Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Huyện Lục Nam: Chung tay bảo vệ môi trường

Thiết lập đường dây nóng, tích cực tuyên truyền và phát động nhiều phong trào đến các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ môi trường. Đến nay, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã có những chuyển biến tích cực trong công tác giữ gìn, đảm bảo vệ sinh, môi trường.

Trong thời gian qua, tình hình ô nhiễm môi trường và các sự cố môi trường có xu hướng ngày càng gia tăng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Cùng với đó, các thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân và báo chí đối với các vấn đề môi trường ngày một đa dạng và mang tính thời sự. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, công tác tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về ô nhiễm môi trường đến địa phương còn lúng túng, chưa nắm bắt kịp thời, xử lý nhanh các thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân.

Để tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường, phát huy vai trò của người dân và cộng đồng trong bảo vệ môi trường, tạo bước chuyển biến trong công tác ứng phó, xử lý ô nhiễm môi trường, huyện Lục Nam đã lập đường dây nóng, gồm số điện thoại và địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường bảo đảm hoạt động thông suốt, liên tục 24/24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ.

img6402-w1000-h563.jpg

Chung tay bảo vệ môi trường

Huyện đã xây dựng, ban hành, thực hiện quy trình tiếp nhận, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường qua đường dây nóng.

Cùng đó, việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân đã được lãnh đạo UBND huyện đã quan tâm đôn đốc chỉ đạo các đơn vị liên quan trong thực hiện Chỉ thị 03/CT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường, bằng những việc làm thiết thực, như: Tổ chức tập huấn, tọa đàm, hội thi, tổ chức phát động, triển khai thực hiện Phong trào chống rác thải nhựa, nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa dùng 01 lần.

Phối hợp, mời chuyên gia trực tiếp hướng dẫn người dân, hội viên các đoàn thể chính trị xã hội cách thức thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, nhất là vùng nông thôn.

img6403-w592-h400.jpg

Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường

Phát động phong trào trồng hoa ven đường tạo cảnh quan môi trường, đến nay đã lan tỏa rộng rãi đến các địa phương trong tỉnh. Phát động 100% thanh, thiếu niên trên địa bàn tham gia thu gom rác, quét dọn và phát quang đường giao thông nông thôn, khơi thông cống rãnh khu dân cư, xử lý điểm đen môi trường, tháo gỡ biển quảng cáo trái quy định…

Với nhiều biện pháp thực hiện, triển khai, đến nay công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Lục Giang đã đạt những thành tích đáng kể. Môi trường sống được cải thiện, đường làng, ngõ xóm khang sang, sạch đẹp, người dân đồng thuận và phấn khởi. 

Lê Dung

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Hàng chục tỷ đồng chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Với tinh thần “khẩn trương, trách nhiệm”, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, với tổng ...

Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo trao hơn 1 tỷ đồng cho các giải thưởng

Sau gần 2 tháng phát động, Vietnam VFX Challenge - cuộc thi sáng tạo kỹ xảo dành cho các bạn trẻ đam mê với Visual Effects chính thức khép lại với nhiều giải thưởng giá trị.

TPHCM: Xúc động hình ảnh CSGT nỗ lực cứu người bị nạn

Chiều ngày 2/10, sau khi phát hiện có vụ tai nạn trên Xa lộ Hà Nội, một cán bộ đội CSGT Rạch Chiếc liền ôm cô gái lên xe chuyên dụng rồi chở vào phòng cấp cứu với hy vọng sẽ cứu sống kịp thời ...

Bình Dương: Xe ôm đang chở khách thì gục chết

Chiều 2/10, Công an TP Dĩ An đang điều tra làm rõ nguyên nhân một nam tài xế xe ôm bất ngờ gục chết khi đang chở khách chạy trên quốc lộ.

TPHCM: Va quẹt xe bị ngã văng ra đường, một người bị xe buýt cán tử vong

Tối 2/10, C1ông an huyện Hóc Môn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông giữa xe buýt và xe máy làm 2 người thương vong.

Hàng nghìn bạn trẻ hòa mình vào sắc cờ cầu vồng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Mới đây, sự kiện VietPride TPHCM với chủ đề “Không khuôn mẫu” đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

Hơn 96% sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM nhận bằng tốt nghiệp loại khá, giỏi

Ngày 01/10, Trường Đại học Luật TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ chính quy cho 1290 sinh viên khóa 42 ngành Quản trị - Luật; khóa 43 ngành Luật, ngành Luật Thương mại Quốc tế, ngành Quản ...

Đồng xử lý các nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô trong ngành xi măng tại Việt Nam

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Tổ chức nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Na Uy (SINTEF) phối hợp với Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) đã tổ chức Hội thảo Đồng xử lý các nhiên ...

Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ dành hơn 70 tỷ đồng triển khai 5 chương trình thiện nguyện

Little Roses Foundation (Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ) tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10. Đây là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, nhắm đến các hoạt động thiện nguyện đa dạng phục ...

Bình Dương: Nam bảo vệ bị xe container cán chết thương tâm giữa ngã tư

Một nam bảo vệ đi xe đạp điện đã ngã xuống đường khi đi gần xe container và bị bánh xe container cán chết tại chỗ vào sáng ngày 01/10.