Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Ngoài nghĩa trang, 3 nơi này cũng không nên đưa trẻ đến, không phải là mê tín dị đoan mà có cơ sở hẳn hoi

Dưới đây là 3 nơi mà không nên đưa trẻ nhỏ đến, cha mẹ nào cũng nên biết, không phải mê tín dị đoan mà hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Bệnh viện thăm người thân

1-khong-nen-dua-tre-den-nhung-noi-nya-ngoisaovn-w1200-h800 2

Bệnh viện là nơi để khám chữa bệnh. Bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân trong đó, có cả bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm. Khi bé còn nhỏ, sức đề kháng rất yếu. Bé dễ bị nhiễm bệnh mỗi khi tiếp xúc với giọt bắn của người bệnh. Khả năng miễn dịch của bé cũng rất yếu, không thể chống lại virus gây bệnh. Vì vậy nếu trẻ không mắc bệnh, cha mẹ không nên đưa con đến bệnh viện với những lý do như thăm người thân nằm bệnh hoặc vì mục đích từ thiện.

Nơi tiệc tùng đông người

3-khong-nen-dua-tre-den-nhung-noi-nya-ngoisaovn-w800-h533 0

Ngày nay, cùng theo sự phát triển của xã hội đòi hỏi các bạn trẻ phải tham gia các hoạt động giao lưu với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp. Vì không sắp xếp được thời gian nên cha mẹ trẻ thường đưa con mình tham gia cùng, cũng vừa để trông trẻ cũng như nghĩ rằng cho trẻ học hỏi thêm… Nhưng theo các chuyên gia chăm sóc trẻ, không nên đưa trẻ đến những nơi này, bởi ở đây sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như tiếng nhạc ồn ào, khói thuốc, rượu và chất kích thích…

Thậm chí, đối với trẻ lớn hơn một chút, những hình ảnh này sẽ ảnh hưởng tới nhận thức, lối sống, có thể xuất hiện những thói quen xấu.

Quán karaoke

2-khong-nen-dua-tre-den-nhung-noi-nya-ngoisaovn-w650-h405 1

Quán karaoke là nơi được nhiều bạn trẻ yêu thích, đây là nơi có thể giải tỏa stress, thả lỏng bản thân, nhưng nó chỉ phù hợp với người lớn, trẻ nhỏ không nên đến những nơi như thế này. Trẻ đang trong giai đoạn phát triển nên thể chất còn có rất nhiều hạn chế, quán karaoke rất kín, bí, trong môi trường nhỏ hẹp với âm thanh rất lớn, nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến màng nhĩ ở một mức độ nhất định.

Mặc dù xác suất xuất hiện tổn thưởng không cao, nhưng một khi tổn thương thì sẽ gây ra những hậu quả không thể cứu vãn được, cha mẹ đừng vì thỏa mãn bản thân mà mạo hiểm đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Giang Nguyễn

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

An toàn thông tin khu vực phía Nam

Hội thảo và triển lãm quốc tế an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” sẽ diễn ra vào ngày 26/8 ...

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em tiếp cận với mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để không gian mạng trở thành môi trường hữu ích, phát huy được tiềm năng, gia đình và nhà trường cần theo sát, có ...

TPHCM: Thợ hàn bất cẩn khiến "bà hỏa" thiêu rụi nhiều tài sản

Nhóm công nhân hàn xì, sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, để tia lửa bén sang căn nhà bên cạnh dẫn đến bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Tây Ninh tham dự sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam"

Tây Ninh tham gia sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam tại TPHCM với 2 gian hàng tiêu chuẩn, gồm 1 gian hàng ở khu các sản phẩm tour, tuyến du lịch và 1 gian hàng ở khu quà tặng, đặc sản ...

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bình Dương: Va chạm giữa 2 xe máy, 2 người bị thương nặng

Đôi nam nữ đi xe máy phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi 2 phương tiện xảy ra va chạm vào chiều tối ngày 08/08 trên đường ĐT743.

Lực lượng công an nhân dân chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Ngày 08/08, Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 09/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) chủ động ứng phó với ...

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Cổng chào công viên Đầm Sen đổ sập, giao thông ùn tắc

Chiều 8/8, cổng chào cao 5m của công viên nước Đầm Sen, Quận 11, TPHCM bất ngờ đổ sập, chắn ngang đường Hòa Bình khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...