Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Bị trầm cảm, mẹ trẻ 'lén chồng' tự bê đất cải tạo sân thượng làm nơi thư giãn, thành quả 'đẹp như một giấc mơ'

Chính khu vườn nhỏ đã giúp chị vượt qua quãng thời gian khó khăn khi phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm.

Với một số người trồng rau trên sân thượng đơn giản chỉ muốn có nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, đỡ trống trải... Nhưng với bà mẹ dưới đây, khu vườn trên sân thượng còn là "liều thuốc" tinh thần giúp chị chiến đấu với căn bệnh trầm cảm.

Khi có thời gian, chị tự bê đất lên sân thượng, mua chậu trồng những loại cây hoa mình yêu thích như hồng, lan, hướng dương... Bên cạnh đó, chị cũng chăm bón một số loại rau sạch cho gia đình.

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  0

"Bà mẹ ba con" trồng cây trên sân thượng để làm nơi thư giãn, chiến thắng căn bệnh trầm cảm.

Tâm sự về "khu vườn chữa lành" mình tự gây dựng, chi viết: "Đây là khu vườn chữa căn bệnh trầm cảm của em cả nhà ạ. Các cụ nói kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ. Một mình vác những bao đất, chậu rồi các loại cây lên vườn sau mỗi buổi trưa chồng em ngủ hoặc không có nhà. Và đến ngày hôm nay thì khu vườn của em cũng gần như phủ kín.

Tất cả các cây trên khu vườn đặc biệt này là tất cả nỗi niềm của em, những lúc vui buồn chúng là những người bạn tâm sự cùng em. Chúng là động lực để em thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực của căn bệnh kia mang lại. Nhờ có khu vườn này mà căn bệnh của em dần được cải thiện. Chúng là trái tim thứ 2 mang lại sự sống cho em. Góp vui cùng cả nhà một số loại cây trong khu vườn của em".

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  0

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  1

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  2

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  3

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  4

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  5

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  6

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  7

trồng cây chữa bệnh trầm cảm  8

Khu vườn đơn giản là những loại cây, hoa nhưng ẩn chứa bao tâm huyết của chị.

"Vườn đẹp lắm bạn! Mình cũng như bạn, nhờ có khu vườn mà có động lực vượt qua những muộn phiền. Mỗi khi chăm bón, tâm sự, ngắm nhìn nó mà lòng nhẹ nhàng, hân hoan hẳn bạn ha", "Vườn đẹp lắm bạn. Mình cũng thích trồng hướng dương lắm mà chưa có đất trồng", "Ngắm cây quên hết sự đời"... là bình luận của rất nhiều dân mạng bên dưới bài viết này.

Nguồn ảnh: Bin Tây

Tuệ Minh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

An toàn thông tin khu vực phía Nam

Hội thảo và triển lãm quốc tế an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” sẽ diễn ra vào ngày 26/8 ...

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em tiếp cận với mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để không gian mạng trở thành môi trường hữu ích, phát huy được tiềm năng, gia đình và nhà trường cần theo sát, có ...

TPHCM: Thợ hàn bất cẩn khiến "bà hỏa" thiêu rụi nhiều tài sản

Nhóm công nhân hàn xì, sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, để tia lửa bén sang căn nhà bên cạnh dẫn đến bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Tây Ninh tham dự sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam"

Tây Ninh tham gia sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam tại TPHCM với 2 gian hàng tiêu chuẩn, gồm 1 gian hàng ở khu các sản phẩm tour, tuyến du lịch và 1 gian hàng ở khu quà tặng, đặc sản ...

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bình Dương: Va chạm giữa 2 xe máy, 2 người bị thương nặng

Đôi nam nữ đi xe máy phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi 2 phương tiện xảy ra va chạm vào chiều tối ngày 08/08 trên đường ĐT743.

Lực lượng công an nhân dân chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Ngày 08/08, Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 09/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) chủ động ứng phó với ...

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Cổng chào công viên Đầm Sen đổ sập, giao thông ùn tắc

Chiều 8/8, cổng chào cao 5m của công viên nước Đầm Sen, Quận 11, TPHCM bất ngờ đổ sập, chắn ngang đường Hòa Bình khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...