Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Sáng nay, các thí sinh ở Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Sáng nay (7/7) gần 98.000 thí sinh ở Hà Nội làm bài thi môn Ngữ Văn. Đây là môn thi đầu tiên và cũng là môn thi tự luận duy nhất của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Gần 98.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chính thức bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Theo lịch thi của Bộ GD&ĐT, môn thi đầu tiên sẽ là Ngữ văn, với thời gian làm bài là 120 phút, tính từ 7h35.

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm trường thi THPT Chuyên Nguyễn Huệ, từ 6h sáng nay, các thí sinh đã bắt đầu có mặt tại điểm thi, xem lại số báo danh, phòng thi và kiểm tra lại các đồ dùng, tư trang để bước vào môn thi đầu tiên.

Sáng nay, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi của mình để dự thi môn Ngữ văn.

Thời tiết Hà Nội sáng nay mát mẻ, thuận lợi cho việc đi lại của các thí sinh. Nhiều phụ huynh cũng đưa con, em mình đến điểm thi từ rất sớm. 

Nhiều phụ huynh đã đưa con, em mình đến địa điểm thi từ rất sớm.
"Trước khi con bước vào phòng thi, mình có động viên con bình tĩnh, tự tin làm bài và không đặt quá nhiều áp lực cho con, Quan trọng là tạo điều kiện cho con gái có tâm lý thoải mái nhất để làm bài thi." - Anh Vũ Văn Dũng (quận La Khê, Hà Đông) chia sẻ.

Nhiều phụ huynh cũng túc trực tại trước điểm thi. Phần vì lo lắng, hồi hộp cho con, phần vì để hỗ trợ các con nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình vào phòng thi. Chia sẻ với phóng viên, chị Bùi Thị Hưởng, (phường Phú Lương, Hà Đông) không giấu nổi sự hồi hộp, lo lắng khi con đã bước vào phòng thi. Chị cho biết, trước khi con bước vào môn thi đầu tiên, chị có động viên con thật bình tĩnh, tự tin làm bài và dặn dò về những điều cần lưu ý, những vật dụng không được mang vào phòng thi. 

Trước cổng trường, nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn sẵn sàng túc trực, chờ đợi con, em mình trong suốt quá trình các con làm bài thi.
Lo lắng, hồi hộp có lẽ là tâm lý chung của đa số bậc phụ huynh.

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, đội Thanh niên tình nguyện quận Hà Đông cũng có mặt và hỗ trợ các thí sinh rất nhiệt tình.

Nước uống, bánh ngọt đều được đội Thanh niên tình nguyện quận Hà Đông chuẩn bị chu đáo để phục vụ, tiếp sức cho các thí sinh.
Các Thanh niên tình nguyện xịt sát khuẩn tay cho thí sinh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo lịch, sáng nay, 7h các thí sinh sẽ phải có mặt tại phòng thi và 7h35 sẽ bắt đầu tính giờ làm bài môn Ngữ văn. Tuy nhiên, trong sáng nay, vẫn còn một vài thí sinh đến địa điểm thi khá muộn.

Thí sinh này đã đến điểm thi khá muộn.

Môn thi Ngữ văn sẽ kết thúc vào lúc 9h35. Đến chiều nay (7/7), các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán, với hình thức trắc nghiệm, thời gian 90 phút kể từ 14h30.

Phương Linh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...

Hiến kế xây dựng quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 06/08, tại TPHCM, Hội đồng hương và UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức “Gặp mặt thăm hỏi và xúc tiến đầu tư, hiến kế xây dựng huyện Lệ Thủy – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư

Liên quan tới phản ánh người dân khốn khổ vì ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư, Bí thư Huyện ủy Hà Trung (Thanh Hóa) Trần Duy Bình cho biết đã nắm được thông tin và sẽ chỉ đạo các ...

TP.HCM: ‘Khát’ nhà ở xã hội!

TP.HCM, hiện nay có hơn 122 ngàn công chức, viên chức và 285 ngàn công nhân đang có nhu cầu thuê, mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, do thủ tục pháp lý và không có lợi nhuận cao nên các chủ đầu tư không ...

Cộng hòa Séc không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Cộng hòa Séc là nước tiếp theo không công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Trước đó Đức và Tây Ban Nha đã thông báo sẽ không cấp thị thực cho mẫu hộ chiếu mới có màu xanh tím than do thiếu thông ...

Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho hộ chiếu mới của Việt Nam

Ngày 1/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo không thể cấp visa cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới, do không có thông tin nơi sinh. Vào tuần trước, Đức cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Nghệ An: hai Bí thư phường tham gia cứu 6 em nhỏ bị đuối nước

Phát hiện nhóm trẻ em đang tắm biển bị đuối nước, 2 Bí thư Đảng ủy phường ở Nghệ An cùng 2 người dân lao ra biển, cứu được 6 em nhỏ. Hiện sức khỏe các em ổn định, duy chỉ có một em vẫn ...

Dân “khốn khổ” vì ô nhiễm mỗi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư

Nhiều năm qua, một số hộ dân ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) chăn nuôi lợn nhỏ lẻ tại nhà ở, thậm chí chen chúc ngay trong khu dân cư, không có hệ thống thu gom chất thải, xả thải trực tiếp ...

Nguyên nhân Đức ngừng cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam vừa có thông báo ngừng cấp visa nhập cảnh hoặc quá cảnh Đức đối với hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam. Nguyên nhân là do hộ chiếu mẫu mới có một ...