Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

TPHCM: Khai mạc Hội thi bàn tay vàng điện công nghiệp cấp thành phố năm 2022

Sáng 28/8, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi bàn tay vàng ngành điện công nghiệp cấp thành phố năm 2022.

Khai mạc Hội thi bàn tay vàng điện công nghiệp cấp thành phố năm 2022

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), 53 năm thực hiện di chúc của Bác (1969-2022) do Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố phát động.

Hội thi năm nay thu hút 43 thí sinh đến từ các đơn vị tham gia. Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi (lý thuyết và thực hành). Phần thi lý thuyết gồm 90 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian thi trong vòng 60 phút. Trong đó, có 30 câu hỏi về chính sách pháp luật, 60 câu về lý thuyết nghề từ cơ bản đến nâng cao trải rộng từ các môn, linh kiện điện tử, điện từ cơ bản, kỹ thuật xung số, điện tử công suất.

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi 

Phần thi thực hành diễn ra trong vòng 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng nghề của thí sinh như thiết kế mạch, lắp ráp, đo kim thông số và hiệu chnh mạch điện... cũng như tác phong công nghiệp và an toàn lao động...

Điểm tổng kết sẽ được tính bằng điểm lý thuyết x 25% + điểm thực hành 75%.

Hội thi bàn tay vàng điện công nghiệp cấp thành phố năm 2022 nhằm tạo điều kiện cho công nhân lao động bồi dưỡng kiến thức, trau dồi tay nghề, nghiệp vụ, từ đó biểu dương, khen thưởng và tôn vinh những người thợ giỏi, các nhân tố điển hình. 

Các quy định của Hội thi:

* Thí sinh phải tự chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ cá nhân ... đem đến hội thi theo quy định của đ thi và Ban Tổ chức hội thi.

* Xuất trình giấy CMND/CCCD cho Ban giám khảo. Trường hợp không có giấy CMND cần xuất trình các giấy tờ tùy thân tương đương như hộ chiếu, bằng lái xe…

* Các thí sinh phải tuân thủ các quy tắc an toàn để tránh tai nạn lao động.

* Không được phép trao đổi, tiếp xúc với các thí sinh khác trong quá trình thi nếu không được sự đồng ý của Ban giám khảo

* Có thể đề nghị thay thế linh kiện, vật tư được cung cấp bị hỏng.

* Không được sử dụng điện thoại, các thiết bị thu phát sóng trong khi thi.

Kim Sáng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...

Khen thưởng 4 cán bộ, công chức tố cáo tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa khen thưởng 149 triệu đồng đối với 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo hành vi tham nhũng.

Hội An dừng bán vé tham quan phố cổ cho đến khi bão Noru tan

Lãnh đạo TP Hội An cho biết địa phương đã tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ để thực hiện công tác phòng, chống bão Noru. Khi bão tan, vé sẽ được bán trở lại.

Quảng Nam: Lên kế hoạch di dời hơn 400.000 người dân để tránh bão

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công điện yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 9h ngày 27/9.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vì thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, ...

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em kém may mắn

Từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, 4 chương trình "Nhịp tim Việt Nam", "Hỗ trợ y tế thiết yếu", "Nâng niu sự sống" và "Yêu thương nâng bước" sẽ tiếp nhận 1.176.430.000 đồng để hỗ trợ trẻ em kém may mắn trên khắp mọi miền ...