Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Sở Ngoại vụ Quảng Nam khuyến cáo việc lãnh đạo địa phương 'bỏ việc' đi nước ngoài

Vừa đi "du lịch" Nhật Bản về ngồi vào ghế làm việc chưa ấm chỗ, cả chánh lẫn phó Bí thư Huyện uỷ Phú Ninh (Quảng Nam) đã làm hồ sơ xin tỉnh tiếp tục sang Hàn Quốc tham quan, học hỏi kinh nghiệm.

Mới đây, nguồn tin PV nhận được, từ ngày 7/7 - 13/7 vừa qua, một đoàn lãnh đạo, cán bộ của Huyện ủy Phú Ninh, UBND huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam), Trưởng phó phòng, chuyên viên một số phòng ban thuộc huyện với số lượng lên đến 17 người đã đi “tham quan học tập tại Hàn Quốc”.
 
Cụ thể, Văn bản số 837/UBND-VP do ông Nguyễn Phi Thạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh thống nhất cho phép 15 lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, hiệu trưởng, hiệu phó hiện đang công tác tại các đơn vị Phòng GD-ĐT, Nội vụ, Trung tâm VH-TT, Văn phòng HĐND-UBND và Hội Khuyến học huyện đi Hàn Quốc trong thời gian trên.
 
Đáng chú ý nhất là Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh có cả trưởng phòng và 2 phó trưởng phòng cùng 2 chuyên viên đi tham quan Hàn Quốc.
 
Tuy nhiên, điều khiến dư luận xôn xao là việc kèm đoàn này có 2 lãnh đạo của Huyện ủy Phú Ninh: ông Nguyễn Cảnh, Bí thư Huyện ủy và ông Huỳnh Kim Kính, Phó Bí thư Huyện ủy, nâng con số đi Hàn Quốc lên 17 người.
 
 
Công văn cho phép đi nước ngoài của huyện ủy Phú Ninh.
 
Nhiều ý kiến cho rằng, 2 vị lãnh đạo Huyện ủy Phú Ninh này mới đi tham quan Nhật Bản vào ngày 19/5. "Chân ướt chân ráo" trở về ngồi chưa ấm chỗ nay lại đi Hàn Quốc cả tuần cùng nhiều lãnh đạo phòng ban thì liệu có ảnh hưởng đến việc chung hay không?
 
Ông Nguyễn Phi Thạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh xác nhận, việc đi nước ngoài của đoàn 17 người trên là có. Vị này cho rằng, đây là việc các cán bộ tự túc đi, với kinh phí tự túc và kinh phí công đoàn chứ không có vấn đề gì.
 
Nói về vấn đề Bí thư và Phó Bí thư Huyện ủy Phú Ninh mới đi Nhật Bản về chưa lâu nay lại đi tham quan Hàn Quốc, ông Thạnh cho rằng chuyện này đã được Tỉnh ủy Quảng Nam đồng ý.
 
Trong khi đó ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam cho biết, ông đã điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh để nhắc nhở rằng không nên ký quyết định cho một đoàn lãnh đạo, cán bộ, giáo viên của UBND huyện đi du lịch Hàn Quốc đông như vậy, nhất là trong số ấy có cả dàn lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện đi hết thì rất ảnh hưởng đến công việc.
 
Nói về trường hợp đi kèm của 2 vị chánh và phó Bí thư huyện ủy, ông Hồng cho biết, trước đó, 2 người này có gửi hồ sơ lên tỉnh Quảng Nam xin đi tham quan, du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc. Được sự cho phép của tỉnh, cả 2 đã đi Nhật Bản vào tháng 5/2017.
 
Nhưng khi đi Nhật Bản về rồi, 2 người này có báo cáo lại là do thời gian chuẩn bị giấy tờ không kịp nên chuyến đó chỉ đi Nhật Bản chứ chưa đi Hàn Quốc cho nên có gửi hồ sơ xin tiếp tục xin đi tiếp Hàn Quốc đợt này.
 
Liên quan đến sự việc, vị Giám đốc sở Ngoại vụ Quảng Nam cũng khuyến cáo, các cấp phó trở xuống như Phó Chủ huyện, Phó giám đốc Sở trở xuống khi đi tham quan, du lịch không liên quan đến công việc của Nhà nước là do cấp trưởng nơi người đó công tác quyết định và họ phải chịu trách nhiệm trước tỉnh và trước pháp luật.
 
Khi đi tham quan, du lịch là mình tự bỏ tiền cá nhân ra chứ không được vận động, đóng góp. Tuy nhiên, cũng không nên cho đi đông quá, đi nhiều người trong một đơn vị như vậy.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Tài xế gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn trên Quốc lộ 1A

Đội CSGT An Lạc (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM) đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm xe ôtô khách liên quan đến vụ tai nạn giao thông chết người trên Quốc lộ 1A, Khu phố 9, ...

Sân bay Tân Sơn Nhất xin tiếp tục khai thác bãi đệm taxi dịp lễ 30/4, cao điểm hè

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị UBND TPHCM, các Sở, ban, ngành và cơ quan chức năng cho phép tiếp tục sử dụng bãi đệm để phục vụ hành khách trong dịp cao điểm lễ 30/4 - 1/5, cao điểm hè ...

Chủ tịch HĐQT Xanh Toàn Cầu Group: Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM

Cuối tháng 12/2022, tại TP Thủ Đức, TPHCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động tri ân liệt sĩ năm 2022 và ra mắt trụ sở mới.

Chuyên gia dự báo gì về xu hướng việc làm 5 năm tới?

Những năm tới, xu hướng tuyển dụng các ngành liên quan đến công nghệ sẽ chiếm ưu thế trong thời đại 4.0, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số. Ngược lại, những ngành nghề truyền thống như thu cước, bưu tá, tiếp thị qua ...

Những ngành dịch vụ nào “lên ngôi” tại TPHCM năm 2023?

Ngành thương mại; vận tải, kho bãi, dịch vụ cảng – hậu cần hàng hải và xuất nhập khẩu; du lịch; bưu chính – viễn thông và công nghệ thông tin – truyền thông; tài chính – tín dụng – ngân hàng – bảo hiểm; ...

Tây Ninh: Đẩy mạnh công tác chống hàng lậu sau Tết

Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Tây Ninh tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý thuốc lá điếu ngoại nhập lậu sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

TPHCM: Xe máy tông container, một người tử vong

Tới sáng ngày 7/2, Công an TP Thủ Đức cho biết, đã khám nghiệm xong hiện trường vụ tai nạn giữa xe máy và xe container làm một người tử vong tại chỗ.

Bến Tre: Giáng cấp bậc hàm đối với công an xã đá người đàn ông say rượu

Ngày 6/2, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Công an tỉnh đã ban hành quyết định kỷ luật đối với đồng chí Phan Văn Trung, Công an xã Thành Triệu, huyện Châu Thành bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Đại úy xuống ...

TPHCM: Phát hiện gần 12 tấn đường cát nhập lậu

Quá trình kiểm tra, giám sát hàng hoá, Cục QLTT TPHCM đã phát hiện, tạm giữ gần 12 tấn đường cát của doanh nghiệp, hộ kinh doanh đóng trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.