Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Nên mua robot làm sạch hay máy hút bụi?

Chọn mua robot làm sạch hay máy hút bụi là câu hỏi nhiều người đặt ra. Để chọn máy làm sạch nào phù hợp và hiệu quả, hãy tham khảo những thông tin qua bài viết.

1. Trước khi chọn robot hay máy hút bụi, chúng ta cần xác định không gian nhà.

- Với không gian nhà dưới 35 m: Hầu hết các con rotbot làm sạch có thể vệ sinh nhà. Tuy nhiên với một không gian nhỏ như vậy sẽ là trở ngại để robot hoạt động, đặc biệt là khi sử dụng robot để quét.

chọn robot hay máy hút bụi 3

Nói chung với không gian nhà tương đối nhỏ thì sử dụng robot sẽ không mang lại hiệu quả cao (tính về mặt chi phí và ứng dụng).

- Với không gian nhà trên 150 m: Những nhà có không gian rộng trên 150 m nên mua robot làm sạch, dù trong nhà có máy hút bụi hay không.

chọn robot hay máy hút bụi 8

2. Chức năng làm sạch của máy robot và máy hút bụi:

- Robot: Chủ yếu làm sạch ở khu vực sàn nhà phẳng, cứng và khó có thể làm sạch thảm mềm cùng một số khu vực như: góc sân, ghế sofa, giường. Có thể hiểu robot là chức năng để quét sạch sàn.

- Máy hút bụi: Chức năng chính là để hút bụi.

3. Ưu và nhược điểm của robot và máy hút bụi:

- Ưu điểm của robot: Hút bụi sạch sẽ nhưng không thể làm sạch một số góc hoặc hốc.

- Ưu điểm của máy hút bụi: Có thể cầm tay tùy chỉnh và chọn vị trí cần hút bụi bất kì nơi nào. Điều này thì robot rất khó làm, thậm chí không thể làm được.

chọn robot hay máy hút bụi 10
Robot chủ yếu dùng hút bụi sàn nhà

chọn robot hay máy hút bụi 1
Máy hút bụi có thể hút các kẽ ngách và vật dụng khác

4. Hoạt động của robot và máy hút bụi:

- Robot có chức năng bật chạy tự động quét sạch sàn nhà, cả ở khu vực gầm giường gầm ghế, nhưng bị hạn chế với loại rác to. Vì vậy để robot hoạt động hiệu quả bạn vẫn nên quét dọn rác to bằng chổi hoặc máy hút bụi.

- Máy hút bụi: Có khả năng loại bỏ bọ ve trên ghế sofa, bụi cặn bẩn gầm giường, trong giầy... tiện dụng.

Trong trường hợp gia đình có ngân sách và có không gian rộng rãi thì nên lấy cả hai (robot và máy hút bụi). Robot phù hợp cho phụ nữ còn máy hút bụi phù hợp hơn cho đàn ông.

Nói tóm lại: Robot là để làm sạch trên bề mặt sàn, còn các hốc, kẽ hoặc vật dụng trên mặt sàn có thể dụng máy hút bụi.

Lưu ý: Cả robot làm sạch và máy hút bụi cần thường xuyên làm sạch bộ phận lọc của máy hút bụi và bông lọc của robot làm sạch, nếu không sẽ xảy ra ô nhiễm bụi thứ cấp.

chọn robot hay máy hút bụi 6
Cần thường xuyên làm sạch bộ phận lọc của máy hút bụi và bông lọc của robot làm sạch

Autran

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ xác minh tài sản 30 người có chức vụ ở 7 bộ, ngành

Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ...

Quảng Nam: Nhiều trường học bị tốc mái do bão số 4

Bão số 4 gây mưa lớn, gió giật mạnh cấp 9, giật cấp 13 quét qua các địa phương Duy Xuyên, Hội An, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khiến nhiều ngôi nhà, trường học bị tốc mái, cây cối gãy đổ. Mưa lớn cũng khiến ...

Triển lãm về ngành bao bì và ngành nước diễn ra từ 9/11

Chuỗi Triển lãm & Hội thảo quốc tế hàng đầu về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì; ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam diễn ra tại Trung tâm hội chợ ...

Quảng Nam: Ưu tiên bảo vệ tính mạng, tài sản người dân

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh “Thời gian không còn nhiều, bằng mọi biện pháp phải làm hết sức có thể và khẩn trương nhất. Đây là mệnh lệnh, ưu tiên bảo vệ tính mạng, tài sản của người ...

TPHCM: Xe tải cán nát dải phân cách, tông biến dạng xe taxi

Tới hơn 13h ngày 27/9, lực lượng chức năng Quận 8 vẫn đang xử lý hiện trường vụ xe tải mất lái lao qua bên kia đường tông xe taxi công nghệ biến dạng.

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...