Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Gã đàn ông trăng hoa rước nhân tình về ngủ chung giường với cả hai vợ chồng

Cay đắng hơn, như lời kể của chị Thanh, người chồng lăng nhăng của chị Thanh còn ép chị phải ngủ chung với người tình của mình trên cùng một chiếc giường...

Là người con gái có nhan sắc trong làng, được nhiều người theo đuổi, cuối cùng, chị cũng chọn cho mình được người đàn ông như ý. Nhưng chẳng thể ngờ, sự lựa chọn đó lại khiến cuộc đời chị chìm vào những tháng ngày đau khổ, tủi nhục. Bởi người đàn ông mà chị tin tưởng lấy làm chồng bỗng dưng “dở chứng”, biến thành một con người  khác. Hắn tàn nhẫn đến độ, có lúc bắt chị phải nằm bên chứng kiến cảnh ân ái của mình với người tình, ngay trên chiếc giường quen thuộc của 2 người.

Cuộc hôn nhân cay nghiệt

Sau nhiều lần hẹn gặp, cuối cùng, chúng tôi cũng gặp được chị Lê Phương Thanh (50 tuổi, ngụ huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để nghe chị kể về cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình với người đàn ông mà cô đã lấy làm chồng. Mở đầu câu chuyện, chị đưa ánh mắt buồn nhìn vô định kể, trong suy nghĩ của mình từ trước tới nay, chưa bao giờ chị có ý định đem chuyện hôn nhân của mình ra để kể với người khác. Bởi ngay cả mẹ mình, chị cũng giấu biệt tăm. Chị nói: “Tôi đã hứa với mình rằng, câu chuyện của mình là câu chuyện mà sống để bụng, chết mang theo... Thế nhưng...”. Có lẽ bầu tâm sự dồn nén bấy lâu nay đến lúc không thể nào che giấu được nữa nên chị quyết định đem chia sẻ với chúng tôi.

Chị Thanh đang tâm sự với PV

Chị Thanh kể tiếp, với giọng buồn: “Đã bao lần tôi muốn tâm sự về cuộc đời, muốn nhắn nhủ tới những ai đang chịu đựng đau khổ giống mình thì phải dứt bỏ khi còn trẻ, chứ già rồi nghĩ lại cũng đã quá muộn. Bởi cuộc đời chẳng sống được bao nhiêu, nếu cứ chịu đựng thì đó là cách giết chết bản thân mình. Dù nhiều người cố gắng biện minh rằng mình chịu đựng như thế vì con cái, vì gia đình, nhưng những lý do đó đôi khi chẳng thể nào thuyết phục nếu cả cuộc đời mình sống trong địa ngục”.

Kể về mình, chị Thanh cho biết, chị sinh ra trong một gia đình có 12 người con thì có 4 người mất vì bệnh tật. Dù gia đình không khá giả gì, nhưng ngay từ nhỏ chị đã được bố mẹ quan tâm, cho ăn học đàng hoàng. Là người con gái chăm chỉ, lại có nhan sắc nên ngay khi vừa đến tuổi yêu đương, chị Thanh được nhiều trai làng để ý, theo đuổi. Để rồi, trong số những người đó, chị chọn được người mà mình ưng ý. Người đó là thanh niên cùng làng, tên Phan Bảo Minh. Nhớ lại thời điểm tình yêu bắt đầu đến với mình, chị Thanh kể: “ Năm 1983, lúc đó tôi mới 18 tuổi, cũng chẳng mấy khi đi ra khỏi nhà, nhiều người tán tỉnh lắm, nhưng trong số đó Minh trông sáng sủa nhất, lại có nghề lái xe, gia đình cũng vững vàng về kinh tế nên tôi đã gật đầu đồng ý”.

Đúng một năm sau ngày yêu nhau, 2 người chính thức tổ chức đám cưới trong niềm vui hạnh phúc. Cuộc đời cứ ngỡ từ đây chỉ là những ngày tháng hạnh phúc với người mình yêu thì không ngờ một năm sau, khi chị Thanh sinh con gái đầu lòng, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Chị kể: “Ngày đó, 2 vợ chồng cưới nhau về, được ba mẹ chồng cho một miếng đất xây cái nhà nhỏ, tôi ở nhà buôn bán lặt vặt, còn Minh đi lái xe. Những ngày đầu Minh mới cưới tôi về, Minh rất chăm sóc tôi, yêu thương lo lắng, nhưng không hiểu sao từ 1985, khi tôi sinh đứa con đầu tiên, Minh thay đổi, thường xuyên đi làm qua đêm, chẳng bao giờ đưa tiền về cho vợ, còn hay cáu gắt”.

Lúc đó, trong suy nghĩ ngây thơ của mình, chị Thanh vẫn không nghĩ là chồng mình có thể làm gì có lỗi với vợ con. Thế nhưng qua thời gian, thấy anh ta vẫn cứ đi sớm về khuya. Để rồi bằng linh cảm của một người phụ nữ, chị bắt đầu nghi ngờ, rồi theo dõi anh ta. Và sự thật cuối cùng cũng bị hé lộ, người chồng của chị đã  bỏ rơi vợ con mình để chạy theo người đàn bà khác.

Cay đắng chịu cảnh… 1 chồng 2 vợ

Đối với người phụ nữ, không gì cay đắng xót xa hơn khi chứng kiến cảnh bị người chồng bao năm đầu ấp tay gối phản bội lại mình. Chị Thanh tâm sự, người đàn bà mà Minh theo đuổi nhan sắc không bằng chị, tuổi tác cũng nhiều hơn chồng chị. Thế nhưng, chị không thể nào hiều nổi tại sao anh ta lại bỏ mình để chạy theo người này. Dù đau đớn, xót xa chị vẫn cố kìm lòng để đi gặp người đàn bà kia. Chị kể lại: “Tôi nói thẳng với cô ấy, em cũng là đàn bà, nếu em vui sướng khi cướp chồng của chị, cướp cha của con gái chị thì em cứ việc, còn không hãy trả lại chồng cho chị”.

Vết thương ở tay do chồng chị Thanh gây ra

Cùng là phận đàn bà, thấy sự đau khổ của chị Thanh nên ít lâu sau, người đàn bà này cũng chủ động chia tay với Minh. Nhưng không ngờ, chỉ vì thế mà Minh đã về nhà đánh đập vợ mình không thương tiếc. Chị Thanh nghẹn ngào: “Bị đánh đập, tôi cũng không hé răng nửa lời than trách. Cũng chỉ vì không muốn con cái lớn lên trong cảnh thiếu cha, thiếu mẹ mà tôi mới chập nhận chịu đựng đến lúc này”.

Kể từ đó, chẳng hiểu sao, chồng chị càng ngày càng như “con hổ đói mồi”, yêu đương nhăng nhít với người này đến người khác. “Chỉ trong vòng 15 ngày sau đó, Minh thay đổi khoảng 3 người tình”, chị Thanh cay đắng lắc đầu. Theo lời kể của chị Thanh, Minh sẵn sàng tán tỉnh từ người con gái chưa có chồng, đến phụ nữ bỏ chồng, góa chồng. Vì đẹp trai, lại có cái miệng ăn nói nên nhiều người con gái đã lao vào vòng tay của Minh mà không biết rằng, anh ta đã có vợ có con.

Chứng kiến thói trăng hoa vô độ của người chồng, lúc đầu chị Thanh còn ghen tuông, hờn giận. Thế nhưng, khi thời gian càng trôi đi, nỗi đau chị phải chịu đựng quá nhiều, khiến trái tim chị chai lỳ, mất cảm giác. “Tôi chẳng thèm bận tâm đến Minh yêu ai, theo ai nữa mà chỉ ước cuộc sống của mình được yên bình, không bị Minh đánh đập mà thôi. Vậy mà cái ước mơ đó cũng không được. Chồng tôi càng có nhiều nhân tình, càng đánh đập tôi. Có lúc đánh đến gãy tay, sứt đầu nhưng vì đã lỡ có với nhau 5 mặt con rồi nên không nỡ thưa công an làm gì”, chị Thanh ngậm ngùi.

Nếu như tất cả chỉ dừng lại ở đó, có lẽ cuộc đời chị cũng không đến nỗi hóa bi kịch mà có lẽ chỉ có trong phim ảnh. Người chồng của chị Thanh yêu người này đến người khác, rồi một ngày yêu luôn cô bạn thân của chị Thanh tên Nguyễn Thị Hoài. Hoài là bạn thân của chị Thanh, cuộc sống vợ chồng cũng không hạnh phúc, bị chồng đuổi ra đường. Thương Hoài một mình nuôi con nhỏ, chị Thanh đã đem về nhà cho ở cùng. Chị Thanh và Hoài bán bánh cam ngoài cổng một trường tiểu học, cũng chẳng được bao nhiêu nhưng biết chắt chiu nên cũng sống qua ngày.

Nhưng thật không ngờ, chỉ vì lòng tốt, muốn cưu mang bạn bè, để rồi chị Thanh phải chịu cảnh tủi nhục. Trong thời gian sống cùng vợ chồng Thanh, người bạn này đã không thể kiểm soát được bản thân trước những lời tán tỉnh của Minh. Sau khi biết bị vợ phát hiện, Minh không ngần ngại, nói thẳng: “Bây giờ, tao thích con Hoài rồi, mày phải chấp nhận ở chung, tao 2 vợ”. Dù đau đớn, tủi nhục, nhưng rồi nghĩ lại, trước đó đã phải chịu bao nhiêu cay đắng rồi, bây giờ chịu thêm nữa cũng không việc gì, thế là chị chấp nhận lời thách thức của chồng.

Cay đắng hơn, như lời kể của chị Thanh, người chồng lăng nhăng của chị Thanh còn ép chị phải ngủ chung với người tình của mình trên cùng một chiếc giường, mỗi lần Minh và Hoài gần gũi với nhau, chị Thanh phải quay mặt vào tường, muốn đi ra ngoài, Minh cũng không cho đi. Chị chia sẻ: “Tôi không thể tưởng tượng ra có người đàn bà nào chịu đựng được cái cảm giác chồng mình làm chuyện đó với bạn mình, khi ngủ chung với mình. Lúc đầu tôi muốn cắn lưỡi chết quách đi, nhưng rồi tôi cũng tập cho mình thói quen trơ lì cảm xúc, chẳng thèm đau đớn hay buồn tủi gì nữa”.

Cũng như những mối tình chóng vánh khác trước đó của Minh, mối tình với Hoài cũng chỉ kéo dài 2 năm rồi kết thúc, đường ai nấy đi. Đến thời điểm hiện tại, Minh lại đang theo đuổi một mối tình khác, với vợ của người bạn thân vừa mới mất cách đây chưa lâu. Giờ đây con cái của chị Thanh với Minh đã trưởng thành, có người làm giáo viên, công chức nhà nước. Cũng vì thế, nên dẫu thấy người chồng không ra gì, muốn giải thoát cho bản thân, nhưng mỗi khi nghĩ đến con cái, chị Thanh lại bỏ ngay ý định đó và sống những tháng ngày tủi nhục, xót xa của người đàn bà có chồng mà như không.

Nhận định về câu chuyện này, TS Phạm Văn Hải, chuyên gia tâm lý Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, cho rằng: “Trường hợp của ông Minh đã thể hiện rất rõ về hội chứng lệch lạc về nhu cầu tình dục. Việc làm của ông Minh là một hình thức bạo lực, hành hạ về tinh thần đối với người vợ. Hành động này là rất đáng lên án. Còn về phía bà Thanh, tôi cho rằng sự thiếu hiểu biết về pháp luật và tư duy của một người phụ nữ Á Đông. Bà ấy sẵn sàng chịu đựng, đánh mất nhân quyền của mình chỉ vì hình ảnh gia đình, vì con cái. Để giải thoát cho mình, bà Thanh cần phải có những chứng cứ pháp luật vững chắc về việc bạo hành của ông Minh, và cùng với chính quyền địa phương chỉ ra những sai phạm của chồng mình”.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Nguyễn Vân

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Các doanh nghiệp vận tải thực hiện nhiều phương án tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng cho bà con về quê nghỉ Tết

Năm nay, chỉ sau Tết dương lịch có hơn 20 ngày là sẽ tới Tết Nguyên đán Quý Mão. Với số kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhu cầu đi lại của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Các doanh nghiệp vận tải đang ...

Bắt đối tượng cưỡng ép gần 60 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với Phan Công Quốc (sinh năm 1986, huyện Thạnh ...

Bình Dương: Xe máy tông xe đầu kéo, một người tử vong

Khuya 29/11, Công an TP Dĩ An đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ xe máy tông đuôi xe đầu kéo container làm một người tử vong trong khu công nghiệp Sóng Thần.

Khởi tố nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc gần 30 tỷ đồng

Ngày 29/11, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự triệt xóa thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh ...

Chủ tài khoản TikTok "Nờ Ô Nô" bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng nội dung phản cảm

Video clip “Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó, Tập 3003” của chủ tài khoản TikTok "Nờ Ô Nô" có nội dung phản cảm, không tôn trọng người già, gây ảnh hưởng đến danh dự, ...

BHXH Việt Nam đẩy mạnh hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị quán triệt nguyên tắc "Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng là hoạt động quan trọng nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý và khắc phục kịp thời sự cố an toàn thông tin mạng".

Thông báo tiền lương, thưởng Tết đến người lao động trước 25/12

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị doanh nghiệp thông báo cho người lao động về tiền lương, thưởng dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023 cùng các khoản trợ cấp, hỗ trợ khác như tặng quà tết, hỗ trợ vé tàu, xe về ...

Cục Hàng không yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách dịp cao điểm Tết năm 2023

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) yêu cầu các đơn vị khẩn trương lập kế hoạch, phương án, tổ chức thực hiện phục vụ mùa cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023 đảm bảo chất ...

Đồng Tháp: Bắt đối tượng lừa đảo, lập Facebook kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ

Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, chiều 28/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an TP Cao Lãnh bắt đối tượng Đỗ Minh ...

Quốc hội ban hành Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số ô tô

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 73/2022/NQ-QH15 về thí điểm đấu giá biển số ô tô.