Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Chiến lược cho doanh nghiệp bất động sản năm 2023

Thị trường bất động sản toàn cầu năm 2023 tiếp tục sẽ trải qua những thách thức và cơ hội trong năm tới, nhưng bối cảnh chung được dự báo sẽ lạc quan hơn. Trong bối cảnh này, áp dụng các chiến lược linh hoạt trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với các doanh nghiệp trong ngành.

Theo báo cáo được thực hiện bởi công ty nghiên cứu The Business Research Company, thị trường bất động sản toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 3.386,11 tỷ USD vào năm 2021 lên 3.741,06 tỷ USD vào năm 2022, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 10,5%. Vào năm 2026, thị trường được dự kiến đạt mức 5.388,87 tỷ USD với CAGR ở mức 9,6%. 

Song, trong bối cảnh suy thoái đe dọa kinh tế thế giới, một viễn cảnh không mấy sáng sủa đang đe dọa thị trường bất động sản toàn cầu. Giá nhà đang đồng loạt lao dốc tại 9 nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Do đó, các nhà phát triển bất động sản trên thế giới đang ưu tiên một số giải pháp chiến lược để thích ứng với những thay đổi trong cách thức đầu tư và giao dịch các bất động sản, cũng như quản trị doanh nghiệp thời kỳ hậu Covid-19. 

Đầu tiên, các doanh nghiệp đang chú trọng đánh giá lại chiến lược để đảm bảo doanh thu. Doanh thu là mối quan tâm hàng đầu với các nhà phát triển doanh nghiệp bất động sản trên toàn cầu khi họ lập kế hoạch cho phần còn lại của năm 2022 và năm 2023.

Ảnh minh hoạ 

Lạm phát cao kéo dài, khó khăn trong quản lý lực lượng lao động, rủi ro an ninh mạng và điều chỉnh hoạt động theo các quy định về bảo vệ môi trường… là những vấn đề sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến doanh thu trong vòng ít nhất 1 năm tới. Hầu hết doanh nghiệp bất động sản cần chuẩn bị đầy đủ để ứng phó với một số bất ổn nhất định. 

Thứ hai, các nhà đầu tư bất động sản phải đáp ứng các tiêu chuẩn ESG và những thay đổi trong chính sách thuế. Một cuộc khảo sát của Deloitte cho thấy các công ty bất động sản vẫn đang trong giai đoạn đầu đáp ứng các tiêu chuẩn ESG. 

12% số doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đã sẵn sàng thực hiện ngay các thay đổi để đáp ứng các yêu cầu ESG và chỉ 7% sử dụng dữ liệu và phân tích ESG trong quá trình ra quyết định đầu tư. Trong khi đó, hầu hết các doanh nghiệp dự định bắt đầu kết hợp dữ liệu ESG vào quản trị trong vòng một năm tới. 

Những thay đổi về chính sách thuế cũng là mối quan tâm hàng đầu với nhiều doanh nghiệp bất động sản, bao gồm tăng thuế suất, thay đổi về chuyển giá/ chia sẻ lợi nhuận và tự động hóa trong việc thực thi pháp luật và nghĩa vụ về thuế. Trong bối cảnh này, doanh nghiệp bất động sản sẽ tăng cường tính minh bạch đối với các báo cáo và dữ liệu, cũng như thực hiện việc bao thanh toán về tác động thuế của các sáng kiến ESG để có thể vận hành trơn tru hơn.

Thứ ba, các công ty phát triển địa ốc sẽ tăng cường công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động. Những doanh nghiệp linh hoạt và đi trước bằng cách khám phá, ứng dụng các công nghệ bất động sản (proptech) có thể đạt được tiềm năng trong dài hạn. 

Ảnh minh hoạ 

Do đó, các nhà đầu tư bất động sản nên cân nhắc những lợi ích mà các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài và proptech có thể mang lại. Điển hình như việc tận dụng các bên thứ ba để thực hiện các chức năng hỗ trợ văn phòng, các đối tác công nghệ có thể tối ưu hóa tệp khách hàng tiềm năng hoặc tăng cường hiệu quả vận hành thông qua hợp đồng thông minh hay các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. 

Cuối cùng, ngành bất động sản cần thay đổi để thu hút và giữ chân nhân tài. Ngày càng nhiều nhân sự trong ngành bất động sản có xu hướng tìm kiếm cơ hội mới để có mức thu nhập lớn hơn và các lựa chọn làm việc từ xa. 

Doanh nghiệp nào hiểu được những kỳ vọng này thì sẽ có khả năng tuyển dụng và giữ chân nhân tài tốt hơn. Theo khảo sát của Deloitte, hơn 40% công ty kế hoạch thúc đẩy các sáng kiến ​​đa dạng, bình đẳng và hòa nhập (DE&I), bổ sung thêm các quyền lợi về sức khỏe, đồng thời đưa ra các tùy chọn làm việc từ xa thường xuyên hơn cho nhân sự, bên cạnh đó ưu tiên các biện pháp làm việc linh hoạt, cung cấp nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và kỹ năng để có được những nhân sự giỏi.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Xanh Toàn Cầu Group trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa tại huyện Cần Giờ

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Xanh Toàn Cầu Group đã trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ, TPHCM.

SHB Finance được NHNN chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội thành Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Ngân ...

"Tết mãi mận" trong con mắt thế hệ trẻ

Qua con mắt của cộng đồng người trẻ, trào lưu "Tết mãi mận" được thể hiện phong phú với nhiều hình thức sáng tạo khác nhau.

Xanh Toàn Cầu Group: Khóa học "Tỉnh thức để thành công và an lạc"

Khóa học "Tỉnh thức để thành công và an lạc" do Công ty Cổ phần Học viện Đào tạo Doanh Nhân Toàn Cầu (Xanh Toàn Cầu Group) tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày (6 – 8/1/2023) tại Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà ...

Ông Nguyễn Thanh Ngà và Xanh Toàn Cầu Group có nhiều đóng góp trong hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”

Với nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động tri ân liệt sĩ và chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ năm 2022, ông Nguyễn Thanh Ngà - Chủ tịch HĐQT và Xanh Toàn Cầu Group vinh dự nhận Bằng khen của Hội Hỗ ...

Tinh dầu hồi xứ Lạng - Quà tặng sức khỏe lên ngôi dịp cuối năm

Năm nay, thị trường quà Tết nhộn nhịp hơn với xu hướng “tiêu dùng vì sức khỏe” sau đại dịch Covid-19. Tinh dầu hồi - sản vật đặc trưng của Lạng Sơn - có công dụng tốt cho tiêu hóa và hô hấp, vì vậy ...

Bảo vệ tài sản trước phương thức lừa đảo giao dịch thẻ

Hoạt động giao dịch mua sắm cuối năm đang bước vào giai đoạn sôi động, nhằm bảo vệ khách hàng trước những phương thức lừa đảo qua giao dịch thẻ ngày càng tinh vi, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã đưa ra nhiều khuyến ...

Đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái khu công nghiệp

Công ty Cổ phần Skylar và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Huế đã ký kết hợp tác chiến lược để phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái tại Khu công nghiệp và Khu Phi thuế quan Sài Gòn – ...

Đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất nước ion kiềm 20 tỷ lít/năm

Với các thiết bị và công nghệ được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức, nhà máy sản xuất nước ion kiềm tốt cho sức khỏe tại Bình Dương dự kiến sản xuất 20 tỷ lít/năm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng ...

Thị trường BĐS Hà Nội: Chung cư tiềm năng nhất

Theo các đơn vị phân phối và môi giới bất động sản tại Hà Nội, vẫn có phân khúc thu hút khách hàng trong bối cảnh trầm lắng chung. Đặc biệt, các nhà môi giới bất động sản Hà Nội dự đoán, sản phẩm chung ...