Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Ông Phó Đức Phương sẽ thôi chức Giám đốc Trung tâm Bản quyền

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sắp rời chức vụ Giám đốc Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Trong suốt 15 năm đảm đương chức vụ này, ông là người rất quyết liệt trong công việc thực thi bản quyền âm nhạc.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương được Hội Nhạc sĩ Việt Nam bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam từ năm 2002. Trong suốt 15 năm qua, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã giữ chức vụ giám đốc trung tâm và là người rất quyết liệt trong công việc thực thi bản quyền âm nhạc.

Được biết vào đầu tháng 12/2017, Ban thường vụ của Hội đã có một cuộc họp, trong đó có đề cập đến Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương 

Ban Thường vụ nhận thấy đã đến lúc cần đổi mới hoạt động của Trung tâm cho phù hợp với điều kiện, tình hình hiện nay. Cuộc họp của Ban kiểm tra (Hội Nhạc sĩ Việt Nam) sau đó cũng đề cập đến vấn đề này và thống nhất cần có sự đổi mới về nhân sự cho Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã đảm đương trọng trách này suốt 15 năm qua. Ngoài ra, theo nguyện vọng của nhạc sĩ, năm nay ông đã 74 tuổi, cần có nhiều thời gian để nghỉ ngơi,  Ban Chấp hành của Hội đã quyết định làm theo đúng quy trình bổ nhiệm và miễn nhiệm cán bộ với nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Lãnh đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết đây là một cuộc chuyển giao thế hệ đối với Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Hội Nhạc sĩ Việt Nam tôn trọng quyết định của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Hiện phương án nhân sự thay thế do nhạc sĩ Phó Đức Phương gợi ý đã được Hội chấp thuận.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn (sinh năm 1965), Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam - Chi nhánh phía Nam sẽ thay nhạc sĩ Phó Đức Phương đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Lãnh đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết trong thời gian tới Hội sẽ củng cố lại mối quan hệ của hội, của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam với các cơ quan quản lý của nhà nước, các sở ban ngành, cùng hệ thống phát thanh truyền hình cả nước.

Trước đây dường như vẫn có sự lấn cấn giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Tài chính về thực thi bản quyền âm nhạc.

Lãnh đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết trong thời gian tới Hội sẽ có cuộc làm việc với các cơ quan liên quan, để bàn về việc phối hợp, sao cho công tác thực thi pháp luật trong vấn đề bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam về một mối, hiệu quả hơn.

Ngọc Diệp

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bắt trợ lý Phó Thủ tướng liên quan vụ Việt Á

Ngày 30/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi ...

Nhiều chính sách có hiệu lực từ tháng 12/2022

Thay đổi cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; chính sách khuyến khích phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa... là những chính sách mới nổi ...

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị hoạt động đạt 600 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp vận tải thực hiện nhiều phương án tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng cho bà con về quê nghỉ Tết

Năm nay, chỉ sau Tết dương lịch có hơn 20 ngày là sẽ tới Tết Nguyên đán Quý Mão. Với số kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhu cầu đi lại của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Các doanh nghiệp vận tải đang ...

Bắt đối tượng cưỡng ép gần 60 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với Phan Công Quốc (sinh năm 1986, huyện Thạnh ...

Bình Dương: Xe máy tông xe đầu kéo, một người tử vong

Khuya 29/11, Công an TP Dĩ An đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ xe máy tông đuôi xe đầu kéo container làm một người tử vong trong khu công nghiệp Sóng Thần.

Khởi tố nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc gần 30 tỷ đồng

Ngày 29/11, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự triệt xóa thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh ...

Chủ tài khoản TikTok "Nờ Ô Nô" bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng nội dung phản cảm

Video clip “Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó, Tập 3003” của chủ tài khoản TikTok "Nờ Ô Nô" có nội dung phản cảm, không tôn trọng người già, gây ảnh hưởng đến danh dự, ...

BHXH Việt Nam đẩy mạnh hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị quán triệt nguyên tắc "Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng là hoạt động quan trọng nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý và khắc phục kịp thời sự cố an toàn thông tin mạng".

Thông báo tiền lương, thưởng Tết đến người lao động trước 25/12

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị doanh nghiệp thông báo cho người lao động về tiền lương, thưởng dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023 cùng các khoản trợ cấp, hỗ trợ khác như tặng quà tết, hỗ trợ vé tàu, xe về ...