Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

TPHCM: Xây 160 căn hộ tại chung cư 23 Lý Tự Trọng

Chung cư 23 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1 được định hướng phát triển thành khu dân cư cao cấp, hạ tầng công cộng và tiện ích nội khu phong phú, tích hợp đầy đủ các dịch vụ gia tăng để mang đến cho cư dân một hệ giá trị sống vượt bậc với chất lượng nhà ở ưu việt và dịch vụ xứng tầm.

Sáng 31/8, Sở Xây dựng TPHCM chủ đầu tư tổ chức Lễ động thổ Dự án cải tạo, xây dựng lại Chung cư số 23 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1.

Chung cư 23 Lý Tự Trọng có tổng diện tích xây dựng 1.264,3 , với tổng 160 căn hộ, tọa lạc tại vị trí đắc địa, dễ dàng di chuyển đến các tuyến đường trung tâm của TPHCM, góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở của người dân, nhất là người dân tái định cư. Đồng thời cũng là tiền đề, cơ sở quan trọng góp phần chỉnh trang đô thị thành phố, đảm bảo cuộc sống của người dân ở địa phương nói riêng, TPHCM nói chung.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Lê Trần Kiên phát biểu

Với quy mô 21 tầng, chủ đầu tư định hướng phát triển thành khu dân cư cao cấp, hạ tầng công cộng và tiện ích nội khu phong phú tích hợp đầy đủ các dịch vụ gia tăng như khu để xe, cửa hàng, hồ bơi, dịch vụ ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe… mang đến cho cư dân một hệ giá trị sống vượt bậc với chất lượng nhà ở ưu việt và dịch vụ xứng tầm.

Chung cư 23 Lý Tự Trọng là một trong số các chung cư cũ cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp và xây dựng lại trên địa bàn TPHCM. Việc cải tạo, xây dựng lại chung cư nhằm phát triển một khu dân cư mới hiện đại, hoàn chỉnh, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đảm bảo mục tiêu tái định cư cho người dân, có cuộc sống tốt hơn, với điều kiện sinh sống tiện nghi hơn.

 Động thổ Dự án cải tạo, xây dựng lại Chung cư số 23 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Lê Trần Kiên - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cảm ơn và biểu dương UBND Quận 1, UBND phường Bến Nghé, chủ đầu tư và các cư dân tại chung cư 23 Lý Tự Trọng cùng các đơn vị, cá nhân liên quan đã đồng thuận, chung tay phối hợp để thành phố có thêm một chung cư mới khang trang.

“Cùng các dự án được khởi công trong dịp lễ 2/9, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư số 23 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1 hứa hẹn tạo ra những chuyển biến tích cực, từng bước nâng cao chất lượng và cải thiện môi trường sống cho người dân, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của thành phố, hướng đến mục tiêu xây dựng cuộc sống văn minh, hiện đại”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Lê Trần Kiên nhấn mạnh.

Chung cư 23 Lý Tự Trọng nằm trong chuỗi các các dự án chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).

Kim Sáng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Xe tải cán nát dải phân cách, tông biến dạng xe taxi

Tới hơn 13h ngày 27/9, lực lượng chức năng Quận 8 vẫn đang xử lý hiện trường vụ xe tải mất lái lao qua bên kia đường tông xe taxi công nghệ biến dạng.

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...

Khen thưởng 4 cán bộ, công chức tố cáo tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa khen thưởng 149 triệu đồng đối với 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo hành vi tham nhũng.

Hội An dừng bán vé tham quan phố cổ cho đến khi bão Noru tan

Lãnh đạo TP Hội An cho biết địa phương đã tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ để thực hiện công tác phòng, chống bão Noru. Khi bão tan, vé sẽ được bán trở lại.

Quảng Nam: Lên kế hoạch di dời hơn 400.000 người dân để tránh bão

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công điện yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 9h ngày 27/9.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vì thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, ...