Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trước thềm kì thi THPT Quốc gia, nhiều sĩ tử đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám cầu may

Chỉ còn vài ngày nữa, kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ bắt đầu, nhiều sĩ tử và phụ huynh đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám để vái vọng, cầu may mắn. Đây được coi là một trong những tục lệ tâm linh của các sĩ tử Việt Nam trước mỗi kì thi quan trọng.

Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 7/7 và 8/7. Trước đó 1 ngày, các thí sinh sẽ có mặt tại điểm thi, nghe quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót.

Theo ghi nhận của phóng viên, bất chấp thời tiết Hà Nội nắng nóng và oi bức nhưng vào những ngày trước kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn kéo đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám để dâng lễ cầu may.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi nhiều sĩ tử và phụ huynh lựa chọn đến để dâng lễ cầu may.
Nhiều sĩ tử có mặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám để dâng lễ cầu may cho kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Dâng hương, cầu khấn, bày tỏ tâm nguyện trước bức tượng nhà giáo Chu Văn An, kính lễ với đức Khổng tử hay viết lời nguyện cầu lên những bức tường thiêng và xin chữ,…là những hoạt động cầu may mắn mà hàng nghìn sĩ tử Thủ đô đã thực hiện tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước thềm kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia hàng năm. Và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Mọi tâm nguyện, mong muốn của các sĩ tử trước kì thi đều được cầu khấn và gửi gắm tại nơi đây.

Các sĩ tử thành tâm khấn nguyện, cầu cho kì thi của mình diễn ra thật may mắn, suôn sẻ.
Viết lời nguyện ước lên trên những bức tường thiêng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng là một trong những hoạt động giúp các sĩ tử cầu may.
Nhiều sĩ tử xin chữ của thầy đồ để làm kỷ niệm, mong muốn đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi quan trọng sắp tới.
“Trước kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới, em cảm thấy rất hồi hộp. Và theo truyền thống của những anh, chị sĩ tử hàng năm, em đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám với mong muốn cầu cho kì thi sắp tới của mình thật may mắn và suôn sẻ.” – Em Nguyễn Văn Linh, học sinh trường THPT Vân Nội chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng đã dành thời gian, đồng hành cùng con đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám, với mong muốn các con sẽ bình tĩnh, tự tin để hoàn thành kì thi tốt nghiệp một cách tốt nhất. Theo ghi nhận của phóng viên, đã có rất đông phụ huynh có mặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thành tâm khấn lễ chu đáo để cầu may cho các con trước kì thi quan trọng sắp tới.

 Nhiều phụ huynh có mặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám để khấn lễ, cầu may cho con, em mình vượt qua kì thi quan trọng sắp tới một cách thuận lợi.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám không chỉ là một trong những địa điểm, di tích quốc gia có ý nghĩa lịch sử, giá trị văn hóa quan trọng với nước ta, mà nơi đây còn được coi là một trong những điểm tựa tinh thần cho các sĩ tử trước mỗi kỳ thi. Mỗi sĩ tử đều mang tới nơi đây những ước nguyện của riêng mình và mong muốn sẽ đạt được thật nhiều thành tích cao sau bao nhiêu năm miệt mài đèn sách.

Chỉ còn vài ngày tới là kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ diễn ra. Chúc cho các sĩ tử luôn tự tin, bình tĩnh, may mắn và gặt hái được thật nhiều kết quả tốt!

Phương Linh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Chủ tịch nước tiếp Phó Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Đại tướng Hun Manet, trên các cương vị quan trọng hiện nay cũng như trong thời gian tới, sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho việc gìn giữ, phát triển mối quan hệ láng giềng tốt ...

Chủ tịch nước gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Quảng Nam

Ngày 08/08, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Quảng Nam vì đã cứu nạn thành công nhóm thầy, trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên, thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn ...

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm chất lượng dự án Luật Đất đai (sửa đổi) tốt nhất ngay từ lần trình đầu tiên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã sớm có sản phẩm đầu tiên cũng như tinh thần trách nhiệm của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, ...

Lập Hội đồng thẩm định quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

Ngày 08/08 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định 944/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Sáng ngày 08/08, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967-8/8/2022), Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài viết: "55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một cộng đồng". ...

Đồng chí Võ Chí Công, người chiến sĩ cộng sản mẫu mực, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Võ Chí Công là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, với các phẩm chất tiêu biểu là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hết lòng thương yêu ...

Cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, trước nhân dân

Thủ tướng yêu cầu phải tổ chức thực hiện nghiêm túc hơn, hiệu quả hơn đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống dịch trên cơ sở nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ: Mỗi cấp, mỗi ngành đều phải lo toan, trách nhiệm với công tác phòng, chống dịch

Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu đổi mới cách thức tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân, bảo đảm hiệu quả hơn nữa. Thủ tướng cũng yêu cầu không thể để “dịch chồng dịch” khi nhiều loại dịch bệnh xuất hiện ...

Tăng cường công tác tình báo góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lịch sử chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng tình báo CAND luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.