Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Tối nay (21/4), lễ hội Chợ tình Khau Vai chính thức khai mạc

Tối nay (21/4), lễ hội Chợ tình Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ chính thức khai mạc. Điểm đặc biệt, đây là năm đầu tiên lễ hội Chợ tình Khau Vai được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, với nhiều nội dung hứa hẹn mang lại sự hấp dẫn đối với du khách.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng BTC lễ hội Chợ tình Khau Vai năm 2017.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng BTC lễ hội Chợ tình Khau Vai năm 2017, cho biết:  năm 2017 là năm đầu tiên lễ hội Chợ tình Khau Vai được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh. Chính vì vậy lễ hội năm nay cũng có những điểm khác so với các năm trước. Công tác chuẩn bị được tiến hành chu đáo hơn, các nội dung của lễ hội cũng được tổ chức theo hướng làm sao có thể tái hiện lại những điểm đặc sắc của Chợ tình Khau Vai. Qua việc tái hiện lại các nội dung đặc sắc này, du khách có thể hình dung một cách đầy đủ hơn về những nét riêng có của Chợ tình Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Những năm trước, do chưa có điều kiện giới thiệu nhiều cho du khách những nét đặc sắc của Chợ tình Khau Vai, nên du khách đến với lễ hội chủ yếu là tự tham quan và tự tìm hiểu. Năm nay, BTC lễ hội đã chuẩn bị kỹ càng hơn nhằm giới thiệu đến du khách những nét đặc sắc, đặc biệt là tính nhân văn, giá trị tinh thần của Chợ tình Khau Vai này.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, việc giúp du khách hiểu kỹ hơn về phiên chợ độc đáo và đặc biệt này tại Hà Giang sẽ giúp thu hút thêm nhiều du khách đến chợ tình Khau Vai nói riêng cũng như Hà Giang nói chung. Từ đó tạo điều kiện cho nhân dân tại Khau Vai, tại Mèo Vạc có thể phát triển kinh tế, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu của Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, đưa du lịch trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Chợ tình Khau Vai nhìn từ trên đỉnh đèo.

"Mục tiêu của chúng tôi là muốn phát triển du lịch thì phải có những lễ hội nhằm có thể thu hút nhiều du khách hơn đến với tỉnh. Trên tinh thần đó, chúng tôi sẽ khôi phục lại các lễ hội truyền thống, đặc biệt là giữ được những nét thuộc về bản sắc của các lễ hội đó, đáp ứng được sự mong đợi của du khách khi đến với các lễ hội của Hà Giang", ông Trần Đức Quý cho biết.

Ông Trần Đức Quý khẳng định, Hà Giang đã sẵn sàng cho sự thành công của lễ hội Chợ tình Khau Vai có quy mô cấp tỉnh với nhiều nội dung hứa hẹn mang lại sự hấp dẫn cho du khách. Bên cạnh đó, trong công tác chuẩn bị, BTC lễ hội cũng đã đề ra nhiều phương án, trong đó có tính đến việc nếu điều kiện thời tiết không ủng hộ thì lễ hội vẫn diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch.

Bạch Dương

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

TPHCM: Kho cỏ nhân tạo bốc cháy khiến khu dân cư mất điện

Rạng sáng 2/2, kho cỏ nhân tạo tập kết tại hẻm thuộc ấp Mới 2, xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) bất ngờ bốc cháy khiến khu dân cư mất điện.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về cái chết của bệnh nhi 3 tuổi

Ngày 31/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo chính thức về trường hợp bệnh nhi Trần Đại L. (3 tuổi) tử vong và người nhà tố do Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh này tắc trách.

Bạc Liêu: Diêm dân gặp khó vì mưa trái mùa

Thời gian gần đây những cơn mưa trái mùa liên tiếp xuất hiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất muối khiến nhiều diêm dân đứng ngồi không yên.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Khuyến cáo biện pháp PCCC khi đốt nhang đèn, vàng mã đầu năm

Việc đốt nhang đèn, vàng mã, thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người dân trong dịp lễ hội đầu năm và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, đốt nhang đèn, vàng mã không an toàn có thể gây cháy và gây ...