Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Những triệu chứng chậm phát triển ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Bố mẹ hãy để ý dù bận rộn đến đâu nhé!

Nếu theo dõi theo từng độ tuổi thấy con có những biểu hiện này, có nghĩa con chậm phát triển so với tuổi. Bố mẹ nên lưu ý!

tre-cham-phat-trien.jpeg 0

Trong vòng 2 tháng: Trẻ không thể ngẩng đầu lên khi nhấc, cơ thể tê cứng hoặc yếu, hoặc gáy bị gãy. Chân cứng và bắt chéo.

3-4 tháng: không thể với tay và cầm nắm, và không bao giờ lấy đồ chơi từ xa; trẻ khó ngẩng đầu lên.

5 tháng: Bé vẫn chưa đưa được đồ vật vào miệng, khi sắp chạm đất, chân không biết đẩy xuống.

6 tháng: Em bé vẫn sẽ bị căng cổ không đối xứng.

tre-cham-phat-trien.jpeg 1

8 tháng: Lúc này, sau khi kéo bé vào tư thế ngồi, đầu bé không ngẩng lên được, bé không thể đặt đồ vật vào vị trí, không với lấy đồ vật xung quanh, chân bé không chịu được một trọng lượng nhất định.

9 tháng: Bé không thể tự ngồi dậy.

10 tháng sau: Khi bé biết bò, chỉ dùng một tay hoặc chân, cơ thể sẽ nghiêng về một bên.

tre-cham-phat-trien.jpeg 2

Nhắc nhở:

1. Không cho con bạn xem điện thoại di động, TV hoặc máy tính bảng, điều này sẽ ảnh hưởng đến thị lực của con bạn.

2. Giữ trẻ trong nhà ít hơn và đi đến bất cứ đâu. Tại sao con muốn bò? Hãy dụ con bò nhiều hơn? Hãy nhìn con theo mô tả của bạn. Không phải bé không biết bò mà là quá lười bò. Leo núi trước rồi mới đi bộ rất tốt cho sự phát triển thể thao của trẻ và thậm chí là sự phối hợp thể chất của trẻ sau khi trưởng thành.

3. Trò chuyện với trẻ nhiều hơn và nói về những việc trẻ đang làm.

4. Phát triển chung. Không nên so sánh trẻ với nhau một cách tùy tiện.

5. Quan sát kỹ trẻ, nếu các chỉ số phát triển nằm ngoài ngưỡng thì nên đi khám.

Autran

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

An toàn thông tin khu vực phía Nam

Hội thảo và triển lãm quốc tế an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” sẽ diễn ra vào ngày 26/8 ...

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em tiếp cận với mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để không gian mạng trở thành môi trường hữu ích, phát huy được tiềm năng, gia đình và nhà trường cần theo sát, có ...

TPHCM: Thợ hàn bất cẩn khiến "bà hỏa" thiêu rụi nhiều tài sản

Nhóm công nhân hàn xì, sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, để tia lửa bén sang căn nhà bên cạnh dẫn đến bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Tây Ninh tham dự sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam"

Tây Ninh tham gia sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam tại TPHCM với 2 gian hàng tiêu chuẩn, gồm 1 gian hàng ở khu các sản phẩm tour, tuyến du lịch và 1 gian hàng ở khu quà tặng, đặc sản ...

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bình Dương: Va chạm giữa 2 xe máy, 2 người bị thương nặng

Đôi nam nữ đi xe máy phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi 2 phương tiện xảy ra va chạm vào chiều tối ngày 08/08 trên đường ĐT743.

Lực lượng công an nhân dân chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Ngày 08/08, Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 09/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) chủ động ứng phó với ...

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Cổng chào công viên Đầm Sen đổ sập, giao thông ùn tắc

Chiều 8/8, cổng chào cao 5m của công viên nước Đầm Sen, Quận 11, TPHCM bất ngờ đổ sập, chắn ngang đường Hòa Bình khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...