Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch HĐQT HDTC

Ông Đinh Trường Chinh - Chủ tịch HĐQT HDTC đã được Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc trao tặng kỷ niệm chương vì có nhiều đóng góp cho quan hệ ngoại giao về kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Ngài Viện trưởng Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc Kim Myong Su trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh

Tham dự buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương có ngài Kim Myong Su – Viện trưởng Viện Kinh tế & Lao động  Hàn Quốc, đại diện các cơ quan quản lý cùng toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên HDCT.

Trong suốt 30 năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư vừa là trụ cột, vừa là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Hàn Quốc hiện đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp vào Việt Nam; thứ hai về hợp tác phát triển (ODA), lao động và du lịch; thứ ba về hợp tác thương mại.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam là đối tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc tại ASEAN, chiếm 30% đầu tư và 50% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và ASEAN.

Giao lưu nhân dân giữa hai nước không ngừng phát triển, có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối vững chắc cho mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Hiện có khoảng 200 nghìn kiều dân mỗi nước đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước kia, trong đó có khoảng 80 nghìn gia đình đa văn hóa Việt - Hàn; khoảng 70 cặp địa phương thiết lập quan hệ hợp tác, gần 2.000 chuyến bay/một tháng kết nối các địa phương hai nước. Các chương trình văn hóa, nghệ thuật, phim ảnh, ẩm thực, thời trang của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam; ngược lại văn hóa, ẩm thực Việt Nam cũng ngày càng được phổ biến hơn tại Hàn Quốc.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc là một hình mẫu thành công dựa trên sự chân thành, tin cậy về chính trị; sự năng động, linh hoạt, bền vững trong hợp tác kinh tế và sự gắn bó sâu sắc trong giao lưu nhân dân. Trong đó, có đóng góp quan trọng của  cộng đồng doanh nghiệp của hai nước.

Chủ tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh chụp hình lưu niệm chung với các đối tác là các doanh nghiệp Hàn Quốc

Với nhiều năm gắn bó, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, hiểu biết sâu rộng về đất nước, con người Hàn Quốc, Chủ tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh, đã có nhiều đóng góp quan trọng thúc đẩy giao lưu hợp tác kinh tế giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói chung và giữa HDTC với các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng .

HDTC đã đón tiếp nhiều đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác, cũng như nhiều lãnh đạo HDTC đã thực hiện nhiều hoạt động giao lưu,  tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc. Nhiều dự án đã được ký kết và triển khai thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao giữa HDTC với đối tác Hàn Quốc . 

Ngài Viện trưởng Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc Kim Myong Su chia sẻ, Việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đã làm cho năm 2022 trở nên đặc biệt hơn. Quan hệ hai nước đã phát triển, góp phần làm gia tăng các mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, giúp các hoạt động kinh tế hai chiều không ngừng tăng lên, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống của người dân hai nước không chỉ về kinh tế mà còn văn hóa và đặc biệt hơn nữa là gia tăng tình hữu nghị, sự tin cậy sâu sắc giữa những người Hàn Quốc yêu Việt Nam và người Việt Nam yêu Hàn Quốc. 

Đinh Thắng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

TPHCM: Kho cỏ nhân tạo bốc cháy khiến khu dân cư mất điện

Rạng sáng 2/2, kho cỏ nhân tạo tập kết tại hẻm thuộc ấp Mới 2, xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) bất ngờ bốc cháy khiến khu dân cư mất điện.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về cái chết của bệnh nhi 3 tuổi

Ngày 31/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo chính thức về trường hợp bệnh nhi Trần Đại L. (3 tuổi) tử vong và người nhà tố do Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh này tắc trách.

Bạc Liêu: Diêm dân gặp khó vì mưa trái mùa

Thời gian gần đây những cơn mưa trái mùa liên tiếp xuất hiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất muối khiến nhiều diêm dân đứng ngồi không yên.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Khuyến cáo biện pháp PCCC khi đốt nhang đèn, vàng mã đầu năm

Việc đốt nhang đèn, vàng mã, thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người dân trong dịp lễ hội đầu năm và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, đốt nhang đèn, vàng mã không an toàn có thể gây cháy và gây ...