệm vụ công tác, đóng góp tích cực vào thành tích chung của Quận 1 và thành phố.

Lãnh đạo Quận ủy và lãnh đạo các ban ngành chúc mừng TAND Quận 1

Chúc mừng tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động TAND Quận 1 nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống TAND, bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác của TAND Quận 1 đã đạt được trong thời gian qua. Bà Nga mong muốn tập thể TAND Quận 1 sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2022 và những năm tiếp theo. Tiếp tục phát huy lợi thế của mình, phối hợp cùng các cơ quan trong khối nội chính giúp quận thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác tư pháp.

Cũng trong sáng ngày 13/9/2022, đại diện cơ quan VKSND Quận 1 và Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 đã đến tặng hoa và chúc mừng TAND Quận 1 kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống TAND.

Ra mắt Không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại TAND Quận 1

Dịp này, TAND Quận 1 ra mắt Không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại đơn vị. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TAND Quận 1 có diện tích khoảng 30m2 với 100 đầu sách trưng bày, trang bị thiết bị chiếu phim tư liệu, được thiết kế thẩm mỹ, trưng bày các ấn phẩm, phim tư liệu về chân dung, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nội dung đẩy mạnh hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của TAND. Sau lễ ra mắt, đại biểu và người dân đã tham quan không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đọc sách, xem ảnh và đọc các tác phẩm của Bác và viết về Bác.

Quang Trung - Kim Tuyền

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến đầu tiên

Ngày 20/9, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hành chính về “Khiếu kiện quyết định hành chính về thu hồi, bồi thường và hỗ trợ khi thu hồi đất” bằng hình thức trực tuyến.

TAND TP. Thủ Đức tổ chức giải bóng đá Futsal lần thứ I- năm 2022

Ngày 17/9, TAND TP. Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức Giải bóng đá Fusal lần thứ I - năm 2022 nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh 2/9, ngày truyền thống TAND và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn ...

TANDTC thí điểm thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Ngày 15/9, TANDTC ban hành Quyết định số 273/QĐ-TANDTC về việc triển khai thí điểm dịch tư pháp công trực tuyến thu, nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Chi Hội luật gia TAND tỉnh TT-Huế tổ chức phiên toà giả định về tội cướp tài sản

Vừa qua, tại trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Huế, tỉnh TT-Huế, Chi Hội luật gia TAND tỉnh TT-Huế và Chi đoàn TAND tỉnh TT-Huế phối hợp cùng Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức phiên toà giả định về tội “Cướp tài sản” ...

TAND tỉnh Đồng Tháp: Tổ chức giao lưu thể thao chào mừng 77 năm ngày truyền thống TAND.

Chiều 13/9, TAND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ kỷ niệm và hoạt động giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống TAND (13/9/1945 - 13/9/2022).

TAND tỉnh Sơn La: Hiệu quả bước đầu từ phiên tòa xét xử trực tuyến

Thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15 của Quốc hội và chỉ đạo của TANDTC, TAND hai cấp tỉnh Sơn La đã khắc phục khó khăn, tổ chức tốt các phiên tòa xét xử trực tuyến, bước đầu đem lại những hiệu quả tích cực, góp ...

TANDTC ban hành Nghị quyết hợp nhất hướng dẫn áp dụng Điều 65 Bộ Luật Hình sự về án treo

Ngày 07/9/2022, Hội đồng thẩm phán TANDTC đã ban hành Nghị quyết hợp nhất hướng dẫn áp dụng Điều 65 Bộ Luật Hình sự về án treo.

TAND TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng

Sáng 7/9, TAND TP.HCM tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng.

Chi đoàn TAND huyện Cần Giờ trao 400 phần quà cho học sinh xã đảo

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Chi đoàn TAND huyện Cần Giờ, TP.HCM đã trao 400 phần quà (gồm ba lô và tập vở) cho học sinh Trường Tiểu học Thạnh An, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Phó Chánh án Thường trực TANDTC Nguyễn Trí Tuệ trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

Thực hiện Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước, ngày 01/9/2022, tại Trại giam Thủ Đức (thuộc Cục C10 Bộ Công an) tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước nhân ...