Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Quảng Ninh: 8 điểm bán hàng cho khách Trung Quốc bị thu hồi công nhận đạt chuẩn đón khách

Ngày 4/4, UBND TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tạm thời thu hồi quyết định công nhận 8 điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn thành phố.

Điểm mua sắm Gia Lợi, Tp.Móng Cái

Quyết định nói trên của chính quyền TP Móng Cái là hành động kiên quyết nhằm chấn chỉnh hoạt động lữ hành của địa phương này trong thời gian vừa qua.

Các điểm mua sắm này gồm: Gia Lợi số 13, đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, TP.Móng Cái; Kim Nguyên Plaza, số 72 Vân Đồn, phường Trần Phú; Tinh hoa Việt, số 9 Đông Trì, phường Trần Phú; Thương trường Phương Đông, số 35, đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú; Móng Cái Plaza đường Hùng Vương, phường Trần Phú; Trung tâm phân phối đặc sản Việt Nam Dương Vũ, KCN Hải Hòa, phường Hải Hòa; Trung tâm Vĩnh Phát, số 76, đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú; Kim Đào Huệ Nguyên, số 05, đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú.

Trước đó, UBND TX Đông Triều cũng đã tạm thời thu hồi quyết định công nhận điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ du khách du lịch tại phường Mạo Khê; UBND TP. Hạ Long đã ra quyết định tạm đóng cửa toàn bộ 15 điểm bán hàng chuyên phục vụ khách đường bộ Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái.

Với việc thu hồi các quyết định trên, các điểm mua sắm chuyên phục vụ khách Trung Quốc sẽ không được phép đón các đoàn khách du lịch.

Như vậy có thể nói, bước đầu  tất cả các điểm bán hàng "chỉ mở cửa cho khách Trung Quốc" như phản ánh của báo chí trong thời gian qua, những nơi tạo những nguồn thu lớn của toàn bộ hệ thống “tour 0 đồng”, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã dừng hoạt động.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về cái chết của bệnh nhi 3 tuổi

Ngày 31/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo chính thức về trường hợp bệnh nhi Trần Đại L. (3 tuổi) tử vong và người nhà tố do Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh này tắc trách.

Bạc Liêu: Diêm dân gặp khó vì mưa trái mùa

Thời gian gần đây những cơn mưa trái mùa liên tiếp xuất hiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất muối khiến nhiều diêm dân đứng ngồi không yên.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Khuyến cáo biện pháp PCCC khi đốt nhang đèn, vàng mã đầu năm

Việc đốt nhang đèn, vàng mã, thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người dân trong dịp lễ hội đầu năm và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, đốt nhang đèn, vàng mã không an toàn có thể gây cháy và gây ...

7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, toàn quốc xảy ra 41 vụ cháy

7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 41 vụ cháy, trong đó có 23 vụ cháy nhà dân, 03 vụ cháy cơ sở sản xuất, 03 vụ cháy phương tiện giao thông, 02 vụ cháy nhà để ở kết hợp kinh ...

Đường sách TPHCM thu 1,5 tỷ đồng dịp Tết

Từ ngày 18 - 26/1 (27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) đường sách TPHCM đón gần 50.000 lượt khách đến tham quan và mua sách đầu năm. Tổng doanh thu ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

Những chai nước nước nghĩa tình

Ngày 26/1, Phòng CSGT Đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức phát nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A trở về các thành phố lớn làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên ...

TPHCM: Doanh thu đường sách Tết Quý Mão đạt gần 6 tỷ đồng

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, từ ngày 19 – 25/1/2023 (28 tháng chạp đến hết ngày mùng 4 tết), Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 tại đường Lê Lợi thu hút trên 585.000 lượt người đến tham ...

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan

Sau 8 ngày mở cửa phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm, đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan. ...

Ngư dân xứ Thanh vươn khơi đón lộc đầu năm

Những ngày nghỉ đón Tết Nguyên đán Quý Mão khiến nhiều ngư dân buồn chân, buồn tay. Dù đi chúc Tết nhưng ánh mắt họ vẫn hướng về phía biển cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy khoang. Ngay khi trời ...