Người Sài Gòn tiếc ngẩn ngơ hàng cổ thụ trăm tuổi sắp bị đốn hạ
Hàng cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng có tuổi đời hàng trăm năm sắp bị đốn hạ, di dời để phục vụ thi công cầu vượt Thủ Thiêm 2 khiến người dân Sài Gòn ngẩn ngơ tiếc nuối.
Đoạn đường từ Lê Duẩn đến bờ sông Tôn Đức Thắng (quận 1) được nhiều người dân ví là “lá phổi xanh” của thành phố. Ngoài ra, hàng cổ thụ lâu năm cũng minh chứng cho bao thăng trầm lịch sử.
Theo dự kiến trong tháng 8 và tháng 10/2017, TPHCM sẽ xử lý 142 cây xanh từ Lê Duẩn đến phía bờ sông Sài Gòn, trong đó di dời 56 cây, đốn hạ 86 cây để mở rộng mặt đường thi công công trình cầu Thủ Thiêm 2. Riêng số còn lại sẽ xử lý tiếp trong tháng 3 và 5/2018.
Theo ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP, những cây xanh sau khi di dời sẽ được nuôi dưỡng về lâm viên ĐH Nông Lâm TP.HCM, sau đó sẽ tái tạo lại mảng xanh để bù đắp mảng xanh đã bị đốn hạ. Lượng gỗ từ các cây bị đốn sẽ được thu hồi để sử dụng chế tạo các sản phẩm phục vụ mục đích công cộng của TP.








Nhận xét
Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.