Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Phường Vạn An (TP. Bắc Ninh): Nhà thầu sử dụng nước bẩn để thi công xây dựng trường mầm non

CL&XH nhận được thông tin phản ánh liên danh Công ty CP Công nghiệp xây dựng Đạt Phát và Công ty TNHH XD và TM Sông Lục thi công công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1) không thực hiện các biện pháp thi công theo quy định, quá trình đấu thầu có nhiều dấu hiệu thiếu minh bạch.

Công lý & Xã hội nhận được thông tin phản ánh về việc liên danh Công ty Cổ phần Công nghiệp xây dựng Đạt Phát (Công ty Đạt Phát) và Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Sông Lục (Công ty Sông Lục) thi công xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1) không thực hiện các biện pháp thi công theo quy định, quá trình đấu thầu có nhiều dấu hiệu thiếu minh bạch.

Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 01 thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1).

Ngày 15/09/2021, ông Tống Quang Thanh – Chủ tịch UBND phường Vạn An ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 01 thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1) cho liên danh Công ty Đạt Phát và Công ty Sông Lục với giá trúng thầu hơn 14,7 tỷ đồng.

Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 01 thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1).

 

Người lao động không đảm bảo an toàn lao động khi thi công

Theo ghi nhận của phóng viên (PV) tại công trường thi công dự án, nhiều nhân công đang thực hiện xây dựng tường bao của công trình bằng nguồn nước được hút từ ao bèo phía sau công trình. Các nhân công ở đây cho biết, việc sử dụng nguồn nước này để xây dựng là thường xuyên.

Biện pháp thi công kỳ lạ này của đơn vị thi công là sai về kỹ thuật, ảnh hưởng chất lượng công trình vì nguồn nước lắng đọng nhiều ngày trong vũng lầy sẽ làm vữa dễ bị phân rã, không đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn xây dựng.

Khu vực thi công cầu Thanh tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm khi di chuyển

Được biết tại dự án này, gói thầu số 02: “Tư vấn giám sát thi công gói thầu số 01” có trị giá hơn 472 triệu đồng lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Mặc dù, tại hồ sơ mời thầu đã đưa ra nhiều tiêu chí cụ thể về nguồn nước để thực hiện trộn vữa trong xây dựng và trình độ của nhân công xây dựng (bậc thợ). Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV tại công trường thi công, nhà thầu và đơn vị giám sát thi công đang có dấu hiệu vi phạm các quy định trong xây dựng và hồ sơ mời thầu.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Mầm non phường Vạn An (giai đoạn 1).
Nguồn nước ao được nhà thầu sử dụng vào việc xây dựng

Phóng viên đã liên hệ với UBND phường Vạn An để làm rõ những thông tin trên. Trao đổi qua điện thoại, ông Tống Quang Thanh cho rằng, trong quá trình thực hiện cũng có những lỗi xảy ra, trách nhiệm của tư vấn giám sát, chủ đầu tư sẽ kiểm tra để khắc phục, việc sử dụng nước bẩn để thi công của nhà thầu không phải là cơ bản đều khắc phục được.

Vĩnh Phúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đề thi chính thức môn Toán THPT Quốc gia năm 2022

Hết giờ làm bài thi môn Toán, các thí sinh cho rằng đề thi năm nay không quá khó. Đề thi có cấu trúc tương tự năm ngoái, gồm 50 câu trắc nghiệm khách quan và thời gian làm bài là 90 phút.

Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Kết thúc ngày thi đầu tiên

Chiều nay, ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã kết thúc. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước, đặc biệt, Thành phố Hà Nội với gần 98.000 thí sinh đã hoàn thành ...

Bữa ăn trưa của dân văn phòng trong thời bão giá

Ngoài phí di chuyển, chi phí cho bữa ăn trưa là chi phí gần như cố định đối với đại đa số nhân viên văn phòng. Thời bão giá, dễ dàng nhận thấy chi phí này đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Mẹo hay cho những ai đang “chập chững” bước vào con đường làm vườn

Làm vườn là hoạt động không chỉ giúp tạo ra môi trường sống có tính thẩm mỹ, trong lành mà còn giúp cho tinh thần luôn thư thái, nhẹ nhàng. Và điều may mắn là ai cũng có thể trở thành một người làm vườn ...

Đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 vào tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa"

Các sĩ tử đã hoàn thành bài thi đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia 2022. Đề thi Ngữ văn ra tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” , phần nghị luận nói về thế hệ trẻ.

Sáng nay, các thí sinh ở Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Sáng nay (7/7) gần 98.000 thí sinh ở Hà Nội làm bài thi môn Ngữ Văn. Đây là môn thi đầu tiên và cũng là môn thi tự luận duy nhất của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Thừa Thiên Huế

Sáng 7/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác đã tới điểm thi Trường Trung học phổ thông Đặng Huy Trứ, phường Hương Chữ, Tx.Hương Trà, tỉnh TT-Huế để kiểm tra công tác tổ chức và động ...

Đối mặt với căng thẳng mùa thi: Cha mẹ có thể làm gì cho con em mình?

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang diễn ra vào ngày 7 và 8/7. Không ít sĩ tử đối mặt với những kì vọng của cha mẹ và của chính bản thân sẽ trải qua những xáo trộn tâm lý như cảm thấy lạc lõng ...

Ghé thăm ngôi nhà cổ có đàn mèo 6 ngón của nhà văn huyền thoại Hemingway

Ngôi nhà của cố nhà văn huyền thoại Hemingway tại Key West sau khi chuyển đổi thành bảo tàng tham quan đã thu hút rất nhiều du khách ghé đến. Ngoài việc là nơi in đậm dấu ấn một thời của nhà văn huyền thoại ...

Chiều nay, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Chiều nay, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 tại hơn 2.200 điểm thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày, 7/7 và ...