Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Hồ Ngọc Hà - Thu Minh: 'Chúng tôi đâu thân thiết như một số người tự tưởng tượng'

Hai nữ ca sĩ lần đầu nói thẳng, nói thật về nhau kể từ khi kết hợp song ca và thường xuất hiện chung.

- Chị nhận xét như thế nào về tính cách của người kia ở ngoài đời?
 
- Thu Minh: Thật sự chúng tôi không có thời gian gặp mặt ngoài đời nhiều nên chỉ có thể cảm nhận qua mỗi lần gặp làm việc mà thôi. Cả tôi và Hà đều đủ bận rộn vì đều là những người mẹ và là những người luôn nhìn về phía trước để tập trung phấn đấu, nói ít làm nhiều. Hà là người em đồng nghiệp mà tôi cảm thấy khéo léo, thông minh, hiểu biết, đặc biệt là luôn luôn xinh đẹp mọi lúc mọi nơi.
 
- Hồ Ngọc Hà: Tôi thì thấy chị Thu Minh khó tính, khó ăn, khó ở, khó mặc, nhưng đổi lại hiệu quả công việc chị ấy mang lại thì rất cao. Thà như thế còn hơn cái gì cũng dễ lại thành dễ dãi.
 
- Khi làm việc chung, điều khiến chị phải e dè hoặc kiêng nể người kia là gì?
 
- Thu Minh: E dè thì không có, vì Hà lúc nào cũng rất dễ thương và cư xử phải phép với đàn chị. Nhưng tôi luôn nói rằng nếu phải chọn một người để nể phục về sự thông minh, chuyên nghiệp và can trường thì Hà xứng đáng.
 
 
Thu Minh và Hồ Ngọc Hà song ca 'Sợ' trên sân khấu.
 
- Hồ Ngọc Hà: Tôi e dè giọng hát của chị ấy, còn kiêng nể vì chị ấy lớn tuổi hơn. Việc tôn trọng bậc tiền bối là phải phép.
 
- Khán giả thấy bất ngờ khi hai chị công khai mối quan hệ khá thân thiết. Điều gì ở người kia thu hút chị và khiến chị muốn trở thành bạn?
 
- Thu Minh: Tôi không nghĩ mối quan hệ của chúng tôi thân thiết đến mức như một vài bài báo mạng tự tưởng tượng và tự viết đâu (cười). Đúng hơn, tôi với Hà trân trọng và đồng cảm với nhau ở một số vấn đề trong ý thức nghề nghiệp, trình độ hiểu biết về chuyên môn, sự mạnh mẽ trong việc bảo vệ quan điểm của mình và đặc biệt là tâm lý của hai người mẹ. Con cái là tất cả với chúng tôi.
 
- Hồ Ngọc Hà: Chúng tôi chưa bao giờ quá thân nhưng cũng càng chưa bao giờ coi thường hay nói gì nhau. Đến lúc cái duyên tới thì chúng tôi hợp tác thôi.
 
- Hai chị thấy mình có những điểm chung và sự khác biệt gì so với người kia?
 
- Thu Minh: Hai cái tên này quá quen thuộc với showbiz Việt rồi nên tôi nghĩ không khó để công chúng thấy điều khác nhau giữa Thu Minh và Hồ Ngọc Hà. Còn tự bản thân tôi thấy mình nói dài và dở hơn Hà, không bình tĩnh và chưa chắc đã bản lĩnh bằng Hà (cười).
 
- Hồ Ngọc Hà: Chúng tôi có điểm chung là đam mê, khát khao và hết lòng với công việc. Còn điểm khác là... người hét trên cao, người thì thào ở dưới, vậy mà âm dương lại hòa hợp.
 
- Cả hai chị đều rất khéo trong giao tiếp, dễ bị cho là giả tạo. Các chị nghĩ sao về nhận xét này?
 
- Thu Minh: Tôi không gọi đó là giả tạo, mà là thể hiện tốt vai trò của một người nghệ sĩ văn minh trên sân khấu. Giả tạo thì không có khí chất, người ta chỉ thấy 10 con người giống nhau đứng trên kia nói những điều nhạt nhòa chung chung. Còn chúng tôi biết lúc nào ngọt nhạt, lúc nào thỏa hiệp, lúc nào cương trực. Đứng giữa một đám đông người, chúng tôi cũng cười như mọi người nhưng phía sau nụ cười đó, người ta biết quan điểm của chúng tôi là gì.
 
- Hồ Ngọc Hà: Khéo léo một chút cũng là điều nên làm trong cuộc sống này. Người ta nói sao cũng được, bởi điều đó đã không còn quan trọng với những phụ nữ đủ trưởng thành.
 
- Các nữ ca sĩ trong showbiz khi chơi thân thường dễ nảy sinh nhiều vấn đề rồi không còn là bạn bè. Các chị nghĩ sao về vấn đề này?
 
- Thu Minh: Tôi nghĩ đó là cách phản ứng bình thường của các mối quan hệ xã hội thôi. Ở đâu cũng vậy chứ không phải riêng gì ở showbiz. Tôi và Hồ Ngọc Hà là mối thân tình trong âm nhạc, cụ thể hơn là sự hòa hợp trong ca khúc Sợ lần này và sự tôn trọng lẫn nhau trong những ngày tháng sắp tới là điều kiện cần để giữ tiếp sự tốt đẹp này. Còn từ trước đến giờ tôi luôn chọn im lặng thay cho cách phản ứng về các mối quan hệ không còn tốt đẹp nữa.
 
- Hồ Ngọc Hà: Chúng tôi chỉ có nhu cầu hỗ trợ tương tác trong công việc, còn lại ai cũng bận và gói ghém cuộc sống của mình nên chắc không có nhu cầu quá thân thiết để động chạm vào cuộc sống của nhau, rồi phải lo sợ điều gì.
 
- Nói một cách khách quan, chị thấy giọng hát của người kia thế nào?
 
- Thu Minh: Hà có những quãng trầm khàn rất đặc trưng và ấm áp mà tôi rất ganh tỵ. Quan trọng nhất là khi cô ấy cất tiếng hát ai cũng nhận ra đó là giọng Hà Hồ và đó là điều tiên quyết để trở thành một ca sĩ ngôi sao.
 
- Hồ Ngọc Hà: Khách quan mà nói chị Thu Minh hát quá khỏe.
 
- Chất giọng và quãng giọng của hai người khác hẳn nhau, điều khó khăn khi thu âm hoặc hát chung ca khúc "Sợ" là gì?
 
- Thu Minh: Chúng tôi khác hẳn nhau về chất giọng như hai thái cực. Tuy nhiên như vậy lại bổ sung cho nhau rất tốt, nhất là trong ca khúc Sợ - một bài hát với quãng giọng khá rộng. Mọi người có thể thấy chúng tôi khai thác được đầy đủ sắc thái cảm xúc khác nhau cũng như trọn vẹn ở các nốt trầm hay cao. Hiểu rõ được thế mạnh của nhau nên ở trong phòng thu Hà luôn lắng nghe tôi và ngược lại đi mua sắm thì cô ấy dẫn đâu tôi đi đấy. Ngoài ra, tài năng của tác giả Châu Đăng Khoa và phần hòa âm của Dương Khắc Linh cũng giúp cho cả hai chúng tôi thăng hoa lên gấp bội.
 
 
Hà Hồ, Thu Minh: 'Chúng tôi đâu có thân thiết như mọi người tự tưởng tượng'.
 
- Hồ Ngọc Hà: Chất giọng chúng tôi khác, nhưng quãng giọng lại có thể lên cao xuống thấp gần nhau nên không khó khăn. Hơn nữa độ từng trải và cảm xúc không khập khiễng nên chúng tôi không hề có vấn đề gì khi song ca.
 
- Hồ Ngọc Hà có sợ lép vế khi "đọ" giọng hát với Thu Minh?
 
- Thu Minh: Tôi nghĩ cô ấy thông minh và khiêm tốn thôi chứ khi tôi mời cô ấy hát trong liveshow, cô ấy là người đề nghị tôi hát bài Sợ cùng mà. Hơn nữa chúng tôi là "Sơn Tinh - Thuỷ Tinh" nên có gì phải lo (cười).
 
- Hồ Ngọc Hà: Chúng tôi luôn tự tin nên chẳng có gì phải lo sợ. Nếu sợ thì đã không ra bài Sợ.
 
- Thu Minh có e ngại mình không nổi bật về ngoại hình bằng Hồ Ngọc Hà khi đứng chung sân khấu?
 
- Thu Minh: Nếu tôi cao lên thêm 5 cm thì tốt, nhưng ngược lại tôi có thể hát cao hơn cô ấy 5 nốt nên bù trừ cũng không sao. Còn tiêu chuẩn về thân hình và nét đẹp thì không có nhất định nên việc gì phải tự ti nhỉ.
 
- Các chị kỳ vọng gì ở MV "Sợ" mà hai người thực hiện chung?
 
- Thu Minh: Tôi kỳ vọng đây sẽ là MV song ca của hai "bà mẹ bỉm sửa" được quan tâm nhất năm nay.
 
- Hồ Ngọc Hà: Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ ủng hộ sản phẩm này và không có cảm giác... sợ khi nghe.
 
- Có người nói hai chị "chiêu trò" khi kết hợp. Các chị phản ứng sao?
 
- Thu Minh: Nếu không ai nói gì mới đáng lo ngại chứ có điều để nói, để mọi người quan tâm là tôi cảm ơn rồi. Ai cũng có quan điểm và quyền nói. Chúng tôi cũng có quyền im lặng chọn lọc những đóng góp và có quyết định của riêng mình.
 
- Hồ Ngọc Hà: Chiêu trò gì giờ này nữa. Mà nếu có chiêu trò hấp dẫn thì cũng nên chứ nhỉ.
 

Ngôi sao

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Tài xế gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn trên Quốc lộ 1A

Đội CSGT An Lạc (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM) đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm xe ôtô khách liên quan đến vụ tai nạn giao thông chết người trên Quốc lộ 1A, Khu phố 9, ...

Sân bay Tân Sơn Nhất xin tiếp tục khai thác bãi đệm taxi dịp lễ 30/4, cao điểm hè

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị UBND TPHCM, các Sở, ban, ngành và cơ quan chức năng cho phép tiếp tục sử dụng bãi đệm để phục vụ hành khách trong dịp cao điểm lễ 30/4 - 1/5, cao điểm hè ...

Chủ tịch HĐQT Xanh Toàn Cầu Group: Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM

Cuối tháng 12/2022, tại TP Thủ Đức, TPHCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động tri ân liệt sĩ năm 2022 và ra mắt trụ sở mới.

Chuyên gia dự báo gì về xu hướng việc làm 5 năm tới?

Những năm tới, xu hướng tuyển dụng các ngành liên quan đến công nghệ sẽ chiếm ưu thế trong thời đại 4.0, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số. Ngược lại, những ngành nghề truyền thống như thu cước, bưu tá, tiếp thị qua ...

Những ngành dịch vụ nào “lên ngôi” tại TPHCM năm 2023?

Ngành thương mại; vận tải, kho bãi, dịch vụ cảng – hậu cần hàng hải và xuất nhập khẩu; du lịch; bưu chính – viễn thông và công nghệ thông tin – truyền thông; tài chính – tín dụng – ngân hàng – bảo hiểm; ...

Tây Ninh: Đẩy mạnh công tác chống hàng lậu sau Tết

Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Tây Ninh tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý thuốc lá điếu ngoại nhập lậu sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

TPHCM: Xe máy tông container, một người tử vong

Tới sáng ngày 7/2, Công an TP Thủ Đức cho biết, đã khám nghiệm xong hiện trường vụ tai nạn giữa xe máy và xe container làm một người tử vong tại chỗ.

Bến Tre: Giáng cấp bậc hàm đối với công an xã đá người đàn ông say rượu

Ngày 6/2, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Công an tỉnh đã ban hành quyết định kỷ luật đối với đồng chí Phan Văn Trung, Công an xã Thành Triệu, huyện Châu Thành bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Đại úy xuống ...

TPHCM: Phát hiện gần 12 tấn đường cát nhập lậu

Quá trình kiểm tra, giám sát hàng hoá, Cục QLTT TPHCM đã phát hiện, tạm giữ gần 12 tấn đường cát của doanh nghiệp, hộ kinh doanh đóng trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.