Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Sử dụng thứ này trong cuộc sống, bạn sẽ ngăn nước sôi bị trào, khoai lang nướng thơm phức, xóa sạch bụi bẩn trong khe hẹp

Chỉ với một chiếc que nhọn hoặc que tăm, bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề trong nấu nướng và cuộc sống hàng ngày.

Ngăn nước sôi bị trào

Đặt tăm giữa nắp và thành nồi để tăng lưu thông khí trong nồi và tránh nước sôi trào ra ngoài. Một chiếc tăm đơn giản có thể giúp bạn giải quyết tình huống khủng hoảng có thể xảy ra đấy.

meo-vat.gif 0

meo-vat (1).jpg 0

meo-vat (1).jpg 1

Khoai lang nướng

Cách nướng khoai lang tiện lợi nhất là dùng lò vi sóng, nhưng muốn nướng nhanh và thơm thì bạn có thể đặt "giá đỡ" khoai lang nhé! Dùng tăm xiên 4 que tăm vào 4 hướng trên một mặt, rồi cho khoai vào nướng. Đợi 10 phút, món khoai lang nướng thơm phức và nóng hổi đã hoàn thành rồi.

meo-vat (1).jpg 2

meo-vat (1).jpg 3

meo-vat.gif 1

Làm sạch bụi bẩn trong khe hẹp

Điện thoại di động chúng ta sử dụng hàng ngày thực sự ẩn chứa rất nhiều bụi bẩn, và một số kẽ nứt luôn khó sờ thấy khi lau chùi. Nếu dùng tăm, bạn có thể làm sạch bụi bẩn trong các khe nhỏ. Bẩn ở nắp nồi cũng có thể được loại bỏ bằng tăm.

meo-vat (1).jpg 4

meo-vat.gif 2

meo-vat (1).jpg 5

Bàn chải làm sạch

Sau khi sử dụng bàn chải sẽ còn sót lại rất nhiều cặn tóc, rất khó lấy sạch phần lông dính trên bàn chải. Nhưng tăm có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Những chiếc tăm nhỏ có thể dễ dàng luồn vào các kẽ của bàn chải để lấy lông ra, trả lại cho bạn một chiếc bàn chải sạch sẽ.

meo-vat (1).jpg 6

meo-vat (1).jpg 7

Phương pháp này cũng phù hợp với lược, bạn có thể dùng kẹp tăm để làm sạch tóc trên lược.

meo-vat (1).jpg 8

Chanh tươi

Thường thì khi ăn chanh, bạn cắt bao nhiêu quả tùy thích, nhưng những quả chanh còn lại rất dễ bị khô.

meo-vat (1).jpg 9

Nhưng sau khi cắt chanh, bạn có thể để nguyên "nắp" quả chanh, rồi dùng tăm ghim để cố định vỏ chanh vào quả chanh còn lại, có tác dụng giữ tươi. Một hành động đơn giản sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ vẫn có chanh tươi vào lần sau.

meo-vat (1).jpg 10

meo-vat (1).jpg 11

Đánh dấu trang

Đừng lo lắng nếu bạn không có bất kỳ dấu trang nào trong tay khi bạn đang đọc sách, sử dụng tăm xỉa răng là đủ. Cây tăm tương đối mỏng, bạn có thể ghim vào sách như một bookmark, không bị bung ra và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nơi mình đã đọc lần trước.

meo-vat (1).jpg 15

Đánh dấu băng

Khi sử dụng băng dính, bạn rất dễ nhầm lẫn đâu là đầu của băng, việc cạo băng bằng móng tay rất mất công sức và thời gian. Nếu bạn cắm tăm vào khe hở băng để đánh dấu sau khi dùng băng thì lần sau sẽ dễ dàng sử dụng băng hơn.

meo-vat (1).jpg 12

Khung cây

Nếu cành cây trong chậu quá yếu và dễ bị ngã, bạn có thể dùng tăm để làm giá đỡ. Cắm que tăm bên cạnh cây, dùng dây buộc chặt cây và que tăm. Làm theo cách này, chậu cây ở nhà sẽ mọc thẳng, thẳng tắp, trông đẹp mắt.

meo-vat (1).jpg 13

Trở thành tăm bông

Chỉ cần bẻ đầu tăm khoảng 0,5cm, sau đó quấn tăm bằng bông y tế là tăm bông đã sẵn sàng cho bạn sử dụng.

meo-vat (1).jpg 14

meo-vat.gif 3

Mimi

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Xe tải cán nát dải phân cách, tông biến dạng xe taxi

Tới hơn 13h ngày 27/9, lực lượng chức năng Quận 8 vẫn đang xử lý hiện trường vụ xe tải mất lái lao qua bên kia đường tông xe taxi công nghệ biến dạng.

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...

Khen thưởng 4 cán bộ, công chức tố cáo tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa khen thưởng 149 triệu đồng đối với 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo hành vi tham nhũng.

Hội An dừng bán vé tham quan phố cổ cho đến khi bão Noru tan

Lãnh đạo TP Hội An cho biết địa phương đã tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ để thực hiện công tác phòng, chống bão Noru. Khi bão tan, vé sẽ được bán trở lại.

Quảng Nam: Lên kế hoạch di dời hơn 400.000 người dân để tránh bão

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công điện yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 9h ngày 27/9.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vì thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, ...