Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

2 tàu chìm, 2 tàu mất liên lạc trên biển vì bão số 1

Trong 12 tàu/75 lao động của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị mất liên lạc, đến nay, 2 tàu bị chìm và 2 tàu chưa liên lạc được.

Sáng 2/1, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đưa ra báo cáo nhanh về cơn bão số 1.
 
Theo đó, hiện nay, 5 tỉnh đã cấm biển là Bạc Liêu, Cà Mau, Bà Rịa – Vũng Tàu (cấm biển Côn Đảo), Bến Tre và Kiên Giang.
 
2 tàu chìm, 2 tàu mất liên lạc
 
Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (từ 6h ngày 2/1) và các địa phương, 76.054 phương tiện/405.607 lao động đã được kiểm đếm và thông báo hướng đi của bão để di chuyển phòng tránh hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 
Cụ thể, 14.784 tàu/95.989 lao động và các phương tiện đã nắm được thông tin và đang di chuyển tránh khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện, 61.270 tàu/309.618 lao động đang neo đậu tại bến hay hoạt động ở khu vực khác. 10 tàu/93 lao động (Bình Định 7 tàu/63 lao động, Vũng Tàu 3 tàu/30 lao động) đang tránh trú tại Malaysia.
 
Ngoài ra, tàu Hải quân được điều động đã tiếp cận và có biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu BTH 98974TS và 18 lao động lúc 15h30 ngày 1/1 khi tàu này neo đậu gần nhà dàn Tư Chính.
 
Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong 12 tàu với 75 lao động của tỉnh bị mất liên lạc, đơn vị này đã liên lạc được với 8 tàu. Ngoài ra, 2 tàu bị chìm và 2 tàu chưa liên lạc được.
 
Kế hoạch ứng phó bão số 1
 
Tại cuộc họp Ứng phó với bão số 1 sáng 2/1, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường xác định đây là cơn bão nguy hiểm, trái vụ.
 
Ngoài ra, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc gây nguy cơ ảnh hưởng lớn, đối tượng tổn thương có phạm vi rất lớn là 400.000 lao động (từ Khánh Hòa đến Kiên Giang) và gần 3.000 tàu trong phạm vi nguy hiểm của bão.
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại cuộc họp sáng 2/1. 
 
Bộ trưởng chỉ đạo rà soát lại 12 tàu của Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó, có biện pháp hỗ trợ 8 tàu đi lên phía bắc, cố gắng thông báo cho 2 tàu hiện không liên lạc được di chuyển đến nơi an toàn.
 
Ông Cường nhấn mạnh Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phải xác định tinh thần xem đây là cơn bão nguy hiểm và có các giải pháp ứng xử phù hợp tình hình.
 
Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh/thành phố bị ảnh hưởng bão cần tập trung một số nhiệm vụ.
 
Theo đó, TP.HCM, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh căn cứ diễn biến của bão số 1 để chủ động cấm biển, đảm bảo an toàn. Tổng rà soát, kiểm đếm tàu thuyền trên biển, đặc biệt là 10 tàu của Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền trên biển di chuyển vào bờ hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm, hướng dẫn tàu thuyền neo đậu tại nơi trú tránh an toàn. Đồng thời chủ động các biện pháp ứng phó, sẵn sàng phương tiện cứ hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
 
Bên cạnh đó, trong những ngày tới, tình hình mưa lũ có thể diễn biến phức tạp, các tỉnh ven biển Trung và Nam Bộ cần kiểm tra, rà soát để sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó. Đặc biệt chú ý tới các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt; chú trọng công tác vận hành đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du hồ chứa, nhất là các hồ xung yếu, các hồ đã đầy nước.

Zing

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Xe tải cán nát dải phân cách, tông biến dạng xe taxi

Tới hơn 13h ngày 27/9, lực lượng chức năng Quận 8 vẫn đang xử lý hiện trường vụ xe tải mất lái lao qua bên kia đường tông xe taxi công nghệ biến dạng.

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...

Khen thưởng 4 cán bộ, công chức tố cáo tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa khen thưởng 149 triệu đồng đối với 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo hành vi tham nhũng.

Hội An dừng bán vé tham quan phố cổ cho đến khi bão Noru tan

Lãnh đạo TP Hội An cho biết địa phương đã tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ để thực hiện công tác phòng, chống bão Noru. Khi bão tan, vé sẽ được bán trở lại.

Quảng Nam: Lên kế hoạch di dời hơn 400.000 người dân để tránh bão

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công điện yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 9h ngày 27/9.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vì thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, ...