Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Hơn 844 tỷ đồng quà tặng cho các đối tượng dịp Tết Canh Tý 2020

Để chăm lo cho các đối tượng dịp Tết Canh Tý 2020, UBND TPHCM dự kiến mức chi quà tặng với tổng kinh phí hơn 844 tỷ đồng.

Theo đó, quà Tết cho các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo cao cấp của Trung ương hiện đang sinh sống tại Thành phố, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo của Thành phố và các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên Thành ủy viên Sài Gòn - Gia Định là 6,5 triệu đồng/suất; vợ liệt sĩ tiêu biểu là 4,5 triệu đồng/suất; con liệt sĩ tiêu biểu là 1 triệu đồng/suất.

Quà Tết cho các vị nguyên là Thành viên Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận giải phóng miền Nam Việt Nam, Ủy ban Trung ương Liên minh các dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam, nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận Tổ quốc Thành phố là 3,1 triệu đồng/suất.

Quà Tết cho các cán bộ lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lãnh đạo Ban Hoa vận Thành ủy (Ban công tác người Hoa) đã nghỉ hưu là 2 triệu đồng/suất; người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và các vị trí thức cao niên là 1,3 triệu đồng/suất; các đồng chí là cựu tù chính trị và tù binh chưa được hưởng chế độ chính sách có hoàn cảnh khó khăn là 1,2 triệu đồng/suất.

p1340514-w1000-h666.JPG

Tặng quà cho các đối tượng dịp Tết Nguyên đán

Quà Tết cho diện chính sách có công với mức từ 1,3 triệu đồng/suất đến 3,1 triệu đồng/suất; diện hộ nghèo là 1.250.000 đồng/suất và diện bảo trợ xã hội là 1.150.000 đồng/suất. Quà cho các đồng chí Đảng viên 90 tuổi trở lên là 1,5 triệu đồng/suất.

Quà cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp khối Thành phố, quận - huyện (kể cả các tổ chức Đảng, Đoàn thể và cán bộ phường - xã, thị trấn) và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc; cán bộ, nhân viên tại SOS Làng Trẻ em Thành phố là 1,5 triệu đồng/suất. Quà cho hộ giữ rừng Cần Giờ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn là 1 triệu đồng/suất.

Ngoài ra, Thành phố cũng tặng quà cho 157 đơn vị trực trong các ngày Tết; tặng quà cho 207 tướng lĩnh, gia đình tướng lĩnh; hỗ trợ tiền ăn tết cho 2.900 chiến sĩ trực sẵn sàng chiến đấu; tặng quà cho các gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Tàu Hải quân 183 - Lữ đoàn 189 Hải quân.

Theo UBND TPHCM

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ xác minh tài sản 30 người có chức vụ ở 7 bộ, ngành

Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ...

Quảng Nam: Nhiều trường học bị tốc mái do bão số 4

Bão số 4 gây mưa lớn, gió giật mạnh cấp 9, giật cấp 13 quét qua các địa phương Duy Xuyên, Hội An, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khiến nhiều ngôi nhà, trường học bị tốc mái, cây cối gãy đổ. Mưa lớn cũng khiến ...

Triển lãm về ngành bao bì và ngành nước diễn ra từ 9/11

Chuỗi Triển lãm & Hội thảo quốc tế hàng đầu về công nghệ xử lý, chế biến & đóng gói bao bì; ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam diễn ra tại Trung tâm hội chợ ...

Quảng Nam: Ưu tiên bảo vệ tính mạng, tài sản người dân

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh “Thời gian không còn nhiều, bằng mọi biện pháp phải làm hết sức có thể và khẩn trương nhất. Đây là mệnh lệnh, ưu tiên bảo vệ tính mạng, tài sản của người ...

TPHCM: Xe tải cán nát dải phân cách, tông biến dạng xe taxi

Tới hơn 13h ngày 27/9, lực lượng chức năng Quận 8 vẫn đang xử lý hiện trường vụ xe tải mất lái lao qua bên kia đường tông xe taxi công nghệ biến dạng.

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...