Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

TP HCM: Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức tiêm vắc- xin phòng Covid-19

Hưởng ứng tháng cao điểm tiêm vắc- xin phòng Covid-19, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã tổ chức tiêm vắc- xin phòng Covid-19, trong Chiến dịch tháng cao điểm truyền thông vận động người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 từ ngày 14/6

Với thông điệp: “Tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch”, Bệnh viện đã chủ động phối hợp với Ủy Ban nhân dân xã, Thị trấn, Trung tâm Y tế huyện hưởng ứng Chiến dịch tháng cao điểm truyền thông vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.

Trong công tác chuẩn bị, Bệnh viện đã chủ động đưa thông tin các nội dung truyền thông lên trang thông tin điện tử của Bệnh viện, thực hiện việc treo băng rôn truyền thông ngay cổng chính của Bệnh viện, tổ chức công khai lịch tiêm chủng, bố trí các bảng hướng dẫn tại khu vực chờ, khu vực tiếp nhận, bàn tiêm, bàn khám sàng lọc theo dõi trước và sau khi tiêm.

Người dân được tiêm phòng.


Phòng tiêm ngừa vắc xin Covid-19 của Bệnh viện đã được chuẩn bị tốt để phục vụ người dân. Khu vực chờ trước tiêm, theo dõi sau tiêm rộng rãi thoáng mát, đầy đủ nghế ngồi và các trang thiết bị theo dõi, có phương án xử trí cấp cứu kịp thời khi có xảy ra các phản ứng sau tiêm. Tất cả nhân viên y tế đều có kiến thức về công tác tiêm chủng đã được tập huấn tại Sở Y tế.

Ban Giám đốc của Bệnh viện đã triển khai các nội dung trong Chiến dịch tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến toàn thể công nhân viên chức đang công tác tại bệnh viện, hỗ trợ cho các nhân viên và thân nhân được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tuyên truyền vận động người bệnh thuộc nhóm nguy cơ, người mắc bệnh mãn tính ổn định đang điều trị tại Bệnh viện, thân nhân bệnh nhân đến khám bệnh mỗi ngày được tiêm ngừa mũi nhắc lại nếu chưa tiêm đủ liều.

Bệnh viện huyện Bình Chánh là một trong 72 điểm phục vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong Chiến dịch tháng cao điểm truyền thông vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid019  từ ngày 14/6/2022 đến ngày 30/6/2022.

Sau 3 ngày hưởng ứng chiến dịch của tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bệnh viện đã tiêm 245 người dân đang sinh sống tại xung quanh khu vực bệnh viện huyện Bình Chánh. Nhiều người dân cảm thấy rất hài lòng vì điểm tiêm tại bệnh viện đã có sự chuẩn bị tốt về công tác tổ chức, thủ tục nhanh, tận tình và đem đến sự tin tưởng cho người dân khi đến tiêm.

Việc tăng cường miễn dịch phòng bệnh cho người dân trong cộng đồng trên địa bàn thành phố nói chung và huyện Bình Chánh nói riêng là giải pháp để bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân góp phần duy trì sự ổn định, phát triển kinh tế, phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch Covid-19.

Văn Kỳ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Tổ chức Y tế thế giới hợp thảo luận về bệnh đậu mùa khỉ

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự kiến triệu tập một cuộc họp vào ngày 18/7 hoặc sớm hơn nếu cần, để đánh giá tình hình và xem xét có nên tuyên tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh đậu ...

TP HCM: Chủ động phòng, chống biến thể phụ BA.4 và BA.5

Biến thể Omicron với ba dòng phụ BA.4 và BA.5 hiện đã lan ra toàn cầu, nên cần phải nhận biết dấu hiệu để phòng chống hiệu quả.

TP HCM: Sở Y tế nêu 3 nguy cơ lớn thách thức hệ thống y tế Thành phố

Sau hơn 2 năm nỗ lực phòng chống dịch nay cơ bản TP HCM đã kiểm soát được dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngành y tế Thành phố đang đứng trước 3 nguy cơ lớn: Nguy cơ dịch chồng dịch; Nguy cơ thiếu thuốc, thiếu vật ...

Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng vọt

Đầu tháng 7, số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng tại Hà Nội đều tăng so với tuần trước. Hà Nội cũng ghi nhận thêm 3 ổ dịch sốt xuất huyết mới tại 3 quận, huyện: Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Thanh ...

TPHCM phát hiện 3 trường hợp nhiễm biến thể mới BA.4 và BA.5

Thông qua hệ thống giám sát, TPHCM phát hiện 3 trường hợp mắc Covid-19 có kết quả giải trình tự gen xác định nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5.

Quảng Ngãi: Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc CDC

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Xuân Mến, nguyên Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi (nay được điều chuyển sang làm Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi) và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm ...

TP HCM: Ban hành tài liệu hướng dẫn xử lý tạm thời vấn đề sức khỏe hậu Covid-19

Sở Y tế TP HCM vừa ban hành tài liệu hướng dẫn xử lý các vấn đề về sức khỏe gặp phải cho người sau khi mắc Covid-19. Đây là bộ tài liệu do các chuyên gia đầu ngành y tế của Thành phố biên ...

TP HCM: Hơn 600.000 lượt người đã tiêm mũi nhắc Covid-19

Từ ngày 14/6, Thành phố triển khai đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sau hơn 2 tuần triển khai, đã có 615.135 lượt người được tiêm vắc xin.

TP HCM: Chuyển Trung tâm y tế về trực thuộc UBND quận, huyện

Trước đây các Trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế quản lý, tuy nhiên thực tiễn hoạt động cho thấy, việc chuyển các Trung tâm y tế về các quận, huyện quản lý sẽ hiệu quả hơn.

Bộ Y tế phát hiện thuốc giảm đau, hạ sốt giả trên thị trường

Ngày 30/06 vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã gửi công văn đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về mẫu thuốc Ophazidon giả. Đây là loại thuốc có thành phần chính là paracetamol và cafein, có ...