Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Ghi nhận thêm 10 ca mắc mới trong 24 giờ, Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người nơi công cộng

Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

tin-13-5-ktt-3-w500-h349.jpg

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc áp dụng thẻ đi chợ để phòng, chống dịch COVID-19

Tối 13/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng có công văn gửi các đơn vị liên quan, yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch trong giai đoạn cao điểm như hiện nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ đã được quy định.

Đặc biệt, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. Không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Do nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao trong gia đình, vì vậy đề nghị mọi người hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt gia đình.

Thực hiện nghiêm việc áp dụng thẻ đi chợ và các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại tất cả các chợ.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu chủ cơ sở triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa.

Tối cùng ngày, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, cho hay tính từ 13 giờ ngày 12/5 đến 13 giờ ngày 13/5, TP ghi nhận thêm 10 ca mắc mới COVID-19. Cộng dồn từ ngày 3-5 đến 13 giờ ngày 13-5, Đà Nẵng có 112 ca.

Trong số 10 bệnh nhân mắc mới trong 24 giờ qua, có 9 bệnh nhân là F1 tiếp xúc với bệnh nhân 3545, một bệnh nhân là F1 tiếp xúc với bệnh nhân 3546.

Đà Nẵng hiện đang thực hiện cách ly 8.206 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà.

Đặc biệt, trong ngày 13/5, tổng số lượt người được xét nghiệm tại Đà Nẵng là 22.844, đây là số lượng xét nghiệm cao nhất trong một ngày từ trước đến nay mà Đà Nẵng thực hiện được. Từ ngày 3/5 đến 13/5, toàn TP xét nghiệm 75.422 trường hợp.

Cũng trong ngày 13/5, các quận, huyện tại Đà Nẵng đã xử phạt 16 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền 26 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 5/5 đến nay đã xử phạt 191 trường hợp với số tiền 324,1 triệu đồng.

Trang Trần

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Tây Ninh tham dự sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam"

Tây Ninh tham gia sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam tại TPHCM với 2 gian hàng tiêu chuẩn, gồm 1 gian hàng ở khu các sản phẩm tour, tuyến du lịch và 1 gian hàng ở khu quà tặng, đặc sản ...

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bình Dương: Va chạm giữa 2 xe máy, 2 người bị thương nặng

Đôi nam nữ đi xe máy phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi 2 phương tiện xảy ra va chạm vào chiều tối ngày 08/08 trên đường ĐT743.

Lực lượng công an nhân dân chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Ngày 08/08, Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 09/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) chủ động ứng phó với ...

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Cổng chào công viên Đầm Sen đổ sập, giao thông ùn tắc

Chiều 8/8, cổng chào cao 5m của công viên nước Đầm Sen, Quận 11, TPHCM bất ngờ đổ sập, chắn ngang đường Hòa Bình khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...

TPHCM: Điều tra vụ việc người đàn ông bị đâm chết trong lúc cãi nhau

Ngày 08/08, Công an quận Gò Vấp đang lấy lời khai, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ một người đàn ông bị đâm chết lúc rạng sáng cùng ngày.

Phong trào tình nguyện gắn với nhu cầu, mong muốn, nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu nhi giai đoạn mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức yêu cầu tổ chức Đoàn - Hội phải có giải pháp thiết thực để phong trào tình nguyện gắn với nhu cầu, mong muốn, nguyện vọng của thế hệ đoàn viên, thanh thiếu nhi trong giai đoạn ...

TPHCM: Chư Tăng, Phật tử, bạn trẻ hiến máu mùa Vu lan

Ngày 7/8, Chư Tăng, Phật tử và đông đảo người dân, bạn trẻ trên địa bàn TPHCM có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3, TPHCM để tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân mùa Vu lan - Báo ...