Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Trường Đại học Luật TPHCM tiếp tục duy trì hiệu quả kết quả và chất lượng các hoạt động

Sáng 25/10, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2022-2023 nhằm tổng kết đánh giá những kết quả đạt được và xem xét những hạn chế trong quá trình thực hiện trong năm học vừa qua, từ đó xây dựng, hoàn chỉnh phương hướng, kế hoạch hoạt động của năm học mới.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Phi Hổ, Phó Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động TP. HCM, bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Phó Trưởng Ban Cán sự Giáo dục Liên đoàn Lao động TP. HCM, bà Phạm Thị Ngọc Oanh, cán bộ Văn phòng đại diện phía Nam Công đoàn giáo dục Việt Nam. Về phía lãnh đạo trường có PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Trường Sơn, Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Thị Thuý Hương, Chủ tịch Công đoàn trường và hơn 300 viên chức và người lao động của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải phát biểu

Tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Hoàng Hải đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường cho biết trong năm vừa qua Nhà trường tiếp tục giữ vững khối đoàn kết nội bộ, phát huy hiệu quả cơ chế phối hợp giữa Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong quá trình xây dựng và phát triển. Trong năm học Nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1156/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 về việc phê duyệt Đề án tổng thể “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”. Đề án này cho thấy sự đánh giá cao của Nhà nước về vai trò quan trọng của Trường Đại học Luật TP. HCM trong việc đào tạo cán bộ về pháp luật, về kết quả lao động của toàn thể lãnh đạo Nhà trường, viên chức, người lao động trong thời gian qua.

Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2022-2023

Nhà trường cũng đã xây dựng được Chiến lược phát triển trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu nhằm tập trung thực hiện sứ mệnh là trường đại học công lập hàng đầu về đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ; là trung tâm nghiên cứu khoa học, trọng tâm là khoa học pháp lý, góp phần xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Về công tác tuyển sinh năm 2022, Nhà trường đã tuyển được 2100 sinh viên, đạt 100% chỉ tiêu và là trường nhiều năm liền không phải thực hiện tuyển bổ sung. Về công tác đào tạo Nhà trường đã triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành Luật được giảng dạy bằng tiếng Anh khóa đầu tiên. Hệ thống cơ sở dữ liệu E-learning hoạt động ổn định phục vụ hiệu quả cho hoạt động chuyển đổi số trong giảng dạy.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm học đã tổ chức 04 hội thảo, tọa đàm quốc tế; 07 hội thảo, tọa đàm cấp trường và hơn 22 hội thảo cấp khoa và cuộc thi Phiên tòa giả định VMoot 2021 cấp quốc gia bằng hình thức trực tuyến với hơn 30 trường đại học có đào tạo luật đã đăng ký tham gia từ vòng sơ loại với hơn 50 đội tuyển

Nhà trường đã hoàn thành việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Luật và được cấp giấy công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, với tỷ lệ các tiêu chí đạt 94% (47/50 tiêu chí đạt) – Tỷ lệ cao nhất đối với chương trình đào tạo ngành luật của các cơ sở đào tạo ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, Nhà trường tiếp tục sửa đổi Quy chế chi tiêu nội bộ theo hướng tăng thu nhập của viên chức và người lao động cho phù hợp với mặt bằng kinh tế chung tại TP. Hồ Chí Minh để viên chức, người lao động yên tâm công tác, bảo vệ nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh có sự cạnh tranh quyết liệt của thị trường lao động chất lượng cao hiện nay.

Đại biểu dự hội nghị tham gia biểu quyết

Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2024 với 5 thành viên. Trường Đại học Luật TP.HCM, hiện nay có 229 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1 Giáo sư, 14 Phó Giáo sư, 45 Tiến sĩ và 207 Thạc sĩ, trong quá trình hoạt động Nhà trường luôn có kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên. Tỉ lệ giảng viên/ người học đáp ứng quy định hiện hành, 95% giảng viên vượt mức giờ nghiên cứu khoa học hàng năm. Số lượng bài báo khoa học có xu hướng tăng dần, nhất là các bài báo khoa học công bố ở các tạp chí và hội nghị uy tín. Tài liệu về ngành Luật do Trường xuất bản được nhiều cơ sở giáo dục khác sử dụng. Tỉ lệ người học tốt nghiệp đúng hạn cao; tỉ lệ người thôi học thấp; tỉ lệ có việc làm phù hợp với ngành đào tạo trong vòng 12 tháng cao, các bên liên quan hài lòng về các dịch vụ do Trường cung cấp.

Hoàng Sơn

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

"Vết sẹo cuộc đời 10" sẽ giúp 451 trẻ em phẫu thuật tim bẩm sinh

Sự kiện "Vết sẹo cuộc đời 10" đã gây quỹ được 541.551 USD từ việc đấu giá hơn 80 vật phẩm và quyên góp trực tiếp. Số tiền này sẽ giúp Nhịp tim Việt Nam hỗ trợ 451 em nhỏ được phẫu thuật tim bẩm ...

Sôi nổi Ngày hội Học sinh THPT “Học đúng đam mê - Sống đúng cá tính”

Ngày 4/12, Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức Ngày hội Học sinh Trung học phổ thông năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Học đúng đam mê - Sống đúng cá tính” tại trường Trung học phổ ...

Bình Dương: Bắt đối tượng hiếp dâm trẻ em trên đường vắng

Ngày 4/12, Công an TP Dĩ An đang tạm giữ đối tượng L.V.C (SN 2003, quê Bắc Giang) để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em.

ĐH Luật TPHCM tổ chức lễ Lễ bế giảng và vinh danh sinh viên tốt nghiệp ngành Luật

Sáng ngày 3/12, Trường ĐH Luật TPHCM đã tổ chức Lễ bế giảng và vinh danh sinh viên tốt nghiệp ngành Luật văn bằng hai hệ chính quy của Khóa 11 và sinh viên lớp Liên thông ngành Luật Khóa 1.

Bình Dương: Sập sân khấu nhạc nước sau khai trương 1 ngày, nhiều người nguy kịch

Tối 3/12, khi nhiều người đang ngồi xem chương trình ca nhạc tại một công viên ở TP Thủ Dầu Một thì giàn sân khấu bất ngờ sập xuống đè trúng làm nhiều người nhập viện.

Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng sản xuất tượng quy mô lớn, thiệt hại nặng

Trưa 03/12, một cơ sở sản xuất tượng bằng nhựa và composite (huyện Trảng Bom) đã xảy ra cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều tài sản giá trị.

Học sinh TP. HCM nghỉ Tết 12 ngày thay vì 9 ngày

Chiều nay 3/12, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh thành phố sẽ được điều chỉnh dài ra 12 ngày thay vì 9 ngày theo công bố trước đây.

Những nội dung mới của Luật Phòng, chống rửa tiền 2022

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật số 14/2022/QH15 Phòng, chống rửa tiền năm 2022 được kết cấu gồm 4 Chương 66 Điều, giảm 1 Chương và tăng 16 Điều so với Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2021, trong đó có nhiều nội ...

Bộ Công an: Ngừng xuyên tạc, kích động người dân rút tiền ồ ạt tại Ngân hàng SCB

Lợi dụng việc Bộ Công an bắt và khởi tố Trương Mỹ Lan (SN 1956, trú tại TPHCM, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), trên mạng xã hội không ít những kẻ cố tình tung tin thất thiệt, gây ...

Đổi mới sáng tạo doanh nghiệp hướng sản xuất đến Công nghệ 4.0

Chiều 02/12, tại tỉnh Bình Dương đã tổ chức chuỗi hội thảo ngày hội Đổi mới sáng tạo Bình Dương với chủ đề "Đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp, Lộ trình Nâng cấp sản xuất hướng đến Công nghiệp 4.0” và “Triển lãm công nghệ ...