Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trong thời gian mang thai, chồng làm được 5 điều này chứng tỏ là một người chồng đủ tư cách, bạn phải trân trọng

Mang thai là điều khiến cả gia đình rất vui, nhưng mang thai cũng là một thử thách rất lớn đối với người phụ nữ.

Do cơ thể phụ nữ khi mang thai tương đối yếu nên không chỉ cơ thể sẽ thay đổi rất nhiều mà sinh hoạt hàng ngày cũng gặp nhiều bất tiện.

Ngoài ra, các mẹ khi mang thai cũng cần hết sức cẩn thận, thậm chí có thể phải cần người đi cùng, điều này cũng sẽ gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Đặc biệt sau khi mang thai, một số ông bố tương lai có thể vẫn chưa có tinh thần trách nhiệm làm chồng, điều này cũng khiến nhiều mẹ bầu thất vọng, tình cảm vợ chồng trở nên tổn thương hơn.

Nhưng một số ông chồng rất có trách nhiệm, họ rất chu đáo và quan tâm đến vợ từ những ngày đầu mang thai, hầu như không khiến vợ phải lo lắng quá nhiều, họ rất chu đáo cho vợ về mọi mặt nên các mẹ bầu đặc biệt thoải mái.

Sau khi mang thai, nếu chồng bạn làm được những điều này nghĩa là bạn đã gặp được người yêu mình thật lòng, và điều đó cũng chứng tỏ từ bạn đã không lấy nhầm người.

cham-vo (1).jpeg 6

Tích cực chia sẻ công việc nhà

Trong thời kì đầu mang thai, do thai nhi chưa hoàn toàn yên vị trong bụng mẹ nên mẹ bầu phải hết sức cẩn thận đối với cơ thể của mình, có thể vô tình xảy ra những rủi ro như sảy thai.

Vì vậy, mẹ bầu trong những tháng đầu tiên nên tránh làm việc quá sức và làm việc nhà nặng như ngồi xổm hay di chuyển đồ đạc.

Nhưng đối mặt với nhà bừa bộn, nếu các ông chồng bà bầu có thể dọn nhà và chủ động dọn dẹp cho bạn thì điều này sẽ giúp mẹ bầu tiết kiệm được rất nhiều nỗi lo.

Nhiều ông bố trước khi cưới không thích làm việc nhà, nhưng vì thương vợ khi mang thai nên sẽ chăm chỉ làm việc, điều này cũng cho thấy những ông bố tương lai thực sự quan tâm đến vợ và em bé tương lai của mình và cũng là người có trách nhiệm.

Một số ông bố tương lai không chỉ lo việc nhà sau khi vợ mang thai mà thậm chí còn sắp xếp bữa ăn hàng ngày cho vợ hợp lý. Thật có phúc khi gặp được một người chồng như vậy, và điều đó chứng tỏ bạn đã thực sự kết hôn đúng người.

cham-vo (1).jpeg 0

Tích cực bỏ thuốc lá và uống rượu

Thuốc lá và rượu bia rất bất lợi cho sự phát triển của thai nhi, phụ nữ khi mang thai sẽ yếu hơn và nhạy cảm với nhiều mùi vị khác nhau.

Nếu các ông bố tương lai hút thuốc lá, rượu bia thì rất có thể mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Nhưng nếu người chồng có thể tránh xa một cách có ý thức trong khi người vợ đang mang thai, thì điều đó cũng cho thấy rằng người làm cha thực sự quan tâm đến vợ và con của mình.

Không chỉ vậy, nếu các ông bố có thể chủ động đưa mẹ bầu tránh xa những nơi nguy hiểm, ô nhiễm nghiêm trọng và nhiều khói thuốc thụ động thì có nghĩa là các ông bố bà bầu cũng đã có ý thức quan tâm sức khỏe của vợ và con mình.

Vậy nên mẹ bầu gặp được người chồng như vậy thì vui vẻ nhé. Sắp làm cha là phải chủ động bỏ thuốc lá, rượu bia, tránh xa nơi hút thuốc, rượu chè, vì sức khỏe của vợ và con là trên hết.

Nếu sơ suất của người làm cha khiến thai nhi kém phát triển, thậm chí gây quái thai, nó sẽ giáng một đòn lớn cho gia đình và ảnh hưởng lớn đến tình cảm vợ chồng.

cham-vo (1).jpeg 5

Hãy kiên nhẫ với vợ của bạn

Do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể, cơ thể và tâm trạng của mẹ bầu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Mẹ bầu không chỉ có thể phải ở trong một môi trường hạn chế hơn do bất tiện di chuyển. Mà còn phải từ bỏ sở thích của mình, hoặc thậm chí gây ra cảm xúc bất ổn do thay đổi nồng độ hormone. Trong hoàn cảnh đó, mẹ bầu thường cảm thấy cáu kỉnh, thậm chí thay đổi tính tình trầm trọng.

Là một người chồng, bạn phải hiểu được cảm xúc của các mẹ bầu khi mang thai, học cách cảm thông và nhẫn nhịn với vợ.

Nhưng một số ông bố tương lai không thể chịu đựng được tính khí của các bà mẹ mang thai và thậm chí cảm thấy rằng họ đang làm phiền một cách vô lý, nên từ chối giao tiếp với các bà mẹ mang thai.

Nhưng nếu chồng bạn có thể nhẹ nhàng bao dung, khiến bạn vui vẻ, không cảm thấy buồn chán khi nóng giận, chịu đựng được tính nóng nảy của bạn khi mang thai thì chứng tỏ bạn đã kết hôn đúng người.

Bởi vì điều đó có nghĩa là không dễ để anh ấy hiểu bạn, và anh ấy cũng có thể xem xét vấn đề từ góc độ của bạn. Gặp được người chồng như vậy không chỉ khiến mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều mà còn giữ được thái độ lạc quan trong suốt thai kỳ, đứa trẻ sau khi ra đời sẽ có tính cách tốt hơn.

Hơn nữa, tình cảm vợ chồng sẽ không thay đổi vì mang thai mà càng dựa vào nhau và hiểu nhau hơn.

cham-vo (1).jpeg 4

Biết cách kiểm soát bản thân

Khi mang thai, phụ nữ có thể không được quan hệ tình dục với chồng để giữ gìn cho con không ảnh hưởng, điều này cũng có thể khiến người làm cha không thể chịu đựng được. Vì đời sống tình dục bình thường là nhu cầu của mọi người, nên nó cũng có thể nâng cao mối quan hệ giữa vợ và chồng.

Đối với phụ nữ mang thai, các bà mẹ sắp sinh thường cảm thấy rất mệt mỏi do sự bất tiện và quá trình sinh trưởng, phát triển của thai nhi nên nhu cầu về đời sống tình dục sẽ giảm đi tương đối.

Và phụ nữ trong thời kỳ mang thai thường cảm thấy chán ghét sự tiếp xúc cơ thể hơn do không thoải mái về thể chất, điều này dễ dẫn đến mối quan hệ cứng nhắc giữa người chồng và vợ vì anh ta không hiểu những khó khăn của vợ mình.

Thậm chí có một số người đàn ông sẽ gặp rắc rối và ngoại tình bên ngoài, cuộc hôn nhân sẽ trở nên vô cùng thiếu trách nhiệm, tình cảm vợ chồng sẽ rạn nứt.

cham-vo (1).jpeg 1

Và nếu người làm chồng có thể cảm nhận được sự vất vả khi mang thai của vợ, và biết trước một số kiến ​​thức về thai nghén, anh ấy có thể kiểm soát bản thân để không làm lung tung. Một người làm cha như vậy cũng có thể tập trung cho gia đình, chăm sóc vợ chu đáo hơn, đồng hành cùng vợ qua từng giai đoạn thai kỳ.

Chăm sóc vợ vào ban đêm

Nếu bà bầu nằm trong tư thế nằm ngủ trong thời gian dài sau khi đi ngủ sẽ dễ gây đè nén thai nhi và cũng không có lợi cho quá trình lưu thông máu.

Nhưng do bà mẹ ngủ say hoặc quá nặng nên không thể tự trở mình. Nếu các ông bố bỉm sữa có thể giúp vợ trở mình lúc nửa đêm không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn mà em bé cũng phát triển nhanh hơn.

Và trong tháng thứ 3 trở đi, mẹ bầu có thể bị chuột rút ở chân do nhiều yếu tố khác nhau như thiếu canxi.

Nếu người chồng có thể để ý kịp thời và giúp mẹ bầu xoa bóp chân thì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Với một người chồng chu đáo như vậy, tôi tin rằng sau khi sinh con xong, người mẹ sẽ không phải lo lắng về việc không chăm sóc con, sau này chồng nhất định sẽ cùng vợ đón con yêu và tham gia vào cuộc nuôi dạy con cái.

cham-vo (1).jpeg 2

Mang thai không phải là chuyện của riêng mẹ bầu, và người làm chồng cũng phải tham gia vào quá trình mang thai. Ngay cả khi người chồng không thể chia sẻ nỗi vất vả của mẹ bầu, anh ấy có thể giúp đỡ một số công việc nhà và đi cùng trong quá trình khám thai.

Và đừng thường xuyên mang những cảm xúc tiêu cực về nhà, hãy giao tiếp với vợ nhiều hơn và khiến vợ cười nhiều hơn khi mang thai.

Điều quan trọng nhất là vợ chồng nên giao tiếp nhiều hơn để hiểu được sự khó khăn của mẹ bầu. Biết nhẫn nhịn khi bất ổn về tình cảm, đặc biệt là có trách nhiệm với gia đình, không làm những điều tổn thương đến tình cảm vợ chồng, con cái.

Vì sự hòa thuận trong gia đình không phải do một người quản lý mà cần sự chung sức của cả vợ và chồng. Và việc có thêm con cái sẽ không chỉ mang lại niềm vui cho gia đình mà còn kéo theo nhiều áp lực.

Vì vậy, các bậc làm cha làm mẹ nên làm quen ngay từ khi mới mang thai, hiểu trước kiến ​​thức nuôi dạy con cái, đồng thời chuyển hóa thân phận của cha với mẹ, đề phòng đứa trẻ mất cảnh giác sau khi chào đời.

cham-vo (1).jpeg 3

cham-vo (1).jpeg 7

Hồ Yên

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Vinh danh 22 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động

Chiều 6/10, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2022. Dịp này, có 22 chủ doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh.

Bình Dương: Nổ lò hút bụi trong công ty, nhiều công nhân bị bỏng nặng

Tới 17h chiều 6/10, Công an TP Dĩ An vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ nổ lò hút bụi trong một công ty làm nhiều người bị bỏng.

Bắt chủ quán karaoke ở Đồng Nai vì chứa chấp và sử dụng ma túy

Ngày 6/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định thi hành lệnh tạm giữ người khẩn cấp đối với chủ quán Karaoke Luxury Hồng Phúc, bà Hà Lê Hồng Phúc (SN 1982, ngụ ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện ...

Bình Dương: Bắt giữ đối tượng hiếp dâm con riêng vợ

Ngày 6/10, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan đang tạm giữ Nguyễn Trọng Hữu (sinh năm: 1989, ngụ xã Hiện Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Kiên Giang: Tịch thu gần 100 sản phẩm chế tác từ rùa biển

Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành kiểm tra hai cơ sở thủ công mỹ nghệ và lưu niệm trên địa bàn, phát hiện và tịch thu gần 100 sản phẩm chế tác từ rùa biển.

TPHCM: Thanh tra khoảng 100 cơ sở giáo dục trong năm học 2022-2023

Trong năm học 2022-2023, Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM sẽ thực hiện 44 cuộc thanh, kiểm tra khoảng 100 cơ sở giáo dục là các trường THPT công lập, trung tâm GDTX, Phòng GDĐT một số quận, huyện...

Bình Thuận: Bắt đối tượng nhiều lần hiếp dâm trẻ em

Sáng ngày 5/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận (PC01) cho biết, vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Quân (SN 1962, ngụ xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) về hành vi hiếp dâm trẻ ...

TPHCM: Va chạm xe gom rác, thanh niên đi xe máy tử vong thương tâm

Tối 4/10, Công an TP Thủ Đức đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe gom rác và xe máy làm một nam thanh niên tử vong.

Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao

Nguyễn Hồng Hà, Nguyễn Lê Ngọc Anh, Hoàng Anh Kiếm bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Đưa hối lộ, nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra ...

Bình Thuận: Công an đưa một đối tượng đến bệnh viện để lấy ma túy ra khỏi bụng

Ngày 4.10, Công an huyện Hàm Tân cho biết, đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn (SN 2005, ngụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) nuốt 2 gói nylon ma túy vào bụng để tẩu tán tang vật phạm tội, đã bị lực lượng công an đưa đến ...