Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Chàng trai lương 14 triệu đưa hết cho vợ chi tiêu, không biếu được đồng nào lúc bố mẹ đau ốm khiến dân mạng 'ném đá'

Một chàng trai bị chê nhu nhược, bất hiếu khi không gửi được đồng nào biếu bố mẹ lúc ốm đau dù lương mỗi tháng 14 triệu.

Dù là giàu hay nghèo nhưng lúc bố mẹ ốm đau, các con cũng nên đứng ra giúp đỡ, hỗ trợ và chăm sóc để thể hiện đạo làm con. Tuy nhiên, có một chàng trai làm lương 14 triệu nhưng đưa hết tiền cho vợ mà không thể gửi tiền cho bố mẹ.

Trên một fanpage, chàng trai tâm sự: "Lương 14 triệu mà mỗi tháng không gửi về được cho bố mẹ 1 triệu à? Đó là lời nói của cô em gái đang học đại học năm 1 của mình, nghĩ vừa buồn vừa tủi mọi người ạ. Mình không trách em, vì em nói cũng phần đúng và mình tủi vì chẳng thể làm gì hơn... Mình sinh ra trong một gia đình không khá giả lắm, bố mình làm bên xã lương tháng chưa đến 6 triệu nay nghỉ hưu lương chỉ còn hơn 2 triệu. Mẹ mình buôn bán nhưng dạo gần đây sức khỏe không tốt nên nghỉ ở nhà hai ông bà chăm sóc nhau. Kể từ khi lên đại học, mình đã ý thức được gia đình điều kiện khó khăn nên luôn cố gắng và tự hứa sau này sẽ gửi tiền về phụng dưỡng bố mẹ. Nhưng mọi chuyện lại đi khá chệch hướng, năm 22 tuổi mình mới biết yêu lần đầu và vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên đã dẫn đến vợ mình có thai khi tài chính mình chưa ổn định.

Nhưng tụi mình cố gắng vượt qua và làm đám cưới, mình chuyển về tỉnh (quê mình) để sống vì mức sống ở Hà Nội mình sẽ không trụ nổi. Mình xin được một công việc với mức lương khởi điểm 10+ và mình luôn cố gắng để làm một người chồng, người cha tốt. Lương tháng mình tầm 14 triệu và mình đưa vợ 13 triệu, chỉ giữ đúng 1 triệu để phòng hờ. Nhiều lúc bố gọi lên nói khéo mẹ ốm vặt hay sao đấy để mình có thể gửi ít tiền về, và mình bàn với vợ là chi tiêu tiết kiệm một chút để mình có dư chút đỉnh gửi tiền cho bố mẹ. Vợ mình luôn nói rằng tưởng 13 triệu là to nhưng 13 triệu tiêu một thoáng là hết, tiền ăn tiền bỉm tiền sửa thuốc thang cho con chỉ có thiếu không có dư.

Mình chỉ biết im lặng và hứa với bố mẹ khi nào cu con lớn hơn tí thì mình sẽ gửi tiền về phụ giúp bố mẹ, mỗi lần như thế bố mình đều nói không cần chỉ cần mình sống đầy đủ và hạnh phúc. Rồi thời gian trôi qua em gái mình lên đại học, bao nhiêu thứ phải lo và sắm sửa nhưng ngày nó gói đồ lên Hà Nội mình chỉ cho được đúng 200 nghìn, nhìn nó vừa thương vừa buồn nhưng chẳng thể giúp hơn.

Em mình cũng rất ngoan, dù mới 18 tuổi nhưng đã vất vả đi làm thêm mỗi tháng đều giành tiền gửi về cho bố mẹ khi 500 khi 1 triệu. Con mình cũng đã gần 2 tuổi nhưng vợ mình không dám cho đi nhà trẻ và muốn ở nhà trông con cho an toàn, nhiều lúc cũng muốn nói nhỏ vợ đi làm kiếm thêm thu nhập nhưng lại sợ vợ cho rằng mình khinh thường vợ.

Rồi gần đây bố mình có bị thêm bệnh, mỗi tháng tốn thêm gần 1 triệu tiền thuốc thang, em mình thường xuyên gọi điện thúc giục mình gửi cho bố mẹ 2 triệu mỗi tháng hoặc tệ nhất 1 triệu. Mình có đề nghị (lần này mình cương quyết hơn) với vợ rằng gia đình tiết kiệm hơn và mỗi tháng gửi cho gia đình mình 1.5 triệu, nhưng vợ nói lại: "Không có dư đồng nào, toàn phải mượn bên ngoại bù vô. Tháng nào anh cũng bỏ túi riêng 1 triệu sao không tự lấy tiền đó gửi cho bố mẹ, em lấy anh gần 2 năm có bao giờ xin tiền gửi cho nhà ngoại chưa. Anh đã có gia đình riêng thì anh phải giành quyền ưu tiên cho gia đình riêng chứ, bao giờ có dư dả thì mới gửi còn bản thân gia đình không có dư làm sao lo thêm cho bên nội nữa". Mình nghe mà não nề lắm, mình giữ 1 triệu nhưng chẳng thể tiết kiệm được xu nào vì tiền đó là tiền xăng cộ, đi lại,... Mỗi tháng gần 300 nghìn tiền xăng, tháng nào cũng phải đóng quỹ 200 nghìn cho công ty, rồi tiền đôi lúc đi làm vội nên mua đồ ăn sáng, ăn trưa,...

Tính ra một tháng mình tiêu cho bản thân không đến 200 nghìn. Mình có nói lại cho em mình vì hoàn cảnh của mình thì em mình chỉ cười, giọng chua ngoa lắm: "Lương 14 triệu mà một tháng không thể gửi được cho bố mẹ 1 triệu à? Em đây đi làm thêm bục mặt mỗi tháng kiếm không hơn 3 triệu nhưng vẫn có dư gửi về cho bố mẹ đấy."

Mình sống với nó mười mấy năm, nó rất hiền và tốt bụng, hôm nay để phải nghe lời này thì mình thấy buồn lắm. Có thời gian 5h30 tan ca thì 6h mình chạy xe công nghệ nhưng được một thời gian lưng mình rất đau không thể trụ nổi nên đã tạm dừng. Mình không biết mình có sai không nhưng thật sự 2 vợ chồng và 1 đứa con 2 tuổi sống ở tỉnh lẻ mỗi tháng "12 triệu" là không thể đủ à?".

chàng trai vô tâm 0

Chàng trai lương 14 triệu không đưa cho bố mẹ được đồng nào lúc ốm đau vì vợ không đồng ý.

Dưới bình luận, cư dân mạng bức xúc vì chàng trai nhu nhược và có cô vợ quá ích kỷ: "Đọc mà bực bội trong người ghê, nuôi cho lớn cái thân, lớn cưới vợ, bỏ bê cha mẹ già. Vợ ích kỉ, hẹp hòi chồng thì nhu nhược, vô dụng. Người ta hay nói không được vợ cũng được hoặc ngược lại, này 2 vợ chồng y chang nhau. Vợ thì cũng chả giúp được gì phụ giúp chồng. 2 vợ chồng sống tiết kiệm một tý, ăn uống bớt lại một tý là có thể dư ra được một ít gửi về rồi. Ích kỉ, bất hiếu, ngu ngục", "Em anh nói đúng đấy, vợ ích kỷ một thì anh nhu nhược 10. Ông bà già ốm mới cần tới con cái, chứ khoẻ mạnh ai thèm tới tiền của anh chị. Có 1 triệu mà vợ anh cũng không cho gửi về thì xem lại vợ anh đi nhé. Con dâu hiếu thảo lắm đây này", "Tôi rất ghét thể loại phụ nữ ở nhà ăn bám chồng như thế này. Tất nhiên ở nhà chăm con làm nội trợ cũng không nhẹ nhàng, nhưng con 2 tuổi thừa sức gửi trẻ đi làm rồi. Không thích đi làm cơ thích tháng ngửa tay xin tiền chồng, mà chồng thì lương nào có cao cho cam. 2 cụ ở nhà 2 triệu thì đúng chật vật thật. Cái gì cũng đúng thì thôi. Trong trường hợp này chúng tôi không bênh vực người phụ nữ"...

chàng trai vô tâm 0

chàng trai vô tâm 1

chàng trai vô tâm 2

chàng trai vô tâm 3

Cư dân mạng vì cho rằng chàng trai này bất hiếu, còn cô vợ quá ích kỷ.

Thùy Dương

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Dương Thị Diễm đăng quang Chuông vàng vọng cổ năm 2022

Trong đêm Chung kết Xếp hạng và trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 năm 2022, thí sinh Dương Thị Diễm đăng quang danh hiệu "Chuông vàng" với trích đoạn dự thi "Công chúa An Tư" - Tác giả Thanh Hiền.

Dàn sao Việt hội ngộ sau 2 năm ảnh hưởng bởi Covid-19

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ý Lan, Quang Linh, Cẩm Vân, Nhật Kim Anh, NSƯT Thành Lộc, Hoa hậu đền Hùng Giáng My, Hoa hậu Hà Kiều Anh, doanh nhân - diễn viên Mai Thu Huyền, Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân… có dịp hội ...

Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen: Hành trình từ trái tim!

Được sự ủng hộ của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Tâm Hoa Sen (Tâm Hoa Sen) đã tổ chức Dự án “Bước trên đất mẹ - Lan tỏa yêu thương” gây quỹ thiện ...

Hai nghệ sĩ Việt Nam đã về nước

Theo báo chí Tây Ban Nha, hai nghệ sĩ người Việt Nam đã được trả lại hộ chiếu, sau khi họ bị điều tra vì vướng phải cáo buộc hiếp dâm. Hiện giờ cả hai đã trở về nước. Bộ Văn hoá Thể thao và ...

Nam rapper Việt tiết lộ chiến dịch đổi 10kg rác lấy album

Vừa qua, series HIT MAKER #4 đã gây ấn tượng với những chia sẻ của nam rapper Datmaniac. Anh tiết lộ, album sắp ra mắt sẽ được đổi bằng 10kg rác.

Đêm nhạc “Mẹ là Tình Yêu” 2022 đưa khán giả vào miền ký ức gia đình

Tối 10/7, chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu” do Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức đã phát sóng đồng loạt trên 40 nền tảng, thu hút đông đảo người xem. Đêm nhạc tràn ngập những ca từ cao đẹp về ...

Hoa hậu Thùy Tiên hội ngộ Quang Linh Vlogs tại Châu Phi

Mới đây, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có dịp hội ngộ với Quang Linh Vlogs trong dự án từ thiện tại Châu Phi. Hai người trẻ với lý tưởng tốt đẹp đã khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Vũ Cát Tường chính thức lên tiếng come-out

Tối 9/7, Vũ Cát Tường công khai giới tính trong sự ủng hộ của người hâm mộ. Nữ ca sĩ thừa nhận mong muốn mặc vest và nắm tay một người con gái trong hôn lễ.

Những chuyện cảm động về mẹ của các sao Việt tại show “Mẹ là Tình Yêu”

20h tối ngày 10/7, chương trình “Mẹ là Tình Yêu” sẽ chính thức được công chiếu trên các nền tảng trực tuyến và các đài truyền hình. Trước giờ G, các ca sĩ nổi tiếng trong làng nhạc Việt đã hé lộ những câu chuyện ...

Ngôi sao phim 'Bố già' James Caan qua đời ở tuổi 82

Nam diễn viên kỳ cựu James Caan đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 6/7. Ông được đông đảo khán giả biết đến qua vai diễn Sonny Corleone trong bộ phim kinh điển "The Godfather" ("Bố già").