Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Havana spa quảng cáo tiêm truyền trắng khi chưa được cấp phép

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện các dịch vụ tiêm truyền trắng, cấy tế bào gốc nhưng Havana spa vẫn ngang nhiên quảng cáo thu hút khách hàng trái quy định.

Havana spa có địa chỉ tại 76 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội là cái tên xuất hiện chưa lâu nhưng đã gây ồn ào khi vô tư quảng cáo nhiều dịch vụ làm đẹp vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp trong giấy phép hoạt động.

Cụ thể trên trang web havanaspa.vn, cơ sở này đăng tải rầm rộ dịch vụ tiêm truyền trắng, cấy tế bào gốc. quy trình thực hiện, giá cả các dịch vụ này đều được thông tin khá đầy đủ.

Cần khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế vẫn chưa cấp phép thực hiện dịch vụ truyền trắng, cấy tế bào gốc cho bất cứ cơ sở làm đẹp nào gồm cả các spa và phòng khám da liễu, phẫu thuật thẩm mỹ trong phạm vi cả nước.

Do đó việc Havanna spa quảng cáo dịch vụ tiêm truyền trắng, cấy tế bào gốc trên trang web đều là không được phép, vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp.

Havana Spa tự ý quảng cáo "Điều trị da bằng tế bào gốc tự thân trái quy định"

Khi cơ sở này chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép thực hiện, thì những khách hàng trót “xuống tiền” để làm dịch vụ tại Havana spa sẽ đối mặt với những rủi ro khó đong đếm từ dịch vụ truyền trắng, cấy tế bào gốc “chiu”.

Trên thực tế đã có không ít khách hàng gặp phải biến chứng sau khi nhẹ dạ tiến hành tiêm truyền trắng, cấy tế bào gốc tại các cơ sở làm đẹp không được cấp phép theo quy định.

Trước việc Havana spa quảng cáo dịch vụ không được cấp phép, liệu các cơ quan chức năng ngành y tế Hà Nội có biết để xử lý, ngăn chặn, tránh hậu quả đáng tiếc?

Theo quy đinh, "Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng. 

Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng. 

 

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Nam: Ưu tiên bảo vệ tính mạng, tài sản người dân

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh “Thời gian không còn nhiều, bằng mọi biện pháp phải làm hết sức có thể và khẩn trương nhất. Đây là mệnh lệnh, ưu tiên bảo vệ tính mạng, tài sản của người ...

TPHCM: Xe tải cán nát dải phân cách, tông biến dạng xe taxi

Tới hơn 13h ngày 27/9, lực lượng chức năng Quận 8 vẫn đang xử lý hiện trường vụ xe tải mất lái lao qua bên kia đường tông xe taxi công nghệ biến dạng.

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...

Khen thưởng 4 cán bộ, công chức tố cáo tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa khen thưởng 149 triệu đồng đối với 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo hành vi tham nhũng.

Hội An dừng bán vé tham quan phố cổ cho đến khi bão Noru tan

Lãnh đạo TP Hội An cho biết địa phương đã tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ để thực hiện công tác phòng, chống bão Noru. Khi bão tan, vé sẽ được bán trở lại.

Quảng Nam: Lên kế hoạch di dời hơn 400.000 người dân để tránh bão

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công điện yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 9h ngày 27/9.