Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Lãnh đạo TP.HCM thăm và làm việc ở Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La

Vừa qua, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm và làm việc tại Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La.

Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã tham quan thực địa khu Y tế, thăm hỏi sức khỏe và tháo gỡ các vướng mắc của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành Phong đã có buổi khảo sát và tham quan thực địa Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La.

Chủ tịch UBND TP.HCM làm việc với lãnh đạo Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết: “Hiện nay, tình trạng quá tải ở bệnh viện TP.HCM đang tăng lên nhanh chóng. Số lượng bệnh nhân tăng lên theo cấp số nhân, dẫn đến tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Mặc dù, ngành y đã có các biện pháp giảm quá tải bằng cách liên kết với các bệnh viện tỉnh nhưng hầu như vấn đề này vẫn chưa được giải quyết”.

Cũng theo ông Phong, thực tế hiện nay, ngân sách TP. đầu tư cho bệnh viện có hạn, đầu tư bệnh viện tư là điều cần thiết để chăm lo sức khỏe người dân được tốt hơn. Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La được xây dựng là mô hình xã hội hóa đầu tiên của TP.. Do đó, chính quyền TP. luôn có trách nhiệm tạo điều kiện để Khu Y tế hoạt động tốt, để thấy rằng việc chú trọng chăm lo sức khỏe, xã hội hóa là đúng.

Được biết, Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La có tổng diện tích 375.631m2, bao gồm 6 bệnh viện với tổng số 1.750 giường bệnh. Trong đó, có 1 bệnh viện đa khoa với quy mô 320 giường bệnh đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 9/2013. Bệnh viện thứ hai với chuyên khoa Tim mạch, Nội tiết, Thần kinh, Chấn thương chỉnh hình với quy mô 367 giường bệnh đang trong giai đoạn xây dựng và dự kiến quý 4/2017 đưa vào hoạt động. Một bệnh viện chuyên khoa Ung bướu đang trong giai đoạn thiết kế kiến trúc.

Lãnh đạo Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm - Shangri-La cho biết: “Hạ tầng kỹ thuật chung của Khu Y tế đã được hoàn tất hơn 40% hạ tầng thuộc giai đoạn 1, còn lại 60% thuộc giai đoạn 2. Bên cạnh đó, Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm 1 với chuyên khoa Ung bướu đang trong giai đoạn thiết kế nhưng phía công ty đã nhận được sự đồng ý của Bệnh viện Ung bướu để hợp tác PPP về mặt chuyên môn”.

Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La ra đời như một giải pháp nhằm giải quyết tốt tình trạng quá tải trong các bệnh viện lớn, bệnh viện khu vực, cung cấp cho người dân một môi trường khám chữa bệnh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Xét theo mặt bằng chung, chi phí thăm khám chữa bệnh tại Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La không cao, chỉ ở mức tương đương hoặc thấp hơn so với các bệnh viện khác nhưng chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ giỏi từng tu nghiệp tại nước ngoài công tác.

Thanh Thắng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Huyện Hòa Bình (Bạc Liêu): Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Năm 2023, huyện Hòa Bình được giao tuyển chọn 160 tân binh lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tuyển quân trên địa bàn huyện Hòa Bình đang diễn ra hết sức khẩn trương, ...

Bạc Liêu: Thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 3/2, Đoàn công tác Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu do ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao, nhận quân và thăm, động viên gia đình ...

Quy định mới về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội. Các quy định này áp dụng kể từ ngày 1/1/2023.

Những điểm mới quan trọng trong Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2 có nhiều nội dung mới, quan trọng.

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

BaDen Mountain Marathon 2023 dự kiến thu hút 7.000 vận động viên tham gia

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 với chủ đề “Đường chạy huyền thoại” diễn ra trong 2 ngày (22-23/4/2023) tại cung đường đẹp nhất Tây Ninh, dự kiến thu hút khoảng 7.000 vận động viên tham gia.