Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 11/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố 1, phường An Hòa, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Cùng tham dự còn có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu; lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo TP Huế và người dân làng Triều Sơn Tây.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ

Vui mừng báo cáo những kết quả đã đạt được trong ngày hội, bà Nguyễn Thị Hồng Phương, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố 1 cho biết, năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, cán bộ và bà con tổ dân phố 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết; nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đời sống của bà con Nhân dân trong tổ từng bước được cải thiện và nâng cao; bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp.

Người dân trong làng, trong tổ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống; giúp nhau giảm nghèo bền vững… Năm 2022 đã sửa chữa 03 nhà hộ nghèo; có 482/503 hộ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 95,82%;…

Thường trực Ban Bí thư trao tặng tỉnh Thừa Thiên Huế 20 ngôi nhà Đại Đoàn kết tổng trị giá 1 tỷ đồng từ Quỹ vì người nghèo
Thường trực Ban Bí thư trao tặng tỉnh Thừa Thiên Huế 20 ngôi nhà Đại Đoàn kết tổng trị giá 1 tỷ đồng từ Quỹ vì người nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, trong thời gian qua với ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các yếu tố khác, chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế xã hội, với những thành quả đáng ghi nhận. Dù tình hình dịch bệnh phức tạp và tình hình thế giới có nhiều biến động, nhưng Việt Nam với đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, ngày càng khẳng định uy tín của Việt Nam trên quốc tế.

“Với sự đoàn kết trong Đảng, đoàn kết trong dân, như chúng ta biết đoàn kết là một truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc Việt nam, là sức mạnh nội sinh, là động lực quan trọng, là nhân tố để đất nước, Nhân dân Việt Nam đạt được những thắng lợi to lớn từ trước đến nay. Nhờ có đoàn kết, chúng ta luôn luôn thắng được cuộc chiến xâm lược từ bên ngoài, nhờ đoàn kết mà khởi nghĩa Cách mạng Tháng 8 thành công, xây dựng được Nhà nước chính quyền Nhân dân, nhờ đoàn kết, chúng ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, nhờ đoàn kết mà chúng ta đánh thắng đế quốc Mỹ, thống nhất Tổ quốc, nhờ đoàn kết đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, khẳng định được đất nước có cơ đồ, tiềm lực, vị thế quốc tế như ngày nay”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng kỳ vọng, bà con trong tổ dân phố tiếp tục đoàn kết cùng nhau nỗ lực vươn lên để thoát nghèo và giữ gìn, phát triển truyền thống hơn 200 năm của địa phương. Trong giai đoạn phát triển mới, nhất là tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực thực hiện nghị quyết của Bộ chính trị, xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 có rất nhiều việc mà Đảng bộ và chính quyền và nhân dân phải làm, phải thực hiện với quyết tâm chính trị cao, với một nỗ lực lớn, đòi hỏi sự sáng tạo, đòi hỏi sáng tạo vượt lên trên tính cách chiều sâu, thâm trầm của Thừa Thiên Huế, đòi hỏi sự nỗ lực cùng với tỉnh, cùng với chính quyền và nhân dân sớm xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương với giá trị di sản cố đô, với bản sắc văn hóa Huế.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình thuộc Dự án di dời dân cư Kinh thành Huế
Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình thuộc Dự án di dời dân cư kinh thành Huế

Dịp này, Thường trực Ban Bí thư đã trao tặng tỉnh Thừa Thiên Huế 20 ngôi nhà Đại Đoàn kết từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" trung ương. Bên cạnh đó, nhiều phần quà đã được trao tặng cho các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Lê Văn Giây và Hồ Văn Cự tại khu tái định cư Hương Sơ, phường Hương Sơ, thuộc dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 kinh thành Huế.

Anh Vũ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM sẽ là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số vào năm 2030

Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm ...

TPHCM: 5 huyện không đề xuất xin chủ trương lên quận

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tại cuộc họp về tiến độ triển khai thực hiện Đề án đầu tư xây dựng các huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc TPHCM) giai đoạn 2021-2030.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

6 nguyên nhân thành công, 6 bài học kinh nghiệm từ ngoại giao vaccine

Phát biểu kết luận Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao vaccine, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: Đến thời điểm này, chúng ta đã kiểm soát được dịch COVID-19.

Hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển Vùng đồng bằng sông Hồng

Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng đồng bằng sông Hồng đến ...

Thủ tướng tiếp Cao ủy EU về Môi trường, Đại dương và Nghề cá

Sáng 28/11, tại Hội trường Thống Nhất, TPHCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ngài Virginijus Sinkevičius, Cao ủy EU về Môi trường, Đại dương và Nghề cá.

Những hạt nhân quan trọng góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, mỗi đại biểu là một tấm gương "người tốt, việc tốt", là một câu chuyện đầy cảm động về hình ảnh người cán bộ Mặt trận thầm lặng "ăn cơm nhà, thổi tù và hàng tổng".

Thủ tướng chỉ đạo đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện 1123/CĐ-TTg ngày 25/11/2022 về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Làm tốt truyền thông chính sách sẽ mở ra những nguồn lực lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, làm tốt công tác truyền thông chính sách sẽ mở ra những nguồn lực lớn, tạo nên sức mạnh lớn, hiệu quả cao trong xây dựng, thực hiện các chính sách. Truyền thông chính sách tốt là giải ...

Định hướng cụ thể để thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Uganda đi vào chiều sâu và hiệu quả

Sáng ngày 24/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón và hội đàm với Tổng thống nước Cộng hòa Uganda Yoweri Kaguta Museveni sang thăm chính thức Việt Nam.