Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Nghệ An: Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương tích cực trong chiến dịch phòng chống dịch Covid - 19

Bệnh viện ĐK huyện Đô Lương có diện tích gần 20.000 m² đóng trên địa bàn xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Với vị trí thuận lợi, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế không ngừng đổi mới, là một trong những địa chỉ tin cậy về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân 33 xã, thị và các vùng lân cận.

anh-1-w500-h375.gif

Các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đang hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid – 19 cho các bệnh nhân

Bệnh viện trải qua một chặng đường hình thành và phát triển hơn nửa thế kỷ cùng với nhiều dấu mốc quan trọng, thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phòng bệnh, hợp tác quốc tế, quản lý kinh tế y tế. Với quy mô 250 giường bệnh nội trú, 11 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, 5 phòng chức năng và 201 cán bộ nhân viên. Trong đó: 01 CKII; 02 thạc sỹ; 9 CKI; 30 Bác sỹ; 14 y sỹ; 67 điều dưỡng; 10 hộ sinh; 14 KTV; 8 dược; 46 cán bộ khác.

Lưu lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú mỗi ngày lên đến 450-480 lượt/ngày. Qua nhiều năm đơn vị đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, xây dựng đội ngũ chuyên môn trên nhiều lĩnh vực như chẩn đoán hình ảnh với trang thiết bị máy chụp cắt lớp vi tính, hệ thống x-quang kỹ thuật số, máy siêu âm màu 3D-4D, máy xét nghiệm 22-33 thông số. Là công cụ hữu hiệu giúp ích cho lâm sàng tiếp cận nhanh, chính xác và can thiệp kịp thời đối với những bệnh nhân nặng, cấp cứu.

Đơn vị đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như PT nội soi túi mật, PT nội soi cắt ruột thừa, PT nội soi cắt u nang buồng trứng, PT cấy da tạo hình thẩm mỹ… Và gần đây nhất đơn vị nỗ lực, chung tay góp sức cùng với cả nước trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Chị thị số 06/CT-BYT của BYT, KH số 21/KH-BV ngày 21/01/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh. Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đã tiếp nhận, tổ chức, triển khai, quán triệt, thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo với tinh thần chống dịch như chống giặc và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tập thể phát huy hết vai trò làm chủ, tiên phong, gương mẫu trên mặt trận phòng chống dịch bệnh. Tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, chuyên môn, nâng cao trình độ, trí tuệ, năng lực và bản lĩnh chính trị vững vàng. Cùng với toàn Đảng, toàn dân trong cuộc chiến phòng chống dịch, tập thể bệnh viện bình tĩnh, chủ động, phối hợp nghiêm túc, triển khai kịp thời, quyết liệt đồng bộ các nhiệm vụ được giao. Các thông tin về dịch bệnh, công tác phòng chống dịch được truyền tải nhanh, đầy đủ, xử lý kịp thời.

Đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lần nhau, vượt qua khó khăn. Nhờ có sự nỗ lực của BCH Đảng ủy, Công đoàn tập thể bệnh viện đã chung sức, đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác khám chữa bệnh. Các cán bộ y tế tận tụy ngày đêm túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan của bản thân trong việc điều trị, cách ly, phòng chống dịch và là niềm vinh dự, tự hào của ngành y tế nói chung, Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương nói riêng. Đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương là người lính xung kích trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân.

anh-1-w500-h375.gif

Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng dịch bệnh Covid – 19

Về công tác chuyên môn, bệnh viện đã thực hiện khám sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh đến khám vả chữa bệnh. Thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo trên cổng điện tử của Bộ y tế, Sở y tế để người dân được biết, tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện quy định của Pháp luật, hướng dẫn của Bộ y tế và chính quyền địa phương khi khai báo y tế tự nguyện. Hoàn thiện các phương án, kịch bản chống dịch, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch.  Xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch, cơ số thuốc, cơ số giường bệnh trong khu vực cách ly.

Đồng thời, tuân thủ việc tổ chức, sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nghi ngờ nhiễm, nhiễm ngay tại nơi đón tiếp. Chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly, bố trí phân luồng bệnh nhân một chiều, đồng thời phân công cán bộ trực dịch để chủ động bám sát tình hình dịch. Thành lập đội cấp cứu nội, ngoại viện, đội phản ứng  nhanh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh điều động. Thu dung, cấp cứu điều trị người bệnh 24/24h. Huy động tất cả nguồn lực, cán bộ y tế cùng tham gia công tác phòng chống dịch. Bố trí nơi đón tiếp, khai báo y tế, sát khuẩn tay nhanh ngay tại cổng. Mọi người đến cơ sở bắt buộc phải đeo khẩu trang, cán bộ y tế, cộng tác viên tham gia làm việc 24/24h để kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ liên quan đến dịch.

 Tính đến hết ngày 20/08/2020 số lượt được đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay nhanh là 16.878 lượt người. Tiêu độc khử trùng khoa Phòng khám, khu cách ly, các khoa lâm sàng và cận lâm sàng…. Cách ly tập trung điều trị tại khu cách ly 14 trường hợp đủ thời gian cách ly trở về cộng đồng. Trong đó có 35 cán bộ và cộng tác viên trực tiếp khám, chăm sóc, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Kiểm soát chặt chẽ quy trình nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm chéo. Đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế, hạn chế tối đa lây lan ra cộng đồng. Đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các giường bệnh, bệnh nhân, đủ xà phòng, nước rửa tay, khẩu trang y tế…

Có thể khẳng định rằng, nhờ có sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của Ban giám đốc, cán bộ công nhân viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đã và đang kiếm chế và kiểm soát được dịch bệnh, được nhân dân đồng tình, tin tưởng, ủng hộ.

Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đã góp phần chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid -19./.

 

 

Ảnh 1+ 2: Các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đang hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid – 19 cho các bệnh nhân.

Ảnh 3 + 4: Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng dịch bệnh Covid – 19.

 

Hiền Mai

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Trao hơn 52.000 đầu sách cho 5 huyện ngoại thành

Chương trình trao tặng sách cho thư viện 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành TPHCM sẽ trao tổng cộng 52.560 đầu sách. Trong đó, 48.250 cuốn sách chuyển đến thư viện 50 trường tiểu học trong tháng 9/2022 và 4.310 cuốn sách ...

TP HCM: Va chạm xe máy, người phụ hồ bị ô tô cán tử vong

Tới chiều ngày 18/8, Công an Quận 12 đã khám nghiệm xong hiện trường vụ tai nạn giữa 2 xe máy và 1 xe tải làm một người đàn ông tử vong.

Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH

Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thiết bị an toàn, bảo vệ, tòa nhà thông minh năm 2022 diễn ra từ ngày 18 - 20/8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài ...

Hà Nam: Phát hiện hàng ngàn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 15/8, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT Hà Nam phối hợp với Đội 1 - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra, xử phạt VPHC 02 cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh Trung thu không ...

Bạc Liêu: Khai mạc Đại hội TDTT lần VI và Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ III

Tối ngày 17/8, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI và phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết hợp ...

TPHCM: Sẵn sàng đón chào năm học mới

Năm học 2022-2023 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hiệu quả, không còn nhiều hạn chế, đây cũng là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo nên hầu ...

Hoả hoạn trong khuôn viên Di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn

Sau hơn 1h dập lửa, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khống chế, dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do hệ thống mái, kèo chịu lực của dãy nhà làm bằng gỗ bị lửa thiêu cháy khiến một ...

Cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách có hành vi gây rối

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách L.M.X.Y (sinh năm 1996, trú tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Bình Dương: Cặp đôi giả grap giật dây chuyền người đi đường

Ngày 17/8, Công an TP Thuận An đang điều tra, truy xét băng nhóm giật dây chuyền của một người đàn ông tại khu vực chợ Búng.

Bình Dương: Bắt nữ quái 9X đi thử vàng rồi tiện thể bỏ chạy

Ngày 16/8, Công an TX Tân Uyên cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Thu Thảo, (sinh năm 1999, quê tỉnh Sóc Trăng) có hành vi cướp giật tài sản.