Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Người bị mụn trứng cá nên ăn ít 3 loại thực phẩm này để mặt nhẵn nhụi hơn

Mụn trứng cá là một bệnh viêm da mãn tính tuyến bã nhờn của nang lông. Chế độ ăn uống kém sẽ gây ra mụn trứng cá và có thể làm trầm trọng hơn đó là gây ra dị ứng.

Ngoài những thực phẩm cay và gây kích thích, những người bị mụn trứng cá cần phải tránh xa ba loại thực phẩm sau.

1. Ăn quá nhiều đường sẽ thúc đẩy viêm mụn

Bệnh nhân bị mụn trứng cá nên chú ý ăn ít đồ ngọt, đặc biệt là kiểm soát lượng đường tinh chế. Tốt nhất không nên ăn các thực phẩm như bánh mì và bánh có phản ứng tăng đường huyết. Thực phẩm chủ yếu hàng ngày có thể được kết hợp với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như ngũ cốc thô và đậu trộn, tỷ lệ phù hợp nhất nên là một nửa.

6708610-chrissy-metz-1539267285-728-1b6dbd7a15-1539782188-ngoisao.vn-w728-h409.jpg 2

2. Sữa và các sản phẩm từ sữa

sua-ngoisao.vn-w640-h427.jpg 0

Sữa là một chất gây dị ứng mãn tính phổ biến. Mặc dù giá trị dinh dưỡng của sữa rất cao, nhưng sữa lại không phù hợp với tất cả mọi người. Protein whey trong sữa sẽ thúc đẩy sự tiết dầu từ tuyến bã nhờn. Những người bị dị ứng với sữa sẽ dễ gây ra mụn trứng cá. Khác với người bị mụn trứng cá sau khi uống sữa. Khuyến cáo bệnh nhân bị mụn nên đến bệnh viện để xét nghiệm trước, sau đó yêu cầu bác sĩ xác nhận xem mụn của có liên quan đến việc ăn các sản phẩm từ sữa hay không.

3. Thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm giàu chất béo có một lượng lớn chất béo bão hòa, dễ kích thích da tiết ra nhiều dầu hơn. Người bị mụn trứng cá nên ăn ít thịt nhiều chất béo và thực phẩm chiên rán.

爱吃油炸食品的6个后果,每一种都让身体难以承受……

Autran

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...

Khen thưởng 4 cán bộ, công chức tố cáo tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa khen thưởng 149 triệu đồng đối với 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo hành vi tham nhũng.

Hội An dừng bán vé tham quan phố cổ cho đến khi bão Noru tan

Lãnh đạo TP Hội An cho biết địa phương đã tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ để thực hiện công tác phòng, chống bão Noru. Khi bão tan, vé sẽ được bán trở lại.

Quảng Nam: Lên kế hoạch di dời hơn 400.000 người dân để tránh bão

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công điện yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 9h ngày 27/9.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vì thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, ...

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em kém may mắn

Từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, 4 chương trình "Nhịp tim Việt Nam", "Hỗ trợ y tế thiết yếu", "Nâng niu sự sống" và "Yêu thương nâng bước" sẽ tiếp nhận 1.176.430.000 đồng để hỗ trợ trẻ em kém may mắn trên khắp mọi miền ...