Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Quảng Nam: Khẩn trương chấm dứt hoạt động 4 dự án của Công ty Bách Đạt An

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn số 6706/UBND-KTN ngày 28/9/2021 yêu cầu các Sở, địa phương liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động 4 dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn).

qn-w537-h747.jpg

Công văn yêu cầu khẩn trương thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động 4 dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Cụ thể 4 dự án bị chấm dứt hoạt động gồm: Dự án Khu đô thị Bách Đạt 3 quy mô 6,6ha; Khu đô thị Bách Đạt 4 quy mô 16,8ha; Khu đô thị Bách Đạt 5 gần 2,1ha; Khu đô thị Bách Đạt 6 quy mô 23,4ha.

Theo nội dung Công văn 6706/UBND-KTN, sau khi xem xét Công văn số 1891/SKHĐT-DNĐT ngày 24/9/2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động các dự án trên của Công ty Bách Đạt An, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Giám đốc các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn khẩn trương căn cứ đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan, đề xuất phương án xử lý và có ý kiến bằng văn bản trước ngày 30/9/2021.

Công văn nêu, Giám đốc các Sở liên quan chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nếu không kịp thời có ý kiến gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc có ý kiến nhưng không đầy đủ nội dung, không đề xuất phương án giải quyết cụ thể theo yêu cầu.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm đôn đốc các cơ quan liên quan để có văn bản góp ý, trường hợp cần thiết, lấy thêm ý kiến của Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan; Sau đó, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo giải quyết các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật và Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh số 6069/UBND-KTN ngày 13/9/2021, số 6669/UBND-KTN ngày 27/9/2021.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, lý do chấm dứt hoạt động của 4 dự án này là do công trình chợ Điện Dương tại phường Điện Dương, TX Điện Bàn hiện đã được bàn giao lại cho Công ty Cổ phần Bách Đạt An trực tiếp quản lý, khai thác nên dự án đầu tư xây dựng chợ Điện Dương không còn thuộc trường hợp được bố trí quỹ đất đối ứng.

Liên quan đến các dự án khác do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn) gồm: Dự án Bách Đạt 1, 7B mở rộng và Hera Complex, hơn 1.000 người dân tiếp tục có đơn kêu cứu tới lãnh đạo tỉnh Quảng Nam do công ty này do có dấu hiệu bất hợp tác thi hành 3 bản án đã có hiệu lực pháp luật hơn 1 năm nay. Những người dân mua đất đã có đơn đề nghị Cục THADS Quảng Nam khẩn trương có biện pháp cưỡng chế, buộc thi hành án đối với công ty này.

qnc-4-w605-h400.jpg

Công trình chợ Điện Dương, Điện Bàn

Như Báo Công lý& Xã hội đã thông tin trước đó, trong lúc vụ án tranh chấp hợp đồng kinh tế giữa Công ty Cổ phần Bách Đạt An với vai trò là chủ đầu tư và nhà môi giới là Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam đang ở giai đoạn thi hành án thì Công ty Bách Đạt An lại đổi tên thành Công ty Cổ phần Điện Ngọc Xanh. Những khách hàng là “bị hại” trong vụ kiện cho rằng công ty này đang cố tình dùng chiêu “ve sầu thoát xác” để kéo dài thời gian thực hiện nghĩa vụ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của họ.

Mới đây, công ty này lại có động thái mới đó là tiếp tục đổi tên, theo đó tên Công ty Cổ phần Điện Ngọc Xanh trở thành tên công ty cũ và tên Công ty Bách Đạt An lại là tên mới của công ty.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến các dự án của Công ty CP Bách Đạt An, ngày 23/9/2021 Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an  đã có Thông báo số 77/VPCQCSĐT về việc tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của bà Trần Thị Ngọc Lan, Giám đốc Công ty CP Gia Trần tố cáo bà Hoàng Thị Kim Châu, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng và trốn thuế.   Bà Hoàng Thị Kim Châu là người liên quan trực tiếp đến các dự án của Công ty CP Bách Đạt An.

Trang Trần

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

TPHCM: Kho cỏ nhân tạo bốc cháy khiến khu dân cư mất điện

Rạng sáng 2/2, kho cỏ nhân tạo tập kết tại hẻm thuộc ấp Mới 2, xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) bất ngờ bốc cháy khiến khu dân cư mất điện.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về cái chết của bệnh nhi 3 tuổi

Ngày 31/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo chính thức về trường hợp bệnh nhi Trần Đại L. (3 tuổi) tử vong và người nhà tố do Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh này tắc trách.

Bạc Liêu: Diêm dân gặp khó vì mưa trái mùa

Thời gian gần đây những cơn mưa trái mùa liên tiếp xuất hiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất muối khiến nhiều diêm dân đứng ngồi không yên.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Khuyến cáo biện pháp PCCC khi đốt nhang đèn, vàng mã đầu năm

Việc đốt nhang đèn, vàng mã, thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người dân trong dịp lễ hội đầu năm và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, đốt nhang đèn, vàng mã không an toàn có thể gây cháy và gây ...