Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Kỳ họp HĐND “không giấy tờ” đầu tiên của Nam Định

Không còn sử dụng những bộ tài liệu dầy cả gang tay như trước đây, tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Nam Định khoá 18 các đại biểu HĐND được ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu tài liệu trên máy tính.

Sáng 4/7, HĐND tỉnh Nam Định khóa 18, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 6. Điểm khác biệt của kỳ họp HĐND thứ 6 này so với những kì họp trước đây là “Kỳ họp không giấy tờ".

Theo đó, trên bàn đại biểu hầu như không hề có giấy tờ, văn bản, thay vào đó là chiếc máy tính cá nhân. Đại biểu dùng tài khoản được cấp đăng nhập vào phần mềm và trang Web của HĐND là có thể nhận đầy đủ tài liệu phục vụ kỳ họp.

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nam Định khóa 18, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc sáng 4/7.

Phóng viên các báo đến đưa tin tại kỳ họp cũng được nhân viên Văn phòng hướng dẫn truy cập vào trang Web của HĐND tỉnh để tải tài liệu chứ không cung cấp giấy tờ dạng giấy như trước đây. Bên cạnh đó nhân viên Văn phòng cũng cho biết phòng họp có tới 12 cổng Wifi phục vụ việc truy cập.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Nam Định cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của hội đồng giúp tiết kiệm chi phí, giúp giúp các đại biểu, khách mời dễ dàng trong việc nghiên cứu, lưu trữ tài liệu; giảm tải cho công tác chuẩn bị kỳ họp của Văn phòng.

Các đại biểu được cấp máy tính xách tay để nghiên cứu tài liệu thay vì giấy tờ như trước đây

“Trước đây, có những kỳ họp phải thông qua nhiều đề án dẫn đến tài liệu quá nhiều, việc in ấn, cấp phát tài liệu rất tốn kém và mất rất nhiều thời gian. Trước mỗi kỳ họp, nhân viên Văn phòng phải chuẩn bị tài liệu cho các đại biểu đến 9-10h đêm mới được về nhà”, ông Kiên chia sẻ.

Cũng theo ông Kiên, thực hiện chủ trương của Thường trực HĐND tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, HĐND tỉnh đã lập trang Web riêng, trang bị một số thiết bị công nghệ cần thiết và cấp 67 máy tính xách tay cho đại biểu HĐND khoá này.

 “Bắt đầu từ kỳ họp này HĐND tỉnh Nam Định sẽ thực hiện kỳ họp không giấy tờ”, ông Kiên cho hay.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Nam Định cũng chia sẻ một số khó khăn vướng mắc là việc năng lực ứng dụng công nghệ của các đại biểu không đồng đều, nhiều đại biểu không có thói quen sử dụng công nghệ.

Ông Kiên cho rằng, các đại biểu phải học, phải nâng cao khả năng sử dụng cộng nghệ thông tin để phục vụ công việc, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình vì xây dựng chính quyền điện tử đã là chủ trương, là yêu cầu bắt buộc.

 

Linh Việt

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

TPHCM: Kho cỏ nhân tạo bốc cháy khiến khu dân cư mất điện

Rạng sáng 2/2, kho cỏ nhân tạo tập kết tại hẻm thuộc ấp Mới 2, xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) bất ngờ bốc cháy khiến khu dân cư mất điện.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về cái chết của bệnh nhi 3 tuổi

Ngày 31/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo chính thức về trường hợp bệnh nhi Trần Đại L. (3 tuổi) tử vong và người nhà tố do Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh này tắc trách.

Bạc Liêu: Diêm dân gặp khó vì mưa trái mùa

Thời gian gần đây những cơn mưa trái mùa liên tiếp xuất hiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất muối khiến nhiều diêm dân đứng ngồi không yên.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Khuyến cáo biện pháp PCCC khi đốt nhang đèn, vàng mã đầu năm

Việc đốt nhang đèn, vàng mã, thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người dân trong dịp lễ hội đầu năm và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, đốt nhang đèn, vàng mã không an toàn có thể gây cháy và gây ...