Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Dừng dự án BOT quốc lộ 53 Vĩnh Long - Trà Vinh

Bộ Giao thông cho rằng, quốc lộ 53 là đường hiện hữu, độc đạo, nếu đầu tư bằng hình thức hợp đồng BOT, thu phí thì dân sẽ bức xúc.

Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Vĩnh Long chiều 22/1 có buổi làm việc và đã thống nhất dừng dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo quốc lộ 53 đoạn Long Hồ - Ba Si (trên địa bàn hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh).
 
"Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã nhất trí chuyển sang đầu tư công trình này từ ngân sách Nhà nước", Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật nói và cho biết quốc lộ 53 từ huyện Duyên Hải (Trà Vinh) về Vĩnh Long là đường hiện hữu, độc đạo nên không đầu tư bằng hình thức BOT. Bởi, nếu đặt trạm thu phí ở đây không khéo người dân sẽ bức xúc, giống các dự án BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, BOT Sóc Trăng, BOT Cai Lậy…
 
Ông Trần Hoàng Tựu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong tình hình chung xảy ra ở các dự án BOT thời gian qua, nhất là khi Quốc hội có nghị quyết về việc dừng triển khai đầu tư các dự án BOT trên các tuyến đường hiện hữu được xem là cơ sở pháp lý, cho nên tỉnh cũng đồng tình dừng triển khai dự án này.
 
 
Tỉnh Vĩnh Long đề nghị Bộ Giao thông sớm sửa chữa một số đoạn xuống cấp nghiêm trọng trên quốc lộ 53 để đảm bảo an toàn giao thông. 
 
Tuy nhiên, trong khi chờ đợi đầu tư dự án bằng ngân sách Nhà nước, tỉnh Vĩnh Long đề nghị Bộ Giao thông khẩn trương cho nâng cấp một số đoạn quốc lộ 53 đang xuống cấp nghiêm trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
 
Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo quốc lộ 53 đoạn Long Hồ - Ba Si trên địa bàn hai tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh dài 46 km, được phê duyệt tháng 4/2015. Mặt đường được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp ba đồng bằng với hai làn xe, quy mô mặt cắt ngang nền 12 m, mặt đường 11 m.
 
Toàn dự án có 13 cầu; trong đó hai cầu được làm mới, số còn lại gia cố, nới rộng. Tổng mức đầu tư được phê duyệt hơn 1.200 tỷ đồng (kinh phí giải phóng mặt bằng khoảng 160 tỷ đồng).
 
Công trình được khởi công tháng 5/2015, dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác vào giữa năm 2017 và đặt một trạm thu phí tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, thời gian thu phí hoàn vốn khoảng 21 năm.
 
Tuy nhiên đến nay, dự án gần như giẫm chân tại chỗ. Chủ đầu tư không vay được vốn ngân hàng để thực hiện dự án này và mong muốn trả lại để Bộ Giao thông duy tu, sửa chữa tốt hơn.
 

Cửu Long

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi mới sáng tạo doanh nghiệp hướng sản xuất đến Công nghệ 4.0

Chiều 02/12, tại tỉnh Bình Dương đã tổ chức chuỗi hội thảo ngày hội Đổi mới sáng tạo Bình Dương với chủ đề "Đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp, Lộ trình Nâng cấp sản xuất hướng đến Công nghiệp 4.0” và “Triển lãm công nghệ ...

Xâm hại trẻ em: Bên cạnh am hiểu luật pháp, thành trì bảo vệ trẻ chính là gia đình

Trong khi dư âm phiên tòa xử Vụ án bé gái 8 tuổi bị mẹ ghẻ bạo hành chưa kịp lắng xuống thì một vụ xâm hại trẻ em tiếp tục xảy ra. Đó là việc bé gái 5 tuổi ở Buôn Ma Thuột bị ...

Hơn 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng mùa Tết

Từ ngày 1/12/2022 - 10/1/2023, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM tổ chức chương trình “Tháng Tiếp sức và Đồng hành cùng người lao động”, mang đến hơn 3000 chỉ tiêu tuyển dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

Tài xế xe hãng công nghệ Be chửi xúc phạm đòi đánh khách đi

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 20/11/2022 khi anh P.B.N có một chuyến xe đi từ sân bay Tân Sơn Nhất di chuyển đến đường Lê Thị Riêng, Quận 12, TP.HCM thì bị tài xế tên Nguyễn Thanh Sang có hành động đe doạ ...

TPHCM: Khởi tố 13 người tại Công ty Luật TNHH Power Law

Công an TPHCM vừa phối hợp với Công an Quận 12 triệt phá vụ đòi nợ kiểu “vu khống” tại Công ty Luật TNHH Power Law (địa chỉ QL1, P. An Phú Đông, Q.12). Ngày 1/12, Công an TPHCM đã họp báo để thông tin ...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh các địa phương

Nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh các cấp.

Mời anh bánh giá Hoà Đồng

"Một mai em gái theo chồng. Còn đâu bánh giá Chợ Giồng mời anh". Xuất hiện cùng lúc với quá trình khai hoang, lập ấp của người Việt ở vùng đất Gò Công vào thế kỷ XVII, bánh giá Hòa Đồng đã đi vào tình ...

Giá xăng, dầu giảm lần thứ 2 liên tiếp

Theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h chiều nay (01/12), giá xăng RON 95-III giảm 1.080 đồng, còn 22.700 đồng/lít; xăng E5 RON 92 là 21.670 đồng một lít, giảm 992 đồng/lít.

Thêm gần 3.500 vé tàu Tết Quý Mão

Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (Sài Gòn đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (Sài Gòn đi Hà Nội) trong các ngày 11, 12/1/2023 (nhằm ngày 20, 21 tháng Chạp) và tàu SE26 (Sài Gòn đi Quảng Ngãi) ngày 13/1/2023 ...

Tết Âm lịch 2023 được nghỉ 7 ngày

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023.