Chuyện về loài hoa 8 cánh
Ở Lạng Sơn có một loại cây được xếp vào hàng chủ lực, được coi “tỉnh hoa” (loài hoa đặc sắc đại diện cho nông sản của tỉnh).
Cây đại hồi có nhiều tên gọi: đại hồi hương, bát giác hồi hương, cây hồi, tai vị, hoa hồi. Danh pháp khoa học của nó là Illicium verum, một loài cây gia vị có mùi thơm, thu được từ vỏ quả hình sao.
Các quả hình sao được thu hoạch ngay trước khi chín. Nó được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của các nước Á Đông, đặc biệt là tại Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.
Hoa hồi là một thành phần của ngũ vị hương truyền thống trong cách nấu ăn của người Việt. Tại nhiều nơi, khi nấu phở, người ta luôn bổ sung thêm vị của hoa hồi. Đại hồi cũng được sử dụng trong trà như là liệu pháp hỗ trợ giúp làm ấm bụng, hỗ trợ khớp. Các hạt của nó đôi khi cũng được nhai sau bữa ăn để giúp tiêu hóa.
Vui lòng Đăng ký premium để đọc toàn bộ bài viết.
Nhận xét
Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.