Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Loạt ký hiệu mà kẻ trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ

Những ký hiệu này được một số nhóm trộm dùng để ám hiệu với nhau và 'đánh dấu' mục tiêu, được cư dân mạng chia sẻ và bàn tán sôi nổi.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, cư dân mạng đã chia sẻ một số ký hiệu mà các nhóm trộm cắp ở một số vùng thường sử dụng. Bên cạnh các ký hiệu của nước ngoài, cư dân mạng Việt Nam cũng chia sẻ kinh nghiệm bản thân.

Ở Anh

Loạt ký hiệu ăn trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ 0

Những ký hiệu ăn trộm đánh dấu trước nhà gia chủ để ám hiệu với nhau được cư dân mạng chia sẻ

Nhóm trộm cắp sẽ đánh dấu lên cột đèn đường, tường nhà, vỉa hè..., với mục đích thông tin cho nhau về những nạn nhân tiềm năng, đôi khi là cảnh báo nhau không nên ghé qua khu dân cư đó vì có nhiều cảnh sát, an ninh đảm bảo.

Những kí hiệu này được công bố bởi các Giám đốc tiêu chuẩn kinh doanh xứ Wales sau khi các cảnh sát điều tra xong một căn nhà bị đánh dấu ở Conwy, miền bắc Wales.

Được biết, rất nhiều nhà dân trên khu vực Vương Quốc Anh đã bị đánh dấu từ những kí hiệu này như Devon, Yorkshire và cả Scotland

Ở Trung Quốc

Loạt ký hiệu ăn trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ 1

Loạt ký hiệu ăn trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ 2

"Bọn trộm thường theo dõi một gia đình trong thời gian dài, trước khi chúng có ý định đột nhập. Một số tên sẽ để lại ký hiệu đặc biệt ở lối ra vào của ngôi nhà mà chúng có ý định tấn công" - Tong Jianghua (51 tuổi), một cảnh sát ở sở Công an Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang cho biết.

Ở Việt Nam

Không chỉ ở nước ngoài, cư dân mạng cũng thảo luận sôi nổi và chia sẻ những trải nghiệm của bản thân về các trường hợp tương tự.

Loạt ký hiệu ăn trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ 3

Loạt ký hiệu ăn trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ 4

Loạt ký hiệu ăn trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ 5

Loạt ký hiệu ăn trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ 7

Loạt ký hiệu ăn trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ 8

Loạt ký hiệu ăn trộm vẽ trước nhà gia chủ để ngầm ám hiệu với nhau được cư dân mạng rần rần chia sẻ 9

Cư dân mạng chia sẻ thêm các trải nghiệm tương tự của bản thân khi bị trộm "để mắt"

Minh Tâm

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em tiếp cận với mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để không gian mạng trở thành môi trường hữu ích, phát huy được tiềm năng, gia đình và nhà trường cần theo sát, có ...

TPHCM: Thợ hàn bất cẩn khiến "bà hỏa" thiêu rụi nhiều tài sản

Nhóm công nhân hàn xì, sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, để tia lửa bén sang căn nhà bên cạnh dẫn đến bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Tây Ninh tham dự sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam"

Tây Ninh tham gia sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam tại TPHCM với 2 gian hàng tiêu chuẩn, gồm 1 gian hàng ở khu các sản phẩm tour, tuyến du lịch và 1 gian hàng ở khu quà tặng, đặc sản ...

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bình Dương: Va chạm giữa 2 xe máy, 2 người bị thương nặng

Đôi nam nữ đi xe máy phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi 2 phương tiện xảy ra va chạm vào chiều tối ngày 08/08 trên đường ĐT743.

Lực lượng công an nhân dân chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Ngày 08/08, Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 09/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) chủ động ứng phó với ...

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Cổng chào công viên Đầm Sen đổ sập, giao thông ùn tắc

Chiều 8/8, cổng chào cao 5m của công viên nước Đầm Sen, Quận 11, TPHCM bất ngờ đổ sập, chắn ngang đường Hòa Bình khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...

TPHCM: Điều tra vụ việc người đàn ông bị đâm chết trong lúc cãi nhau

Ngày 08/08, Công an quận Gò Vấp đang lấy lời khai, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ một người đàn ông bị đâm chết lúc rạng sáng cùng ngày.