Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Khi mua lê, đừng chỉ chọn những quả to. Hướng dẫn bạn 4 mẹo để dễ dàng chọn được 'lê cái' mỏng và mọng nước

Vào mùa thu đông, lê đã trở thành một trong những loại trái cây chính mà chúng ta ăn, lúc này lê vừa vào mùa, không chỉ tươi ngon, mọng nước mà còn có tác dụng dưỡng ẩm, giảm khô da rất tốt cho người lớn và trẻ nhỏ.

Nhưng mua lê cần phải có những kỹ năng nhất định, nhiều người không biết cách chọn lê, nhìn ngon nhưng không ngọt chút nào, có vị như “nước lã”.

Hôm nay, tôi sẽ mách bạn 4 mẹo để chọn được những “trái lê cái” ngon ngọt, cùng tham khảo nhé!

Đầu tiên, hãy nhìn vào cuống lê

Phần cuống của lê tươi có màu xanh, không bị gãy cuống, nếu vẫn còn cuống thì tương đối tươi. Mọi người nên chú ý khi lựa chọn, lê bị gãy cuống hoặc lê không có cuống chắc là để lâu, loại lê này ăn không ngon, mất độ ẩm, mua về nhà uống thì phí lắm.

mua-le (1).jpeg 4

Điểm thứ hai, hãy nhìn vào vỏ của quả lê

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng quả lê có bề ngoài, một bên nhẵn và một bên là sần sùi. Nhiều người chọn những quả lê có vỏ mịn, nhưng những quả lê có vỏ nhẵn sẽ có vị chua và không ngon. Mặc dù những quả lê có vỏ sần sùi không đẹp mắt nhưng chúng có vị ngon hơn, độ ngọt cao hơn và có mùi thơm nhẹ.

mua-le (1).jpeg 2

Bạn có thể cảm nhận được bằng cách dùng tay sờ vào lê.

Điểm thứ ba, hãy nhìn vào rốn ở dưới cùng của quả lê

Nếu phần đáy của quả lê sâu hơn, to hơn và xung quanh tương đối nhẵn thì loại lê này có nhiều nước và rất ngọt, nói chung chúng ta gọi loại lê này là lê cái, nếu phần đáy của quả lê rất nhỏ, nước sẽ ít hơn, và độ ngọt sẽ kém hơn một chút. Vì vậy khi mua nên chọn những quả lê to rốn và sâu rốn.

mua-le (1).jpeg 0

mua-le (1).jpeg 3

Điểm thứ tư, hãy nhìn vào hình dạng của quả lê

Nhìn vào bề ngoài của quả lê. Các giống có hình dạng khác nhau, một số có đầu nhỏ và to ở dưới, và một số rất tròn. Hãy chọn loại đều đặn nhất trong cùng một giống. Không chọn loại đặc biệt. Không chọn loại nhìn lạ, đừng chọn những quả có chỗ phồng trên bề mặt.

mua-le (1).jpeg 1

Trên đây là một số mẹo chọn lê, bạn nên chọn theo những phương pháp này, tốt nhất nên sử dụng nhiều hơn hai kỹ thuật, như vậy lê bạn chọn sẽ ngon hơn.

Autran

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

An toàn thông tin khu vực phía Nam

Hội thảo và triển lãm quốc tế an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” sẽ diễn ra vào ngày 26/8 ...

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em tiếp cận với mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để không gian mạng trở thành môi trường hữu ích, phát huy được tiềm năng, gia đình và nhà trường cần theo sát, có ...

TPHCM: Thợ hàn bất cẩn khiến "bà hỏa" thiêu rụi nhiều tài sản

Nhóm công nhân hàn xì, sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, để tia lửa bén sang căn nhà bên cạnh dẫn đến bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Tây Ninh tham dự sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam"

Tây Ninh tham gia sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam tại TPHCM với 2 gian hàng tiêu chuẩn, gồm 1 gian hàng ở khu các sản phẩm tour, tuyến du lịch và 1 gian hàng ở khu quà tặng, đặc sản ...

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bình Dương: Va chạm giữa 2 xe máy, 2 người bị thương nặng

Đôi nam nữ đi xe máy phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi 2 phương tiện xảy ra va chạm vào chiều tối ngày 08/08 trên đường ĐT743.

Lực lượng công an nhân dân chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Ngày 08/08, Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 09/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) chủ động ứng phó với ...

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Cổng chào công viên Đầm Sen đổ sập, giao thông ùn tắc

Chiều 8/8, cổng chào cao 5m của công viên nước Đầm Sen, Quận 11, TPHCM bất ngờ đổ sập, chắn ngang đường Hòa Bình khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...