Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Sơn La: Hiệu quả từ việc chuyển cấp đổi giấy phép lái xe về cơ sở

Thực hiện Thông tư 15/2022 của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện ở tất cả các huyện, thành phố. Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động việc cấp, đổi đăng ký xe cho cho người dân tại cơ sở đã mang lại hiệu quả tích cực.

Hôm nay, ông Cà Văn Hồng, bản Mường Bú, xã Mường Bú, huyện Mường La đến Đội CSGT, trật tự, cơ động Công an huyện Mường La làm thủ tục đăng ký xe ô tô. Thay vì phải di chuyển quãng đường dài ra thành phố để cấp biển thì nay ông đã có thể làm mọi thủ tục tại công an huyện. Tất cả các hồ sơ, giấy tờ để đăng ký xe ô tô đã được lực lượng Công an hướng dẫn tận tình và nhanh chóng.

Ông Hồng nói: “Ngày trước dân làm ở ngoài Sơn La, xăng, dầu đi chi phí nhiều, nay chuyển vào Mường La thì gần và chi phí giảm nên dân cũng mừng. Làm sang tên đổi biển xe máy ô tô, dân cũng vui khi xuống đây làm. Không biết thủ tục, các chú công an hướng dẫn tận tình, ai cũng hài lòng”.

Ngay sau khi có chủ trương về việc chuyển đăng ký xe về cấp huyện, Công an huyện Mường La đã chủ động tập huấn, làm quen với trang thiết bị, máy móc, tuyên truyền hướng dẫn nhân dân về quy trình, các bước khi đến đăng ký phương tiện. Từ ngày 21/5 đến nay, Công an huyện Mường La đã tiến hành đăng ký, cấp biển số ô tô 18 xe ô tô, 153 xe máy các loại. 

Người dân đến bấm biển tại Công an huyện Mường La

Thiếu tá Đinh Văn Ngoan, Đội trưởng Đội CSGT, TT,CĐ - Công an huyện Mường La, Sơn La chia sẻ: “Thực hiện quy định của Bộ Công an, quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc phân cấp đăng ký xe ô tô về huyện, phân cấp đăng ký xe mô tô về cấp xã. Chúng tôi đã tiến hành triển khai một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Chúng tôi đã cử cán bộ hướng dẫn tận tình chu đáo đối với nhân dân, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ”.

Còn tại thành phố Sơn La, đây là lần đầu tiên Công an thành phố Sơn La tiếp nhận việc đăng ký phương tiện xe máy cho người dân. Từ ngày 21/5 đến ngày 15/6 Đội CSGT - TT Công an thành phố Sơn La đã cấp, đổi được 162 phương tiện, trong đó đăng ký mới 143 xe, chuyển đến 6 xe, sang tên 11 xe. Việc cấp đổi ban đầu còn gặp nhiều khó khăn do thiết bị, máy móc chưa đồng bộ, đường truyền chưa ổn định. Khắc phục tình trạng đó, các cán bộ làm công tác đăng ký xe đã chủ động hướng dẫn nhân dân chuẩn bị hồ sơ để việc đăng ký diễn ra thuận lợi nhất.

Đội CSGT - TT Công an thành phố Sơn La họp triển khai việc cấp, đổi đăng ký xe tại đơn vị

Chị Lò Thảo Linh, tổ 7, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La nói:“Khi tôi đến đây làm các thủ tục, các cán bộ chiến sĩ giúp tôi rất nhiệt tình chu đáo, thủ tục hành chính rất nhanh gọn, thuận tiện. Tôi thấy rất hài lòng về việc cấp đổi giấy phép lái xe mới như hiện nay”.

Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, Đội CSGT, TT Công an thành phố Sơn La cho biết: “Trong thời gian vừa qua, được cấp ủy tạo điều kiện cho đi tập huấn lớp đăng ký phương tiện, ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn do đây là nhiệm vụ mới. Quá trình thực hiện bản thân tôi cũng luôn tìm tòi học hỏi thêm các hướng dẫn để giúp nhân dân đăng ký một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất”.

Có thể thấy việc đăng ký xe ở Công an cấp huyện, thành phố và cấp xã, thị trấn đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến đăng ký xe, qua đó góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trong những năm tiếp theo.

Lò Dung

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đề thi chính thức môn Toán THPT Quốc gia năm 2022

Hết giờ làm bài thi môn Toán, các thí sinh cho rằng đề thi năm nay không quá khó. Đề thi có cấu trúc tương tự năm ngoái, gồm 50 câu trắc nghiệm khách quan và thời gian làm bài là 90 phút.

Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Kết thúc ngày thi đầu tiên

Chiều nay, ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã kết thúc. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước, đặc biệt, Thành phố Hà Nội với gần 98.000 thí sinh đã hoàn thành ...

TPHCM phát hiện 1 thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày thi đầu tiên

Theo báo cáo của Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, trong ngày thi đầu tiên, TPHCM có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi, ngoài ra không ghi nhận các sự cố bất thường khác.

Bữa ăn trưa của dân văn phòng trong thời bão giá

Ngoài phí di chuyển, chi phí cho bữa ăn trưa là chi phí gần như cố định đối với đại đa số nhân viên văn phòng. Thời bão giá, dễ dàng nhận thấy chi phí này đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Mẹo hay cho những ai đang “chập chững” bước vào con đường làm vườn

Làm vườn là hoạt động không chỉ giúp tạo ra môi trường sống có tính thẩm mỹ, trong lành mà còn giúp cho tinh thần luôn thư thái, nhẹ nhàng. Và điều may mắn là ai cũng có thể trở thành một người làm vườn ...

Đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 vào tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa"

Các sĩ tử đã hoàn thành bài thi đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia 2022. Đề thi Ngữ văn ra tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” , phần nghị luận nói về thế hệ trẻ.

CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán báo tin nếu khách ăn nhậu lái xe về nhà

CSGT TP HCM đã đề nghị nhiều chủ quán phối hợp, báo tin khi khách say xỉn vẫn lái xe. Đồng thời, CSGT cũng tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

Sáng nay, các thí sinh ở Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Sáng nay (7/7) gần 98.000 thí sinh ở Hà Nội làm bài thi môn Ngữ Văn. Đây là môn thi đầu tiên và cũng là môn thi tự luận duy nhất của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Ngày thi đầu tiên của hơn 85.000 sĩ tử tại TPHCM

Sáng nay (7/7), hơn 85.000 sĩ tử tại TPHCM chính thức bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong ngày đầu tiên, công tác tổ chức kỳ thi, phòng chống dịch được các điểm thi thực hiện tốt.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Thừa Thiên Huế

Sáng 7/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác đã tới điểm thi Trường Trung học phổ thông Đặng Huy Trứ, phường Hương Chữ, Tx.Hương Trà, tỉnh TT-Huế để kiểm tra công tác tổ chức và động ...