Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Hàng ngàn người về dự lễ giỗ Tổ Vua Hùng ở Cà Mau

Ngày 10/3 âm lịch hàng năm, hàng người dân hành hương về đền thờ vua Hùng ở Cà Mau dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ở nơi cực Nam cuối trời Tổ quốc.

Hằng năm, cứ vào ngày 10/3 âm lịch, chính quyền địa phương và nhân dân tỉnh Cà Mau và các tỉnh thành phụ cận lại tập trung về đền Hùng, tổ chức Giỗ Tổ long trọng để thể hiện lòng thành kính của mình với các vị vua Hùng đã có công dựng nước, và cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Sáng 6/4 tại đền thờ Vua Hùng (tọa lạc trên quốc lộ 63, thuộc ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), hàng ngàn người dân đã đến dâng hương tưởng nhớ công ơn của các vị vua Hùng.

Đặc biệt hơn những năm trước, trong lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, huyện Thới Bình đã vui mừng đón nhận trống chầu kỷ niệm Đại ngàn năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo ban tổ chức lễ giỗ, việc trưng bày trống tại Đền Hùng có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần phát huy giá trị truyền thống, tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ lòng biết ơn tiên tổ, hướng về cội nguồn, truyền thống lịch sử dựng nước của dân tộc. Bên cạnh đó, trống chầu kỷ niệm Đại ngàn năm Thăng Long - Hà Nội được đặt ở Đền Hùng nơi tận cùng Tổ quốc còn có ý nghĩa tâm linh đặc biệt đối với bà con nhân dân trong tỉnh cũng như du khách thập phương.

Tại lễ giỗ, người dân đã dâng lên các phẩm vật như: bánh chưng, bánh dày, bông, xoài... tượng trưng cho trời và đất, thể hiện lòng biết ơn đến tổ tiên, cội nguồn.

Đền thờ Vua Hùng ở Cà Mau tuy không lớn, nhưng đó là tất cả tấm lòng thành kính của người dân ở vùng đất cuối trời Tổ quốc đối với các vị Hùng Vương.

Được biết, năm 2011, đền thờ Vua Hùng được UBND tỉnh Cà Mau công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Ngọc Thành - Thiên Bảo

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

TPHCM: Kho cỏ nhân tạo bốc cháy khiến khu dân cư mất điện

Rạng sáng 2/2, kho cỏ nhân tạo tập kết tại hẻm thuộc ấp Mới 2, xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) bất ngờ bốc cháy khiến khu dân cư mất điện.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về cái chết của bệnh nhi 3 tuổi

Ngày 31/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo chính thức về trường hợp bệnh nhi Trần Đại L. (3 tuổi) tử vong và người nhà tố do Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh này tắc trách.

Bạc Liêu: Diêm dân gặp khó vì mưa trái mùa

Thời gian gần đây những cơn mưa trái mùa liên tiếp xuất hiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất muối khiến nhiều diêm dân đứng ngồi không yên.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Khuyến cáo biện pháp PCCC khi đốt nhang đèn, vàng mã đầu năm

Việc đốt nhang đèn, vàng mã, thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người dân trong dịp lễ hội đầu năm và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, đốt nhang đèn, vàng mã không an toàn có thể gây cháy và gây ...