Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

TPHCM: Hơn 926 tỷ đồng chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người lao động

Theo báo cáo nhanh của Sở LĐTB&XH TPHCM, tổng kinh phí tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 cho đối tượng chính sách và người lao động trên địa bàn thành phố là hơn 926 tỷ đồng, tăng khoảng 9% so với Tết Nhâm Dần.

Vừa qua, Sở LĐ-TB&XH TPHCM đã có báo cáo nhanh về kế hoạch tổ chức các hoạt động và kinh phí chăm lo Tết Quý Mão năm 2023. Theo đó, tổng kinh phí tổ chức các hoạt động chăm lo Tết 2023 là hơn 926 tỷ đồng, tăng khoảng 9% so với Tết Nhâm Dần.

Trong đó, thành phố tăng mức hỗ trợ chủ yếu với các trường hợp gia đình chính sách, người có công, người trực tiếp tham gia chiến dịch Tết Mậu Thân năm 1968, cán bộ hưu trí, trẻ em mồ côi; tăng mức quà cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Thành phố sẽ tặng quà từ 1,3 đến 3,1 triệu đồng/suất cho 313.620 trường hợp diện chính sách có công; tặng quà trị giá 1,25 triệu đồng/hộ cho 37.170 hộ nghèo; tặng quà 1,15 triệu đồng/suất cho 161.673 trường hợp diện bảo trợ xã hội; tặng quà 1,8 triệu đồng/người cho 136.532 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp.

Sở LĐTB&XH Thành phố đề xuất bổ sung, tăng giá trị, phần quà Tết (so với Tết năm 2022) cho Lữ đoàn 162 thuộc Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân; tặng quà Tết cho 3.650 người có công trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 đang sinh sống tại thành phố;

Dành nguồn lực chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết

Tăng mức quà cho 4.532 trẻ em mồ côi từ 2,2 lên 5 triệu đồng/suất; tăng mức quà cho 32 hộ giữ rừng Cần Giờ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn từ 1 lên 1,5 đồng/suất; tăng mức quà thăm 38 người là người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội từ 1,3 lên 1,5 triệu đồng/suất.

Tăng mức quà từ 1,5 lên 1,8 triệu đồng/suất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp khối Thành phố, quận, huyện và TP Thủ Đức và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc; cán bộ, nhân viên tại SOS Làng Trẻ em thành phố.

Cạnh đó, bổ sung tặng quà Tết cho tập thể UBND 312 phường, xã, thị trấn để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết; tặng quà Tết cho thủy thủ Tàu ngầm 183 – TPHCM được vinh dự là Công dân danh dự của TPHCM (tăng hơn 122 triệu đồng).

TPHCM tập trung thực hiện tốt các chế độ, chính sách theo Pháp lệnh ưu đãi người có công; tăng cường các giải pháp hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng có mức sống bằng và khá hơn so với mức sống trung bình của hộ dân tại địa bàn dân cư trong dịp Tết Quý Mão 2023. Sở đề xuất không tổ chức thăm, tặng quà cho tập thể, gia đình và cá nhân tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; giảm kinh phí tặng quà cho 2.008 ấp, khu phố từ 10 triệu đồng xuống còn 5 triệu đồng/ấp, khu phố.

Gia Nguyễn

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về cái chết của bệnh nhi 3 tuổi

Ngày 31/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo chính thức về trường hợp bệnh nhi Trần Đại L. (3 tuổi) tử vong và người nhà tố do Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh này tắc trách.

Bạc Liêu: Diêm dân gặp khó vì mưa trái mùa

Thời gian gần đây những cơn mưa trái mùa liên tiếp xuất hiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất muối khiến nhiều diêm dân đứng ngồi không yên.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Khuyến cáo biện pháp PCCC khi đốt nhang đèn, vàng mã đầu năm

Việc đốt nhang đèn, vàng mã, thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người dân trong dịp lễ hội đầu năm và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, đốt nhang đèn, vàng mã không an toàn có thể gây cháy và gây ...

7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, toàn quốc xảy ra 41 vụ cháy

7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 41 vụ cháy, trong đó có 23 vụ cháy nhà dân, 03 vụ cháy cơ sở sản xuất, 03 vụ cháy phương tiện giao thông, 02 vụ cháy nhà để ở kết hợp kinh ...

Đường sách TPHCM thu 1,5 tỷ đồng dịp Tết

Từ ngày 18 - 26/1 (27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) đường sách TPHCM đón gần 50.000 lượt khách đến tham quan và mua sách đầu năm. Tổng doanh thu ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

Những chai nước nước nghĩa tình

Ngày 26/1, Phòng CSGT Đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức phát nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A trở về các thành phố lớn làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên ...

TPHCM: Doanh thu đường sách Tết Quý Mão đạt gần 6 tỷ đồng

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, từ ngày 19 – 25/1/2023 (28 tháng chạp đến hết ngày mùng 4 tết), Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 tại đường Lê Lợi thu hút trên 585.000 lượt người đến tham ...

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan

Sau 8 ngày mở cửa phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm, đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan. ...

Ngư dân xứ Thanh vươn khơi đón lộc đầu năm

Những ngày nghỉ đón Tết Nguyên đán Quý Mão khiến nhiều ngư dân buồn chân, buồn tay. Dù đi chúc Tết nhưng ánh mắt họ vẫn hướng về phía biển cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy khoang. Ngay khi trời ...