Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Dù nhà cao bao nhiêu, hãy chọn tầng tuân theo 3 điểm, ít nhất lên tầng bạn sẽ không hối hận!

Ai cũng biết mua được nhà tốt nhưng không phải ai cũng mua được nhà tốt, trong phạm vi khả năng tài chính của bản thân bạn có thể mua những thứ mình thích, hợp với mình. Tuy nhiên, nhiều người sau khi mua nhà vẫn tiếc nuối, cũng có người tiếc nuối vì chọn tầng chưa ưng ý.

Thực tế thì tầng nào cũng được người ta thích, nhưng xét về góc độ lý trí thì không phải tầng nào cũng tiện nghi và tiết kiệm chi phí. Vậy chọn tầng như thế nào? Dù nhà có cao đến đâu, hãy chọn tầng tuân theo “3 điểm”, ít nhất bạn sẽ không hối hận khi ở.

mua-nha-tot (1).jpeg 0

1. Mua tầng giá cao

Trước hết, nếu không biết cách lựa chọn, bạn có thể chọn tầng có giá cao hơn. Đối với người giàu, bạn có thể chọn thứ tốt nhất. Giá cao thường có lợi thế của giá cao. Sau đó, bạn sẽ hưởng được những gì mình phải trả. Thường thì những tầng có giá cao không phải là tầng 1 hay tầng trên cùng mà là tầng giữa, tuy nhiên do một số tầng đầu tiên được trang bị sân vườn nên giá cũng không thấp và những ngôi nhà như vậy thường là những căn hộ cao cấp. Với những ngôi nhà bình thường, không phân biệt số tầng, chỉ cần mua với giá cao hơn là được.

mua-nha-tot (1).jpeg 1

2. Chia tổng số lớp cho 2 và thêm 1

Nếu tầng giữa là đắt nhất, để tiết kiệm một khoản, bạn có thể chọn nhà theo nguyên tắc “tổng số tầng chia 2 cộng 1”, ví dụ tổng tầng là 24 tầng thì bạn có thể chọn 13 tầng. Những tầng giữa thường có ưu điểm là tầm nhìn tốt, ánh sáng tốt, việc đi lại không quá khó khăn, mọi điều kiện sẽ tốt hơn.

mua-nha-tot (1).jpeg 2

3. Hai phần ba hoặc một phần ba của tòa nhà

Có nhiều tầng, và thường thì nên chọn tầng ở tầm 2/3 hoặc 1/3 của tòa nhà là tốt nhất. Tầng cao ở 2/3 ngôi nhà, nhìn chung là tầng trung bình, tầng này không quá cao thích hợp cho người mua có tầm nhìn tốt. Còn ở 1/3 tầng thấp ở giữa thích hợp cho những người sợ độ cao mà không muốn sống ở tầng quá thấp, xét cho cùng tầng quá thấp vừa ẩm thấp lại sinh nhiều muỗi.

mua-nha-tot (1).jpeg 3

Là người mua nhà chỉ để ở, tiện nghi sinh hoạt là quan trọng nhất nên khi chọn tầng phải tuân thủ ba điểm trên.

Autran

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

An toàn thông tin khu vực phía Nam

Hội thảo và triển lãm quốc tế an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” sẽ diễn ra vào ngày 26/8 ...

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em tiếp cận với mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để không gian mạng trở thành môi trường hữu ích, phát huy được tiềm năng, gia đình và nhà trường cần theo sát, có ...

TPHCM: Thợ hàn bất cẩn khiến "bà hỏa" thiêu rụi nhiều tài sản

Nhóm công nhân hàn xì, sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, để tia lửa bén sang căn nhà bên cạnh dẫn đến bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Tây Ninh tham dự sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam"

Tây Ninh tham gia sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam tại TPHCM với 2 gian hàng tiêu chuẩn, gồm 1 gian hàng ở khu các sản phẩm tour, tuyến du lịch và 1 gian hàng ở khu quà tặng, đặc sản ...

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bình Dương: Va chạm giữa 2 xe máy, 2 người bị thương nặng

Đôi nam nữ đi xe máy phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi 2 phương tiện xảy ra va chạm vào chiều tối ngày 08/08 trên đường ĐT743.

Lực lượng công an nhân dân chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Ngày 08/08, Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 09/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) chủ động ứng phó với ...

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Cổng chào công viên Đầm Sen đổ sập, giao thông ùn tắc

Chiều 8/8, cổng chào cao 5m của công viên nước Đầm Sen, Quận 11, TPHCM bất ngờ đổ sập, chắn ngang đường Hòa Bình khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...